Thứ hai, 10/09/2018 - 08:00

Bác sĩ da liễu - Đi đâu về đâu?

Dân trí

Deniela Bucay, một biên tập viên của blog làm đẹp nổi tiếng có mẹ là bác sĩ da liễu Vivian Bucay khuyên về chăm sóc da gồm 5 điều: 1.Chăm sóc da càng sớm càng tốt; 2. Dưỡng da đều đặn mỗi ngày; 3.Xây dựng chế độ chăm sóc da khoa học; 4. Mỹ phẩm đắt không hẳn là tốt; 5. Đến bác sĩ da liễu khi cần thiết.

Trong 5 yếu tố trên, yếu tố thứ 5 nhấn mạnh vai trò của bác sĩ da liễu trong ngành chăm sóc da. Bởi vì, hơn ai hết bác sĩ da liễu là người hiểu rõ nhất về cấu trúc da, sinh lý da từ đó đưa ra các biện pháp phù hợp để điều trị.

Theo thống kê ở độ tuổi từ 16-24 tuổi chỉ ra rằng, khi gặp các vấn đề về mụn 50,3% là tự mua thuốc để uống, bôi, tự điều trị tại nhà và chỉ có 36% đi khám và điều trị tại các cơ sở có bác sĩ da liễu. Đối tượng này đều có nhu cầu cao về làm đẹp nhưng do các thói quen chăm sóc da chưa đủ sâu và lâu, cộng với môi trường khói bụi, ô nhiễm khiến cho da dễ bị mụn.

Tuy rất nhạy bén về các thông tin, sản phẩm làm đẹp và phương pháp điều trị “hiệu quả tức thì”, rất ít người biết sự thật rằng khoảng 85% người bị mụn trứng cá sẽ để lại sẹo rỗ và trong số những người bị sẹo rỗ thì có đến 98% có nguyên nhân từ mụn trứng cá (2% đến từ các nguyên nhân khác).

Trong khi đó, điều trị sẹo rỗ là một trong những ca khó của ngành da liễu và nếu không được điều trị bởi chuyên môn và bàn tay chăm sóc, sự “đồng hành” kiên trì, tận tâm của người bác sĩ thì xem như khách hàng bị “bỏ rơi”. Trên thực tế, không chỉ khách hàng bị “bỏ rơi” mà chính các Spa, phòng khám cũng đang “bỏ rơi” các bác sĩ da liễu – mắt xích quan trọng nhất trong lĩnh vực y tế làm đẹp.

Vai trò của bác sĩ da liễu trong việc khám định kì da và chăm sóc da là tối quan trọng, vì bác sĩ da liễu là người hiểu rõ làn da nhất.
Vai trò của bác sĩ da liễu trong việc khám định kì da và chăm sóc da là tối quan trọng, vì bác sĩ da liễu là người hiểu rõ làn da nhất.

Bác sĩ da liễu thất thế bởi công nghệ

Sự “thất thế” của bác sĩ da liễu được lý giải là bởi yếu tố tay nghề chuyên môn bác sĩ chưa được xem là yếu tố quan trọng nhất của đa số spa hay thẩm mỹ viện hiện nay mà chỉ thường tập trung vào các yếu tố dịch vụ, kỹ thuật và cơ sở vật chất

Cuộc chạy đua về Spa giờ đây trở thành cuộc đua về máy móc, công nghệ. Thay vì tập trung vào tay nghề chuyên môn, các chủ DN ngày càng chú trọng đầu tư vào máy móc hiện đại hơn, đa chức năng, đảm nhiệm được nhiều vai trò hơn. Thậm chí có những Spa hay thẩm mỹ viện còn không có cả bác sĩ mà chỉ có những kỹ thuật viên, điều dưỡng viên.

Công nghệ không chỉ đảm bảo được danh tiếng của Spa mà xét ở góc độ kinh doanh điều này còn nhằm giảm thiểu chi phí thuê nhân sự. Chi phí thuê điều dưỡng viên không cần trình độ chuyên môn sâu về da liễu để vận hành máy móc, thiết bị luôn thấp hơn việc thuê những bác sĩ da liễu.

“Chuyên trị” - Nhận thức đúng về sự chuyên nghiệp trong ngành da liễu

Trong lĩnh vực y tế, một nhận thức sai lầm nhưng rất phổ biến là nhiều người cứ tưởng nơi nào nhiều dịch vụ là lớn, là chuyên nghiệp. Thực tế, trong lĩnh vực này, phải chuyên mới sâu, phải lâu mới đủ kinh nghiệm.

Thế nên, thị trường làm đẹp đang có hiện tượng là số lượng đại trà thì rất nhiều nhưng các Spa hay phòng khám chuyên, trị chỉ đếm trên đầu ngón tay và trung tâm chuyên trị về các vấn đề da liễu lại càng hiếm hơn đặc biệt là điều trị sẹo rỗ.

Một trung tâm điều trị về sẹo rỗ buộc phải có đội ngũ nòng cốt là bác sĩ da liễu giỏi, tay nghề chuyên môn cao. Bởi vì chữa trị sẹo rỗ đòi hỏi một tiến trình điều trị rất dài và gian nan. Nên nếu người điều trị không có bác sĩ da liễu trực tiếp điều trị thì có thể gặp phải rất nhiều rắc rối và biến chứng sau đó mà các kỹ thuật viên, điều dưỡng viên không có chuyên môn sâu trong lĩnh vực này sẽ không thể xử lý được.

