Các “dưỡng chất vàng” cho thai kỳ

Nói về các “dưỡng chất vàng” cho thai kỳ, bác sĩ Nguyễn Văn Trương - Giám đốc bệnh viện Hùng Vương cho biết: “Dinh dưỡng đầy đủ trong suốt thai kỳ là vô cùng cần thiết đối với sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của bé.

Tuy nhiên, nhiều người thường quan niệm rằng phụ nữ mang thai cần phải “ăn cho hai người”, điều này không có nghĩa là người mẹ phải tăng gấp đôi khẩu phần ăn của mình mà quan trọng là phải bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu trong suốt thai kỳ.”

Folate - “dưỡng chất vàng” giúp phòng ngừa khiếm khuyết ống thần kinh

Folate (hay còn gọi là vitamin B9) là dưỡng chất rất cần thiết trong quá trình tạo và tăng trưởng tế bào mới. Việc bổ sung đầy đủ Folate trước và trong suốt quá trình mang thai sẽ giúp ngăn ngừa khiếm khuyết ống thần kinh ở trẻ - một dạng khiếm khuyết xảy ra khi các ống thần kinh đóng không hoàn thiện, dẫn đến não và tủy sống phát triển không bình thường. Ngoài ra, Folate còn giúp làm giảm nguy cơ thiếu máu ở người mẹ.

Phụ nữ khi có kế hoạch mang thai cần bổ sung 400 mcg Folate/ ngày trong khoảng 24 tuần trước khi có thai. Nhu cầu Folate khi mang thai sẽ tăng 1,5 lần nên thai phụ cần bổ sung 600 mcg mỗi ngày. Do Folate trong thực phẩm dễ bị hao hụt qua quá trình chế biến, việc bổ sung Folate nên được phối hợp giữa thức ăn tự nhiên với việc uống sữa dành cho phụ nữ mang thai có hàm lượng Folate cao.

Các “dưỡng chất vàng” cho thai kỳ

Phụ nữ nên bổ sung Folate ngay từ khi có kế hoạch mang thai để phòng ngừa nguy cơ khiếm khuyết ống thần kinh

Sắt - giúp thai phụ vượt qua mệt mỏi

Mang thai là giai đoạn cơ thể cần bổ sung nhiều sắt nhất vì sắt giúp tạo ra nguồn máu để nuôi dưỡng thai nhi phát triển. Nhu cầu về sắt ở phụ nữ bình thường là 15 mg/ngày nhưng đến khi mang thai, con số này tăng lên gấp đôi. Nếu không cung cấp đủ lượng sắt cần thiết, thai phụ dễ mệt mỏi, chóng mặt. Chất sắt có nhiều trong thịt bò, thịt gia cầm, gan động vật, đậu nành, khoai tây…

Can-xi - người bạn không thể thiếu của xương

Can-xi cần thiết cho sự phát triển xương của trẻ. Nếu thiếu can-xi, thai phụ dễ bị vọp bẻ, đau nhức xương, riêng bé có thể bị còi xương ngay từ trong bụng mẹ. Ngoài ra, can-xi còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiền sản giật cho thai phụ. Việc bổ sung can-xi có thể được thực hiện thông qua các loại thực phẩm giàu can-xi như tôm, cua, cá hồi, cải thìa, đậu nành, bông cải, sữa và các chế phẩm từ sữa…

Ganglioside và DHA – tiền đề cho sự phát triển trí não của bé

Ganglioside (GA) có vai trò quan trọng trong việc thực hiện chức năng não: học và ghi nhớ. DHA giúp hỗ trợ phát triển trí tuệ, phát triển thị giác và tăng khả năng miễn dịch. Việc bổ sung các chất này có thể được thực hiện qua việc ăn nhiều loại cá hoặc uống sữa dành cho phụ nữ mang thai.

Các loại vitamin tốt nhất cho thai phụ

Các loại vitamin là những dưỡng chất không thể thiếu trong suốt thai kỳ: vitamin A giúp bảo vệ bào thai, tăng cường thị lực và hệ miễn dịch cho trẻ; vitamin B6 giúp phát triển hệ thống thần kinh của trẻ, ngăn ngừa tình trạng ốm nghén ở bà bầu; vitamin C giúp phát triển hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng ở mẹ và con …

Probiotics - tăng khả năng hấp thu các dưỡng chất

Probiotics là những lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Phụ nữ mang thai cần bổ sung Probiotics trong suốt thai kỳ để tăng khả năng hấp thu các dưỡng chất thiết yếu cho cả mẹ và bé thông qua các sản phẩm như sữa chua, sữa dành cho phụ nữ mang thai được bổ sung Probiotics.

Các “dưỡng chất vàng” cho thai kỳ

Anmum Materna là nhãn hiệu sữa dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú được nghiên cứu và phát triển bởi trung tâm nghiên cứu của Anmum. Sản phẩm đã được thử nghiệm lâm sàng làm tăng lượng Folate, giúp giảm nguy cơ khiếm khuyết ống thần kinh ở thai nhi và ngăn ngừa thiếu máu ở mẹ. Anmum Materna còn chứa DHA, Ganglioside, Sắt, Can-xi và gần 30 dưỡng chất quan trọng khác giúp cơ thể và trí não bé phát triển hoàn thiện. Đặc biệt, Anmum Materna mới còn được bổ sung Probiotics DR10TM – lợi khuẩn độc quyền sáng chế của trung tâm nghiên cứu của Anmum – hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giúp hấp thu các dưỡng chất tốt hơn.