Bạn đã biết, ăn gì để phổi khỏe mạnh?

Theo các chuyên gia y tế, mùa Đông hay thời tiết giao mùa số bệnh nhân người già và trẻ em nhập viện vì các bệnh lý về đường hô hấp có xu hướng gia tăng. Bên cạnh việc giữ ấm thì một chế độ ăn uống hợp lý giúp bạn và gia đình có những lá phổi khỏe mạnh.

Hoặc đặc biệt chọn lựa ăn những thực phẩm có bổ sung vi chất từ thiên nhiên- một cách giúp cho phổi luôn khỏe mạnh. Một số vitamin đã được nghiên cứu là giúp cải thiện các vấn đề hô hấp, tốt cho phổi: Vitamin A, C, D, E... Trong đó, theo các nhà khoa học thì vitamin A sẽ là chất xúc tác tốt cho cơ thể chống lại nguy cơ nhiễm trùng của phổi.


Bổ sung vitamin từ tự nhiên là 1 trong những cách tốt nhất để bảo vệ phổi của bạn.

Bổ sung vitamin từ tự nhiên là 1 trong những cách tốt nhất để bảo vệ phổi của bạn.

Các Vitamin giúp phổi khỏe hơn

Thường khi gặp phải những khó khăn về hô hấp, chúng ta thường sử dụng thuốc để cải thiện tình hình. Tuy nhiên, một thực tế là sau nhiều lần, sự thiếu hụt về lượng các chất dinh dưỡng và vitamin làm suy giảm chức năng của phổi và dẫn đến các vấn đề hồ hấp.

Một nhóm nghiên cứu đã nhận ra chức năng hoạt động của phổi tốt hơn nhiều dựa vào nồng độ các vitamin A, C, D, E. Tăng lượng vitamin dần dần giúp cải thiện chức năng của phổi và vì thế sẽ giúp bệnh nhân hô hấp tốt hơn.

Như, bổ sung vitamin D có thể giúp tăng cường khả năng tập thể dục ở bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, vì sử dụng đủ liều lượng vitamin D có chức năng cơ hô hấp tốt hơn. Trong một nghiên cứu khác, người ta quan sát thấy rằng vitamin D giúp các bệnh nhân mắc bệnh lao cảm thấy dễ thở hơn. Các nhà nghiên cứu cho biết, những người từng bị mắc bệnh lao cũng có nồng độ vitamin D trong máu thấp.

Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng vitamin C làm giảm các phản ứng viêm, do đó góp phần làm giảm tình trạng co thắt phế quản do luyện tập. Còn sử dụng vitamin E có thể giúp phục hồi mô phổi và thậm chí là xây dựng lại dung tích phổi, góp phần làm giảm các vấn đề hô hấp. Nó còn là một chất chống oxy hoá mạnh, vitamin E bảo vệ phổi bằng cách vô hiệu hoá tác động của các chất ô nhiễm bị hít vào cơ thể.

Trái cây và rau quả nhiều màu sắc, ngũ cốc thô, protein ở cá... giúp phổi khỏe mạnh
Trái cây và rau quả nhiều màu sắc, ngũ cốc thô, protein ở cá... giúp phổi khỏe mạnh

Trong đó, theo các nhà khoa học, vitamin A sẽ là chất xúc tác tốt cho cơ thể chống lại nguy cơ nhiễm trùng của phổi. Vitamin A hỗ trợ duy trì chức năng phổi bình thường. Vitamin A giúp phục hồi và tăng cường niêm mạc phổi. Ngoài ra, Vitamin A duy trì chức năng của các tế bào màng nhầy bảo vệ phổi khỏi các tác nhân gây bệnh trong không khí. Do vậy, những người bình thường cũng nên tăng lượng vitamin A từ tự nhiên để phổi khỏe hơn. Còn với những bệnh nhân có các vấn đề về phổi làm cản trở hô hấp đương nhiên nên tăng lượng vitamin A trong cơ thể.

Quả gấc rất dồi dào tiền vitamin A, E.

Một loại quả khá ưu việt, dường như là nổi trội nhất, chứa các vitamin có lợi cho phổi, chính là quả gấc. Nhiều nghiên cứu cho thấy dầu gấc có chứa hàm lượng rất cao beta caroten (tiền vitamin A), cao gấp gần 70 lần cà chua- loại quả vẫn được tiếng là có hàm lượng vitamin A cao nhất. Hàm lượng vitamin A này có thể thấy rất cao nhưng lại không gây độc như khi ta sử dụng một hàm lượng tương tự vitamin A tổng hợp. Nó còn dễ hấp thu nhờ những đặc tính sinh học đặc biệt của trái gấc và không làm hại gan. Bởi lượng Beta caroten- vitamin A cao trong dầu gấc còn là vi chất kích thích mạnh mẽ tế bào miễn dịch, tăng sức đề kháng giúp cơ thể phòng chống được bệnh tật.

Lycopene (tiền vitamin E) trong gấc chứa hoạt tính chống oxy hóa mạnh hơn vitamin E gấp 100 lần. Các chuyên gia cho rằng những chất chống oxy hóa trong thực phẩm có thể giúp bảo vệ phổi khỏi các chất độc hại đến từ môi trường bên ngoài. Và cũng từ lâu khoa học đã chứng minh Beta caroten, Lycopen làm vững mạnh hóa một số phản ứng miễn dịch, làm tăng khả năng chống nhiễm khuẩn của cơ thể.

Chúng ta có biết Vitamin A đóng vai trò rất quan trọng với cơ thể. Tuy nhiên, điều đáng quan ngại là cơ thể không tự tổng hợp được vitamin A mà phải được cung cấp từ các nguồn bên ngoài như thực phẩm hoặc viên vitamin bổ sung.

Bổ sung vitamin A, E cho trẻ em, người lớn hay người già bằng dầu gấc hiện nay khá dễ và tiện lợi: bằng đường uống viên dầu gấc VINAGA mỗi ngày (2-4 viên) hoặc cho sử dụng Dầu gấc G8 để nấu xôi và cho vào món ăn hàng ngày hấp dẫn như salat, canh riêu cua, canh cá, canh chua, cá rán dầu gấc, cơm dầu gấc cuộn rong biển, sườn xào dầu gấc, cơm rang dầu gấc… Với trẻ nhỏ đang thời kỳ ăn dặm có thể bổ sung dầu gấc vào bột, cháo, canh. Dầu gấc còn là dung môi quan trọng giúp cho cơ thể trẻ hấp thu tốt hơn lượng Vitamin A ăn vào hằng ngày. Thậm chí các bà mẹ cần hấp thụ thêm vitamin A để truyền sang con qua sữa mẹ, bằng đường uống.

Dầu gấc là dung môi giúp cơ thể trẻ hấp thu lượng Vitamin A ăn vào hằng ngày.
Dầu gấc là dung môi giúp cơ thể trẻ hấp thu lượng Vitamin A ăn vào hằng ngày.

Sản phẩm Dầu gấc G8 và VINAGA được phân phối độc quyền bởi:

Công ty cổ phần Thương mại và phát triển sản phẩm Việt Nam

Địa chỉ: 101 Chương Dương Độ – Hoàn Kiếm – Hà Nội – Việt Nam

Hotline: 043.8261647/ hotline: 01299 888 555.

TP HCM: Công Ty TNHH TM DV Tường Thành Việt

112 Trần Hưng Đạo, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1

Tel: 0963.264132 hoặc 08.627.383.56

Facebook: facebook.com/pages/Dầu-gấc

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm