Thứ sáu, 21/06/2013 - 03:10

Dược thảo bảo vệ gan, giúp phòng tránh tác hại của bia rượu

Thực tế ai cũng biết, đối với gan, bia rượu chính là chất độc. Uống quá chén trong thời gian dài sẽ gây tổn hại gan nghiêm trọng, dẫn đến viêm gan, xơ gan nguy hiểm.

Dược thảo bảo vệ gan, giúp phòng tránh tác hại của bia rượu

  

Khi quá chén, một lát chanh, nước đậu xanh nấu, trà xanh… hoặc một số loại thuốc giải rượu tạm thời có thể giúp giải quyết được tình trạng say xỉn, mệt mỏi. Tuy nhiên, biện pháp này ít nhiều có hiệu quả khi mà tình trạng “chân liêu xiêu” chỉ diễn ra với tần suất “năm thỉnh ba thoảng”.

 

Nếu tần suất “như cơm bữa” thì các biện pháp giải rượu chỉ giải quyết vấn đề trước mắt, giúp cơ thể nhanh phục hồi lúc đó chứ hoàn toàn không thể tránh được tác hại của bia rượu như gây tổn hại gan nghiêm trọng, dẫn đến viêm gan, xơ gan nguy hiểm.

 

Trong các biện pháp bảo vệ gan, kinh nghiệm dân gian và các biện pháp đơn giản của y học cổ truyền tỏ ra có hiệu quả hơn cả. Trong các thảo dược như actiso, bồ công anh, nhân trần, cúc hoa, diệp hạ châu… nổi bật là cây diệp hạ châu, được gọi là “vệ sỹ” cho gan.

Diệp hạ châu có vị đắng hơi ngọt, tính mát, quy kinh vào can, đởm nên có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng tiết mật. Công dụng chính là thanh can lương huyết (mát gan, mát máu), giải độc. Trong dân gian, diệp hạ châu đắng được sử dụng để điều trị viêm gan vàng da, rối loạn tiêu hóa. Nhiều thầy thuốc Đông y cho rằng diệp hạ châu là một trong những thảo dược hàng đầu giúp gan được sơ tiết và giải độc. Còn theo Tây Y, các nghiên cứu gần đây cũng đã chứng minh được chất đắng trong diệp hạ châu (phyllathin, hypophyllanthin) có rất nhiều tác dụng chữa bệnh, đặc biệt là khả năng giải độc, khôi phục chức năng bình thường của gan, nên rất tốt trong các trường hợp suy giảm chức năng gan do sử dụng nhiều bia rượu

            Bên cạnh Diệp hạ châu phải kể đến một thảo dược khác cũng rất hiệu quả giúp bảo vệ gan đó chính là nhân trần. Theo các y thư cổ, nhân trần vị hơi đắng, tính hơi hàn, có công dụng thanh nhiệt, lợi thấp, lợi mật, được dùng để chữa các chứng hoàng đản, tiểu tiện bất lợi, viêm loét da do phong thấp. Các nghiên cứu hiện đại cũng cho thấy, nhân trần giúp giải độc gan, ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ…

 

Ngoài việc tự sắc uống, có thể sử dụng các loại trà như trà Bảo Bảo, có thành phần Diệp Hạ Châu giúp giải độc gan, bảo vệ gan khỏi bị tổn thương do rượu bia.

 

Dược thảo bảo vệ gan, giúp phòng tránh tác hại của bia rượu


Trà Bảo Bảo được nghiên cứu bởi các bác sỹ Đông Y và dược sỹ, được sản xuất trong nhà máy hiện đại của Công ty dược phẩm Hoa Linh và được kiểm soát chất lượng chặt chẽ. Với công thức phối hợp Nhân trần, Diệp Hạ Châu và các thảo dược theo tỷ lệ thích hợp, dạng hòa tan tiện dụng, và không có đường hóa học được coi là giải pháp hữu hiệu cho cánh mày râu.

 

Với tất cả các nguồn nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, Trà Bảo Bảo phù hợp với đặc tính sử dụng bệnh của người Việt và có giá thành phù hợp, chị em có thể yên tâm trước bài toán bảo vệ gan cho các ông chồng. Trà Bảo Bảo, niềm tin của chị em, “vệ sỹ mới” cho các đức lang quân!

 

Số điện thoại tư vấn: 0437676976