Hãy bảo vệ đường cong sinh lý cột sống!

Mọi người thường cho rằng Thoái hóa cột sống chỉ xảy ra ở người cao tuổi. Tuy nhiên, thông tin thực tế cho thấy hiện tượng trên đang có chiều hướng gia tăng ở đối tượng trên 30 tuổi, bắt đầu từ các dấu hiệu đau buốt, nhức mỏi bả vai, cổ, sống lưng, thắt lưng ...

Thoái hóa cột sống là gì?

Thoái hóa cột sống là yếu tố chính gây ra thoát vị đĩa đệm, từ đó sinh ra "gai" cột sống, đau thần kinh tọa. Thoát vị đĩa đệm ở vùng thắt lưng sẽ gây ra đau thần kinh tọa, còn thoát vị đĩa đệm ở cổ thường sẽ được chẩn đoán "hội chứng cổ - vai - tay", gọi chung là Thoái hóa cột sống.

Các dấu hiệu cảnh báo thoái hóa cột sống!

Nếu các dấu hiệu nhức mỏi, đau buốt ở các vùng bả vai, cổ, gáy, sống lưng, thắt lưng xuất hiện thường xuyên, ngày càng đau nhức nhiều hơn, cứ tái đi tái lại không thuyên giảm, dù có thoa dầu, dùng cao dán, hay uống thuốc giảm đau,… thì đó chính là các cảnh báo nguy cơ dẫn đến thoái hóa cột sống.

Ai có nguy cơ bị thoái hóa cột sống?

Các đối tượng làm việc văn phòng, công việc ít đi lại, các nghề may vá, buôn bán hàng quán, thường phải ngồi cả ngày khiến cột sống phải gánh lấy toàn bộ sức nặng của cơ thể; hay ở phụ nữ độ tuổi tiền mãn kinh, có mật độ thoái hóa xương gấp 5 lần khả năng tái tạo xương. Các dấu hiệu dẫn đến thoái hóa cột sống nếu không ngăn ngừa kịp thời sẽ dẫn đến các cơn đau nhức dữ dội hơn, xảy ra ngay tại các đoạn cong sinh lý của cột sống là cổ, gáy, giữa lưng và vùng thắt lưng khiến sức làm việc giảm sút, các hoạt động đi lại, khom cúi, xoay trở người sẽ ngày càng khó khăn hơn.

Cách phòng ngừa và khắc phục hậu quả!

Một người khi được chuẩn đoán bị Thoái hóa cột sống hay thoái vị đĩa điệm, nghĩa là tiến trình thoái hóa xảy ra đã khá lâu qua các cảnh báo đau nhức kể trên. Ai cũng hiểu rằng khi đã Thoái hóa cột sống sẽ rất khó chữa trị dù phải tốn cả trăm triệu đồng cho một ca phẫu thuật mà kết quả chỉ đảm bảo đến 70%. Vì thế việc phòng ngừa Thoái hóa cột sống ngay từ các dấu hiệu nhức mỏi là rất cần thiết.
 
Từ lâu, các bài thuốc Y học cổ truyền điều trị xương khớp đã được chọn là giải pháp ngăn ngừa và khắc phục lâu dài, có tính an toàn cao vì không gây ra tác dụng phụ như các sản phẩm tân dược. Đặc biệt là các bài thuốc từ cao xương chứa hàm lượng acid amin và collagen rất cao, giúp bổ gân cốt, tái tạo xương, kháng viêm, giảm đau,… cải thiện hiệu quả các dấu hiệu nhức mỏi, đau buốt bả vai, cổ, gáy, sống lưng, thắt lưng, sẽ dẫn đến thoái hóa cột sống.

Ngoài ra, để phòng ngừa và cải thiện các dấu hiệu thoái hóa cột sống một cách tốt nhất, hãy kết hợp việc dùng các chế phẩm có nguồn gốc từ cao xương và các vị thảo dược với hình thức luyện tập thể dục thường xuyên, và áp dụng chế độ ăn uống điều độ, sẽ giúp bạn bảo vệ đường cong sinh lý của cột sống thật khoa học và hiệu quả.

Nguyễn Thị Ngọc Thu

Thông tin hữu ích cho bạn:

CỐT LINH ĐAN - với Cao xương, collagen, các acid amin, cải thiện hiệu quả các dấu hiệu nhức mỏi, đau buốt bả vai, cổ, gáy, sống lưng, thắt lưng…, biểu hiện của triệu chứng "gai" cột sống, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, "hội chứng cổ - vai - tay", thoái hóa cột sống, nhờ khả năng kích thích cơ thể tái tạo xương, lưu thông tuần hoàn máu giúp dưỡng chất khuếch tán dễ dàng đến nuôi xương khớp, giúp các dây chằng luôn bền vững có thể nâng đỡ cột sống xoay trở dễ dàng và đàn hồi tốt.

Hotline: 04 37736563

Tag :