Cần Thơ: Chung tay phòng chống sốt xuất huyết

(Dân trí) - Ngày 30/5, tại trường Tiểu học Hưng Lợi 2 (quận Ninh Kiều), Cục Quản lý môi trường Y tế (VIHEMA) - Bộ Y tế, tổ chức sự kiện “Soffell cùng trẻ em Cần Thơ chung tay phòng chống sốt xuất huyết”.

Đông đảo học sinh trường Tiểu học Hưng Lợi 2 tham gia sự kiện
Đông đảo học sinh trường Tiểu học Hưng Lợi 2 tham gia sự kiện

Sự kiện này nhằm tạo sân chơi, kết hợp chương trình giáo dục học đường về kiến thức phòng chống sốt xuất huyết (SXH) cho trẻ em Cần Thơ và gia đình.

Với thông điệp “Không có muỗi, sẽ không có SXH”, các em nhỏ từ 6-10 tuổi được cung cấp các kiến thức phòng chống muỗi thực tiễn trong cuộc sống, thông qua hình thức trò chơi vận động dành cho trẻ em. Bên cạnh đó, các em còn được hướng dẫn những biện pháp phòng chống muỗi hiệu quả.

TS-BS Nguyễn Thị Liên Hương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường Y tế cho biết, bệnh SXH không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng mà còn gây tốn kém cho gia đình người bệnh.

Cũng theo bà Hương, để phòng ngừa bệnh SXH, người dân cần chủ động diệt lăng quăng, phát quang bụi rậm, vệ sinh và đậy kín các lu, vại đựng nước, đồng thời áp dụng các biện pháp bảo vệ cá nhân, đặc biệt cho trẻ em như nằm màn, mặc quản áo và sử dụng các sản phẩm xua muỗi hằng ngày, xoa hoặc xịt lên các vùng da không được bảo vệ bởi quần, áo, tất”…

Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), hiện nay số ca bệnh SXH ở Việt Nam đang gia tăng. Trong khi đó, thời tiết khu vực Nam Bộ đang ở giai đoạn cuối mùa khô, khi bước vào mùa mưa bệnh có khả năng diễn biến phức tạp, có thể dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch…

                                                                                                Phạm Tâm