Thứ hai, 24/06/2013 - 04:31

Loãng xương - “ngỡ ngàng” với những con số!

Theo Hiệp hội loãng xương quốc tế, cứ mỗi 3 giây là có một ca gãy xương do loãng xương, tương đương với 25.000 ca gãy xương mỗi ngày hoặc 9 triệu ca mỗi năm…

“Chi phí điều trị cho bệnh loãng xương là rất lớn vì phải điều trị lâu dài, mặt khác loãng xương có biến chứng gãy xương sẽ làm tăng chi phí điều trị lên cao”, ThS. BS. Tăng Hà Nam Anh (Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình và Thể thao - Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TPHCM) chia sẻ tại chương trình “Hành trình giúp xương chắc dáng khỏe” do Abbott phối hợp với Hội dinh dưỡng Việt Nam và Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức.

 

Theo phân tích và thông kê của Hiệp hội loãng xương quốc tế (International Osteoporosis Foundation), ước tính có hơn 2.8 triệu người bị loãng xương tại Việt Nam, trong đó phụ nữ chiếm 76%. Loãng xương là nguyên nhân dẫn đến 170.000 trường hợp gãy xương và 25.600 trường hợp gãy xương hông và dự kiến sẽ tăng 170 - 180% vào năm 2030.

 

Theo TS Từ Ngữ, Tổng thư ký Hội Dinh Dưỡng Việt Nam, cho biết: “Các yếu tố ảnh hưởng đến duy trì tạo xương bao gồm yếu tố di truyền - quyết định khoảng 75% thời điểm đạt tỷ lệ tạo xương cao nhất. Ngoài ra, thói quen ăn uống, vận động và tập thể thao hay các bệnh lý như như rối loạn tiêu hóa, bệnh nội tiết tố cũng là những yếu tố gây nguy cơ loãng xương không thể xem thường”.

 

Loãng xương - “ngỡ ngàng” với những con số!
Để cấu trúc xương chắc khỏe, cơ thể mỗi người cần được cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết (Nguồn Abbott)

 

Theo PGS. TS. BS. Lê Anh Thư - Chủ tịch Hội Loãng xương TP.HCM, đối tượng dễ bị loãng xương thường là những người mắc bệnh lý hệ xương khớp, nội tiết, tiêu hóa, thần kinh…hoặc thường xuyên hút thuốc, uống rượu, ít vận động hay không dung nạp sữa …

 

Theo Viện dinh dưỡng thuộc Bộ Y Tế, mỗi phụ nữ trưởng thành cần lượng Canxi tương đương 1.000mg mỗi ngày. Và cơ thể hấp thụ bổ sung Canxi tốt nhất khi liều lượng Canxi đưa vào cơ thể mỗi lần tương đương với 500mg/ lần, trung bình 2 lần/ ngày. Đặc biệt, đối với phụ nữ, sau tuổi 30, phụ nữ cần chú ý ngăn ngừa loãng xương thông qua dinh dưỡng với thành phần Canxi cao và bổ sung các vitamin, khoáng chất.
 

 Thông qua những nghiên cứu về loãng xương, Abbott đã không ngừng nỗ lực để cho ra đời sản phẩm dinh dưỡng giúp bổ xung canxi hiệu quả.

 

Ông Jullian Caillet - Giám đốc Abbott Việt Nam chia sẻ: “BoneSure là sản phẩm dinh dưỡng khoa học chất lượng cao của Abbott. Sản phẩm được nghiên cứu phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng riêng biệt của phụ nữ Châu Á, đặc biệt là phụ nữ - đối tượng không tiêu thụ đủ những dưỡng chất thiết yếu dành cho xương”.

 

Với 15 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu như canxi giúp xương và răng chắc khỏe, magiê hỗ trợ quá trình hấp thu và lưu giữ canxi, vitamin D3 hỗ trợ quá trình hấp thụ canxi và cải thiện sức mạnh của xương, sản phẩm dinh dưỡng Bonesure giúp người dùng hấp thụ tốt nhất canxi cho xương, duy trì hệ xương chắc khỏe.”