Liệu pháp ngon khỏe ngày tết bất ngờ đến từ sữa chua

Ngoài việc bổ sung men vi sinh giúp tăng cường hệ tiêu hóa, sữa chua còn khiến các tế bào chất béo bơm ra ít cortisol hơn. Bạn cần biết rằng cortisol là một hormone giúp chuyển hóa chất béo, đường…

Nói một cách khác, dùng sữa chua mỗi ngày, bạn có thể “cho phép” mình sa đà tí chút vào những buổi tiệc Xuân, mà không lo… “vỡ phọt” sau những ngày vui Xuân… “quá chén”.

Cách tái tạo năng lượng hiệu quả

Hãy thử hình dung bạn vừa trải qua một đêm mệt nhoài với âm nhạc, chất cồn, các món ăn ngấy béo… Đến sáng hôm sau, tình hình không cho phép bạn ngủ một giấc đến trưa, mà bạn nhất định phải tham gia một hoạt động gia đình. Bạn sẽ thấy khát kinh khủng. Bạn biết mình phải ăn uống để nạp lại năng lượng, nhưng chỉ vừa nghĩ đến việc phải ních thêm một món gì đó, bạn đã cảm thấy ớn lạnh. Cơ thể bạn như đeo chì, cơ bắp mệt mỏi, cổ họng đắng ngắt và khô rát… Lúc đó bạn sẽ phải làm gì?

Với tỷ lệ đạm và carbohydrates cao, sữa chua rất giàu protein nên được coi là một bữa ăn nhẹ rất tốt cho cơ thể những lúc mệt mỏi.

Liệu pháp ngon khỏe ngày tết bất ngờ đến từ sữa chua - 1

Các nghiên cứu dinh dưỡng đã chỉ ra rằng sữa chua là thực phẩm rất hữu hiệu để tái tạo, phục hồi năng lượng cho cơ thể bạn. Cũng giống như khi bạn tập thể thao, cứ trung bình 60 phút tập luyện, bạn được các chuyên gia khuyên bổ sung một hộp sữa chua cùng với một chai nước. Vì sữa chua cung cấp các axit amin giúp phục hồi, xoa dịu các cơ bắp của bạn.

Ngoài ra, các protein trong sữa chua cũng có thể giúp tăng lượng nước hấp thụ ruột, cải thiện tình trạng ẩm hóa cho làn da.

Nên lời khuyên tức thì của chúng tôi cho một buổi sáng mệt nhoài vì tiệc tùng đêm hôm trước, ấy là các hộp sữa chua được tích trữ sẵn trong tủ lạnh nhà bạn.

“Dọn dẹp” năng lượng dư thừa

Sau một bữa tiệc đầy ắp các thực phẩm, ngoài chất béo mà cơ thể bạn rất sợ phải hấp thụ, còn phải kể đến các natri dư thừa từ… muối. Natri dư thừa mang đến nhiều hệ lụy cho huyết áp, thận và nhất là hệ tim mạch của bạn. Bạn có thể hạn chế điều này nếu biết sử dụng sữa chua. Các kali có trong sữa chua sẽ giúp bạn dọn dẹp các natri dư thừa.

Liệu pháp ngon khỏe ngày tết bất ngờ đến từ sữa chua - 2

Việc dùng sữa chua giúp cung cấp cho bạn một nguồn quan trọng kali, riboflavin, phốt pho, iốt, kẽm và vitamin B5. Sữa chua cũng chứa vitamin B12 giúp duy trì các tế bào máu đỏ và giữ cho hệ thống thần kinh của bạn hoạt động tốt.

Như vậy, dễ thấy là “liệu pháp sữa chua” đáp ứng được hầu hết các “thử thách” mà cơ thể của bạn phải đối đầu trong dịp lễ tết, thậm chí là mỗi ngày trong cuộc sống thường nhật của bạn. Sữa chua ức chế việc chuyển hóa chất béo, tái tạo và bổ sung năng lượng, dọn dẹp năng lượng dư thừa… Chẳng trách sữa chua được xem là món quà ngon khỏe từ thiên nhiên!

Men vi sinh quý như vàng

Sữa chua cơ bản là loại thực phẩm được lên men để thu về những men vi sinh có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn. Quá trình lên men tự nhiên sẽ giúp các vi sinh phát triển đúng thời điểm, khỏe mạnh, tích lũy hợp lý. Hơn thua nhau ở các sản phẩm sữa chua trên thị trường chính là sản phẩm nào sở hữu được chủng men thuần khiết nhất, được lưu giữ tốt nhất với công nghệ hiện đại nhất.

Chính vì “quý như vàng”, nên không phải là không có những cơ sở sản xuất tỏ ra nôn nóng bằng cách lên men sữa chua nhờ a xít. Điều này giúp rút ngắn thời gian lên men sản phẩm, phục vụ lợi nhuận trước mắt, nhưng phó mặc sức khỏe khách hàng…

Liệu pháp ngon khỏe ngày tết bất ngờ đến từ sữa chua - 3

Giám đốc điều hành Nghiên cứu & Phát triển của Vinamilk - ông Nguyễn Quốc Khánh cho biết: “Vinamilk sử dụng men nhập từ đối tác uy tín, có kinh nghiệm lâu năm ở Châu Âu; men nguyên liệu được Vinamilk sử dụng là loại men đặc chủng và thuần khiết, dành riêng cho Vinamilk, men sữa chua của Vinamilk chỉ được sử dụng một lần… là những lợi thế tuyệt đối của Vinamilk. Trong khi sản xuất sữa chua thủ công người ta sử dụng men cấy chuyền, cứ lấy men gốc rồi gây men mới tiếp và điều này làm men không còn thuần khiết, dễ bị tạp nhiễm men dại nên làm cho sữa chua gây theo phương pháp thủ công có chất lượng không cao và không ổn định”.

Ông Khánh cho biết thêm: “Trong khâu sản xuất của chúng tôi, tất cả các nguyên liệu đầu vào luôn phải được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng sản phẩm”.

Vì sức khỏe của bản thân và gia đình, người tiêu dùng cần sáng suốt trong việc chọn mua các sản phẩm uy tín, có thương hiệu. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

PV

Đang được quan tâm