Thứ ba, 15/09/2009 - 14:39

Chăm con cao lớn thời bão giá

Bão giá “quét” mạnh trong năm 2008, sang 2009 vẫn chưa giảm cấp, khiến những người “tay hòm chìa khóa” trong gia đình đau đầu với bài toán chi tiêu. Đặc biệt, những gia đình nuôi con nhỏ lại càng phải cân nhắc hơn bởi “nuôi một con nhỏ bằng nuôi mấy người lớn”…

Nỗi niềm phận “tay hòm”

Chị Nguyễn Thanh Nga (P.3, Q.Gò Vấp) chia sẻ vui: “Thời giá cả tăng cao, mỗi lần đi chợ tôi lại thậm thụt, nửa muốn mua, nửa muốn… tiết kiệm tiền. Dù vậy, tháng nào cũng “viêm màng túi” sớm, cân đối chi tiêu kiểu gì cũng thiếu. Đơn cử, một chiếc tã giấy cho con cũng tăng giá gấp rưỡi, nói chi đến ti tỉ mặt hàng tiêu dùng thường ngày khác. Một tháng nọ, tôi quyết tâm lập sổ chi tiêu để trình ông xã. Cuối tháng, sổ ghi đúng 2 dòng: Ngày 5/8 nhận 5 triệu tiền lương của chồng. Ngày 31/8 hết tiền. Tính tôi không tỉ mẩn để ngồi ghi lại từng thứ được, dù vậy, vẫn quyết tâm lựa chọn hợp lý nhất trong mức có thể, để đảm bảo chi tiêu cho gia đình”.

Chăm con cao lớn thời bão giá - 1

Tiết kiệm nhưng phải hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình”, đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Thanh Thuận (P. Phước Long B, Q.9). Chị Thuận cho biết thêm: “Dù phải thường trực chống chọi với việc vật giá leo thang, nhưng tôi quyết tâm không để con cái bị thiếu chất. Nhưng để làm được điều này, phải cân đối lại rất kỹ việc mua thực phẩm nào cho hợp lý, nhất là những loại thực phẩm thiết yếu”.

Chung tâm trạng, chị Trần Thị Hạnh (nhân viên văn phòng, làm việc tại P.4, Q.3) bộc bạch: “Bão giá gây khó khăn chung cho cả xã hội, để “cầm cự” được với thu nhập khiêm tốn như bản thân tôi, phải tập làm “người nội trợ thông minh” thôi. Tôi xem xét để đạt mức hợp lý nhất khi mua mỗi món hàng, đặc biệt những vật dụng, thực phẩm liên quan đến chăm sóc con nhỏ. Trong đó, sữa là loại thực phẩm cần cung cấp cho các con thường ngày, làm sao để chọn được loại sữa giá không quá cao, lại đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng và chiều cao mới khó”.

Chọn sữa gì cho con trong thời bão giá?

Thực tế, không ít bà mẹ vẫn nuôi tâm lý “sữa càng đắt càng tốt”, nhưng điều này còn phải xét lại. Không ít loại sữa ngoại đội giá trên trời, khiến người tiêu dùng phải giật mình khi biết giá sữa ngoại ở VN cao hơn nhiều so với giá sữa ở các nước phát triển.

Chị Trần Anh Thoa (Trưởng phòng vật tư một công ty xây dựng tại Q.2) chia sẻ: “Các bà mẹ phải thật bình tĩnh suy xét, xem giá đắt là do chất lượng vượt trội hay hay do thuế, hoa hồng đội giá lên cao. Thực tế, có nhiều loại sữa khá mềm nhưng rất tốt. Tôi có một bé gái 4 tuổi, bé đang dùng sữa Nuvita, thấy rất hợp lý. Hợp lý về giá cả, hợp lý về chất lượng và cả hợp lý trong lựa chọn việc đầu tư chiều cao cho con. Giữa thời bão giá, Nuvita là một lựa chọn hiệu quả. Cô con gái của tôi đang có chiều cao khá tốt, bé lại thích hương vị của loại sữa này, càng lớn lại càng uống nhiều, cũng may là Nuvita có giá phải chăng nên tôi không bị đuối trong việc đầu tư cho con”.

Gặp khó khăn kinh tế, mỗi gia đình có thể cắt bớt các chi tiêu khác, nhưng nhu cầu sữa thì vẫn phải duy trì. “Tuy số lượng khách hàng mua sữa không giảm nhưng phần đông người tiêu dùng đã chuyển hướng trong việc lựa chọn sữa”, Chị Đào Thị Thanh (Chủ cửa hàng bán sữa tại đường Nguyễn Duy Trinh, Q.2) cho biết. Theo chị Thanh, xu hướng chọn loại sữa có giá vừa phải, đáp ứng được chiều cao đang được số đông chọn lựa. Đặc biệt, sữa NuVita với công thức Tall Max-IGF1- giúp phát triển chiều cao tối đa được rất nhiều bà mẹ ưa thích.

Theo các chuyên gia, những yếu tố đặc biệt quan trọng giúp chiều cao được tăng tối đa là protein, kẽm, lysine, FOS…công thức Tall Max-IGF1 chứa tất cả các chất quan trọng này. Ngoài ra, công thức Tall Max-IGF1 còn bổ sung thêm tiền tố DHA, ARA, taurine nhằm giúp chiều cao và trí não được phát triển đồng bộ. Mức giá phải chăng, công thức tối ưu đã giúp Nuvita đến được với người tiêu dùng như một lựa chọn hợp lý nhất trong thời bão giá.

Hà Thu

Đáng quan tâm
Mới nhất