Sẹo rỗ là một ca khó trong ngành da liễu đòi hỏi một tiến trình điều trị rất dài và gian nan.
Sẹo rỗ là một ca khó trong ngành da liễu đòi hỏi một tiến trình điều trị rất dài và gian nan.

Bác sĩ – Điểm tiếp xúc quan trọng của thương hiệu ngành y tế

“Chúng tôi cho rằng trong lĩnh vực y tế, dù công nghệ có phát triển vượt bậc như thế nào đi chăng nữa thì không thể nào thay thế được con người, đặc biệt là trong vấn đề điều trị sẹo rỗ, nhất định phải có bác sĩ da liễu đồng hành”, CEO Nguyễn Thu Hồng của Doctor Scar, phòng khám chuyên điều trị sẹo rỗ đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam chia sẻ.

Doctor Scar cũng là phòng khám tiên phong trong lĩnh vực y tế nêu cao tinh thần “người đồng hành” và tối ưu khái niệm “Human Touch” (điểm tiếp xúc với con người) trong dịch vụ của mình, nhấn mạnh tầm quan trọng của mối tương quan giữa con người với con người để tạo ra các điểm nhấn nhân văn trong giao tiếp giữa bác sĩ với khách hàng, xoa dịu những mặc cảm và đau đớn, gia tăng sự thấu hiểu, kết nối tình thân, đem lại sự hài lòng và an tâm cho khách hàng.

Đặc biệt, trong ngành dịch vụ y tế, mối tương quan giữa bác sĩ và người được điều trị tạo nên hiệu quả đáng ngạc nhiên về kết quả của việc điều trị. Nghiên cứu chỉ ra rằng, sự lạc quan về mặt tinh thần ảnh hưởng hơn 50% tới kết quả điều trị. Vì vậy, một người bác sĩ giỏi chuyên môn còn là nơi để khách hàng tin tưởng “trao trọn con tim”, nỗi niềm và chính là nguồn động viên lớn lao về mặt tinh thần, đôi khi còn hơn cả gia đình, người thân.

Sự tận tụy và những lời động viên, khích lệ tinh thần của bác sĩ da liễu luôn mang lại hiệu quả tốt trong quá trình điều trị.
Sự tận tụy và những lời động viên, khích lệ tinh thần của bác sĩ da liễu luôn mang lại hiệu quả tốt trong quá trình điều trị.

Doctor Scar - Nơi “trả lại tên” cho các bác sĩ da liễu

Định vị là một phòng khám chuyên về sẹo rỗ, Doctor Scar là nơi hội tụ và phát triển đội ngũ bác sĩ da liễu có kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm dày dặn trong việc điều trị sẹo rỗ chứ không lạm dụng vào sức mạnh của công nghệ để tuyển dụng điều dưỡng viên như các Spa không chuyên khác.

Về chuyên môn, Doctor Scar đào tạo các bác sĩ theo một quy trình nghiêm ngặt dành riêng cho việc điều trị sẹo rỗ. Do chỉ tập trung vào một dịch vụ duy nhất là sẹo rỗ nên số lượng các ca cũng nhiều hơn so với các phòng khám khác. Các bác sĩ có cơ hội được thực hành chuyên môn và trau dồi kinh nghiệm thực tiễn để nâng cao tay nghề. Khi có nhiều ca khó thì cũng chính là cơ hội để bác sĩ da liễu có đất “dụng võ”, nghiên cứu, tìm tòi để đưa ra những liệu trình tiên tiến, hiệu quả hơn.

Định vị là một phòng khám chuyên về sẹo rỗ, Doctor Scar là nơi hội tụ và phát triển đội ngũ bác sĩ da liễu có kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm dày dặn trong việc điều trị sẹo rỗ.
Định vị là một phòng khám chuyên về sẹo rỗ, Doctor Scar là nơi hội tụ và phát triển đội ngũ bác sĩ da liễu có kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm dày dặn trong việc điều trị sẹo rỗ.

Tại Doctor Scar, 100% ca điều trị sẹo rỗ đều do chính các bác sĩ da liễu trực tiếp thực hiện. Gần 6,000 liệu trình điều trị phù hợp đã được phác thảo kỹ càng riêng biệt cho từng tình trạng sẹo, cơ địa, sức khoẻ của khách hàng, từ đó mới tiến hành điều trị bằng những thủ thuật y khoa phức tạp để giúp sẹo rỗ đầy lên tối đa.

Với 100% ca điều trị sẹo rỗ đều do chính các bác sĩ da liễu trực tiếp thực hiện, Doctor Scar đã tạo ra hơn 4,500 kết quả điều trị sẹo rỗ thành công và tạo ra phép nhiệm màu cho khách hàng.
Với 100% ca điều trị sẹo rỗ đều do chính các bác sĩ da liễu trực tiếp thực hiện, Doctor Scar đã tạo ra hơn 4,500 kết quả điều trị sẹo rỗ thành công và tạo ra phép nhiệm màu cho khách hàng.

Với hơn 4,500 kết quả điều trị sẹo rỗ thành công, Doctor Scar đã cho thấy sức mạnh của việc đặt niềm tin hoàn toàn vào chuyên môn của các bác sĩ da liễu. Bởi vì đối với người tìm đến việc trị sẹo rỗ, kết quả là niềm tin trước nhất và sau cùng, quan trọng hơn bất kỳ điều gì.

Ánh Dương

Doctor Scar - Trị Sẹo Rỗ #1

SS1N - Hồng Lĩnh - Phường 15 - Quận 10 - Tp. HCM

Điện Thoại: 028 22 39 40 40

Website: http://www.doctorscar.vn/