Bí quyết thưởng thức cà phê sành điệu
“Gặp nhau ở café nhé!” đã trở thành câu cửa miệng quen thuộc của nhiều bạn trẻ ngày nay. Thế nhưng, cũng có nhiều người chọn thưởng thức cà phê ngay tại nhà bởi thích cái hương vị đậm đà, thơm lừng của từng giọt cà phê do chính tự mình pha lấy.
Chuẩn bị nguyên liệu - yếu tố quan trọng cho một tách cà phê ngon
Trước khi tiến hành pha chế, nguyên liệu cần được chuẩn bị thật kĩ lưỡng, với espresso, hạt café thường được rang sẫm màu hơn, nhằm giảm hàm lượng axit trong hạt để tránh vị chua khó chịu. Tuy nhiên, bạn đừng rang quá lâu vì sẽ làm giảm đi hương thơm của cà phê. Chính vì thế, nếu bạn tìm được sự cân bằng trong cách rang và pha trộn hạt café, bạn đã gần như “luyện” thành công nghệ thuật pha café rồi đấy! Ngoài ra, hạt cà phê cần được bảo quản ở nơi mát, tối, tránh ánh nắng mặt trời và không được để trong tủ lạnh.
Máy pha chế cà phê Electrolux ECM3100 có dung tích 11 đến 15 tách một lần pha nhưng vẫn giữ lại được hương vị tự nhiên thơm nồng
Cách thưởng thức hoàn hảo
Tách cà phê espresso không nên để ngoài quá 30 giây vì hương vị của nó sẽ bị mất dần do không khí lạnh và oxi hóa, do đó cách tuyệt nhất để bạn thưởng thức một ly espresso đậm đà là uống hết ngay sau hai ba hớp.
Bạn có thể tham khảo một số cách kết hợp của espresso đầy sáng tạo như :
Affagato: cafe đen espresso pha trộn kem va-ni, được trang trí lớp kem tươi và bột chocolate trên bề mặt và ướp lạnh, là “món quà” tuyệt vời cho một đêm trò chuyện ngọt ngào cùng “người ấy”.
Caffe Medici: Một lượng gấp đôi espresso được tưới lên bằng chocolate, lát cam hoặc chanh, pha trộn kem trên bề mặt là ly café lý tưởng để “tám” cùng bạn bè.
Corretto: thưởng thức một tách cà phê espresso pha với rượu mạnh vào sáng sớm sẽ mang đến cho bạn một ngày thông thái với nhiều sáng kiến đúng đắn.
Espresso Romano: Một tách espresso pha với một ít chanh và đường thêm vào, đem lại cảm giác mới mẻ và thú vị cho một ngày năng động.
Hãy thử pha chế một tách café theo cách riêng của bạn để khởi đầu một ngày mới tràn đầy hứng khởi và niềm vui nhé!