BVĐK MEDLATEC- BVĐK Hà Tĩnh: liên kết tổ chức Hội nghị khoa học

Nhằm trao đổi và hỗ trợ chuyên môn các xét nghiệm chuyên sâu, ngày 26/6, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC kết hợp với Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh tổ chức “Hội nghị Khoa học - Ý nghĩa xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh”.

Ảnh toàn cảnh
hội nghị
Ảnh toàn cảnh hội nghị

Hội nghị Khoa học này đã mang đến các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh và bác sĩ các bệnh viện trong khu vực giá trị, ý nghĩa các xét nghiệm chuyên sâu nhưng chưa được triển khai.

Với sự chủ trì của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, những xét nghiệm được báo cáo tại Hội nghị nhận được sự quan tâm và ủng hộ của lãnh đạo ngành y tế cũng như đông đảo bác sĩ tham gia. Đó là các xét nghiệm chẩn đoán và điều trị bệnh viêm gan B, C; Các xét nghiệm sàng lọc dị tật trước sinh (xét nghiệm Double test, Triple test); Marker chẩn đoán sớm ung thư như CEA, AFP, CA11-9,…

Bác sỹ Trần Nguyên Phú – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh phát
biểu.
Bác sỹ Trần Nguyên Phú – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh phát biểu.

Phát biểu tại Hội nghị, bác sỹ Trần Nguyên Phú - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh cho biết: Để khám, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân tốt không thể thiếu các kỹ thuật xét nghiệm. Khoa học y học đã phát triển như vũ bão, phát minh ra nhiều kỹ thuật xét nghiệm tiên tiến, hiện đại để phát hiện sớm, đúng rất nhiều bệnh. Tuy nhiên, tại Hà Tĩnh mới chỉ triển khai được một phần các xét nghiệm, còn rất nhiều các xét nghiệm chuyên sâu chưa được đưa vào ứng dụng khám, phát hiện, chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Lễ cắt băng
khánh thành hợp tác.
Lễ cắt băng khánh thành hợp tác.

Đối với Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, Ban lãnh đạo cũng nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của xét nghiệm trong chẩn đoán bệnh nên đặc biệt chú trọng đầu tư ngay từ ngày ra đời.

Sau gần 20 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện MEDLATEC đã sở hữu được hệ thống máy móc hiện đại hàng đầu Việt Nam như hệ thống máy móc Cobas 8000, PyroMark Q24 (Đức), Achitech 16200, Elisa tự động (Mỹ), Cobas Taqman (Abott),… và hàng ngày luôn tuân thủ quy trình nội, ngoại kiểm của các tổ chức chức y tế. Bảo đảm độ chính xác và thời gian trả kết quả kịp thời, chất lượng xét nghiệm của MEDLATEC không ngừng nhận được sự hợp tác của các giáo sư đầu ngành, bác sĩ chuyên khoa và sự tin tưởng của người dân.

Thành công của Hội nghị giúp bác sỹ cập nhật các xét nghiệm mới, chuyên sâu để thuận lợi hơn trong công tác khám, chẩn đoán và điều trị bệnh cho nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.