Đánh tan nỗi lo bé biếng ăn bằng cách nào?

Các bậc phụ huynh vẫn thường hay bối rối khi nhìn thấy biểu hiện “biếng ăn” của trẻ. Tuy nhiên, theo Giáo sư Nhi khoa Irene Chatoor – người đã có hơn 25 năm hoạt động, nghiên cứu về việc cho ăn và chăm sóc trẻ nhỏ: “Điều quan trọng là nhận biết được nguyên nhân trẻ biếng ăn để tìm giải pháp thích hợp cho trẻ!”

Nguyên tắc vàng “đánh tan” nỗi lo

Theo GS Chatoor, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trẻ lười ăn, ăn ít hoặc biếng ăn. Đó có thể là do thức ăn trẻ không ưa thích, trẻ bị lôi cuốn bởi các món đồ chơi xung quanh hoặc đôi khi “phản ứng ngược” do bị ép ăn hoặc dọa nạt.

Những kinh nghiệm và kiến thức trong suốt 25 năm nghiên cứu của

Những kinh nghiệm và kiến thức trong suốt 25 năm nghiên cứu của Giáo Sư Chatoor đã được bà đúc kết vào cuốn sách “Bé yêu học ăn” (hiện đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt) để giúp các bậc cha mẹ giải quyết, xử lý những khó khăn trong việc nuôi ăn đồng thời thiết lập kỷ luật “tự ăn” cho bé.

Thông qua chín chương sách, các bậc cha mẹ sẽ hiểu rõ hơn về tiến trình nuôi ăn trong thời kỳ đầu, cách tập cho bé ăn đặc và hướng dẫn bé chuyển sang tự ăn. Đồng thời, các phụ huynh cũng sẽ biết được cách để tạo thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ cùng những mẹo để xử lý các vấn đề gặp phải trong quá trình nuôi ăn con trẻ.

“Bé ăn ngoan, cả nhà vui!”

Thanh Lan (26 tuổi, TP.HCM) cho biết: “Sách “Bé Yêu Học Ăn” đã làm mình thay đổi suy nghĩ về chuyện cho con ăn. Nhờ áp dụng những kiến thức trong sách mà mình đã dạy con tự ăn thành công và tập cho bé ăn những loại thức ăn mới mà trước đây bé không bao giờ ăn. Cũng nhờ vậy nên chỉ mới một thời gian ngắn mà bé đã lớn nhanh đáng kể.”

Nếu bạn cũng có những bí quyết riêng trong việc nuôi bé ăn ngoan, bạn có thể truy cập website biengan.com.vn để tham gia cuộc thi “Bé ăn ngoan cả nhà vui” và chia sẻ câu chuyện chiến thắng chứng biếng ăn với các bà mẹ khác. Cuộc thi “Bé ăn ngoan, cả nhà vui!” được tổ chức trên website http://biengan.com.vn/beanngoancanhavui với nhiều phần quà hấp dẫn sẽ là cầu nối tuyệt vời giúp mẹ tâm sự, học hỏi thêm nhiều phương pháp chăm sóc con trong quá trình bé mắc phải chứng biếng ăn.

Nhãn hàng Pediasure thuộc Abbott Hoa Kỳ đã phối hợp Hội Dinh dưỡng Việt Nam chính thức giới thiệu sách “Bé yêu học ăn” nhằm đem đến các bậc phụ huynh phương pháp vừa khoa học, vừa dễ áp dụng để giúp trẻ ăn ngoan. Pediasure không những cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân đối giúp trẻ biếng ăn bắt kịp và duy trì đà tăng trưởng tốt, mà còn đồng hành cùng phụ huynh giúp trẻ vượt qua chứng biếng ăn bằng những kiến thức khoa học trong việc cho trẻ ăn.

Những kinh nghiệm và kiến thức trong suốt 25 năm nghiên cứu của