Khánh Hòa: Hỗ trợ 15 tủ thuốc, dụng cụ y tế thiết yếu cho ngư dân

(Dân trí) - Đài Thông tin Duyên hải (TTDH) Nha Trang vừa tổ chức trao tặng tủ thuốc, dụng cụ y tế cho bà con ngư dân tỉnh Khánh Hòa nhằm hỗ trợ ngư dân có đầy đủ thuốc men để chữa trị khi xảy ra tai nạn trên biển.

Cụ thể, Đài TTDH Nha Trang đã trao tặng 15 tủ thuốc, dụng cụ y tế cho bà con ngư dân, với 6 nhóm thuốc chính: tim mạch, kháng sinh, tiêu hóa, hạ sốt, giảm đau, giãn phế quản, chống dị ứng và một số thuốc khác.

Ngoài ra, ngư dân còn được hỗ trợ một số dụng cụ y tế cần thiết như nhiệt kế thủy ngân, máy đo huyết áp và ống nghe, nẹp máng đùi lớn, nẹp máng cánh tay, bông, băng… Bên cạnh đó, Đài TTDH Nha Trang đã mời các bác sĩ hướng dẫn ngư dân cách sơ cấp cứu, cách dùng thuốc khi gặp tai nạn, bệnh tật trong quá trình đánh bắt hải sản trên biển. Đồng thời, hướng dẫn cách sử dụng một số thiết bị, máy móc, thông tin cứu nạn khi gặp bất trắc trên biển.

Nhân dịp này, Đài cũng đã trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh là con em ngư dân thuộc hộ nghèo đang học tập tại các trường: Tiểu họcVĩnhTrường, THCS Bùi Thị Xuân và THCS Trần Hưng Đạo (TP NhaTrang). Được biết, tổng giá trị đợt trao tủ thuốc, dụng cụ y tế và học bổng là 36 triệu đồng.

 

Khánh Hòa: Hỗ trợ 15 tủ thuốc, dụng cụ y tế thiết yếu cho ngư dân - 1
Trao tủ thuốc và hướng dẫn sơ cấp cứu cho ngư dân
Trao tủ thuốc và hướng dẫn sơ cấp cứu cho ngư dân
Dịp này, Đài TTDH Nha Trang đã trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh là con em ngư dân
Dịp này, Đài TTDH Nha Trang đã trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh là con em ngư dân

 V.Hảo - C.Bính

Đang được quan tâm