Chủ nhật, 07/05/2017 - 21:06

Cần Thơ:

Cụ ông 97 tuổi được cứu sống nhờ đặt máy tạo nhịp tim

Dân trí

Một cụ ông 97 tuổi bị khó thở nặng, huyết áp tụt, suy hô hấp, suy thận cấp vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn thành công, giúp cụ qua cơn nguy kịch.

Trước đó bệnh nhân Đ. V. C. (ngụ huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long), nhập viện BV Đa khoa TP Cần Thơ trong tình trạng viêm phổi, khó thở nặng, diễn tiến sức khỏe ngày càng xấu, huyết áp tụt, suy hô hấp, suy thận cấp.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ tích cực điều trị, cho bệnh chạy thận nhân tạo cấp cứu, đặt nội khí quản thở máy và đặt máy tạo nhịp tạm thời. Sau khi sức khỏe bệnh nhân tạm ổn, ngày 5/5/2017 ê kíp các bác sĩ tim mạch BV Đa khoa TP Cần Thơ, cùng sự hỗ trợ của các chuyên gia tim mạch đến từ BV Chợ Rẫy, đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn cho bệnh nhân.

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Văn Cường, Phó Trưởng Khoa tim mạch - Lão học, cho biết, nếu không đặt máy tạo nhịp tim thì cụ ông sẽ không phục hồi được chức năng thận, dẫn đến tử vong. Đây là bệnh nhân thứ 9 được thực hiện thành công với kỹ thuật mới này tại bệnh viện.

Với việc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ thực hiện được kỹ thuật này đã giúp người dân địa phương có thể tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật y tế chất lượng cao, với chi phí hợp lý, đồng thời, giảm tải cho tuyến trên.

Hoàng Tùng