Nghệ An:

Cán bộ ngành bảo hiểm tặng 1.600 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo

Dân trí Chiều 5/5, 1.600 thẻ BHYT đã được trao cho các hộ cận nghèo cư trú tại 15/25 xã, thị trấn thuộc huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An). Số tiền 105 triệu đồng mua thẻ BHYT trên từ nguồn đóng góp của cán bộ, nhân viên, người lao động BHXH huyện Nghĩa Đàn và BHXH tỉnh Nghệ An.

1.600 thẻ bảo hiểm được trao tặng cho các hộ cận nghèo thuộc 15/25 xã, thị trấn của huyện Nghĩa Đàn.
1.600 thẻ bảo hiểm được trao tặng cho các hộ cận nghèo thuộc 15/25 xã, thị trấn của huyện Nghĩa Đàn.

Theo thống kê đến hết tháng 3/2017, tỷ lệ người dân tham gia BHYT tại huyện Nghĩa Đàn đạt 79,8%. Trong số hơn 20% người dân chưa có thẻ BHYT có hơn 4.200 người thuộc hộ gia đình cận nghèo.

Thực hiện phong trào “Mỗi cán bộ, đảng viên BHXH Nghệ An ủng hộ ít nhất 1 thẻ BHYT cho người dân vùng khó khăn", BHXH huyện Nghĩa Đàn cùng BHXH tỉnh Nghệ An đã quyên góp, ủng hộ 105 triệu đồng, tương ứng 1.600 thẻ BHYT cho các đối tượng thuộc hộ gia đình cận nghèo. Với thẻ BHYT này, các hộ cận nghèo có cơ hội tốt hơn trong việc tiếp cận các dịch vụ khám, chữa bệnh.

Chiều ngày 5/5, 1.600 thẻ BHYT đã được lãnh đạo BHXH tỉnh Nghệ An, UBND huyện Nghĩa Đàn, BHXH huyện Nghĩa Đàn trao tận tay cán bộ chính sách 15 xã, thị trấn cùng 190 người dân đại diện cho các hộ cận nghèo được thụ hưởng.

Số tiền mua 1.600 thẻ BHYT tặng hộ cận nghèo huyện Nghĩa Đàn là từ nguồn đóng góp của cán bộ, nhân viên, người lao động ngành BHXH tỉnh Nghệ An.
Số tiền mua 1.600 thẻ BHYT tặng hộ cận nghèo huyện Nghĩa Đàn là từ nguồn đóng góp của cán bộ, nhân viên, người lao động ngành BHXH tỉnh Nghệ An.

Chị Bùi Thị Hòa (xóm Tân Xuân xã Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn) chia sẻ: “Nhà tôi có 6 người, tổng thu nhập mỗi tháng chưa đến 4 triệu đồng. Số tiền này chưa đủ để trang trải các nhu cầu thiết yếu trong sinh hoạt hàng ngày. Khi ốm đau cần phải đến bệnh viện thì khổ không nói hết. Biết mua thẻ BHYT thì đỡ được rất nhiều nhưng hoàn cảnh gia đình hiện tại, để mua cho cả 6 người là rất khó. Giờ được tặng mỗi người một thẻ BHYT, nói thật gia đình đỡ đi một gánh lo khi ốm đau bệnh tật”.

Việc tặng thẻ BHYT cho hộ cận nghèo của cán bộ, nhân viên, người lao động ngành BHXH tỉnh Nghệ An có ý nghĩa xã hội thiết thực, giúp các hộ cận nghèo có cơ hội tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giảm bớt khó khăn về kinh tế khi xảy ra ốm đau, bệnh tật… Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những giải pháp thực hiện mục tiêu 100% người dân có thẻ BHYT mà tỉnh Nghệ An và ngành BHXH đang triển khai.

Hoàng Lam