Thứ sáu, 05/06/2015 - 07:27

500 cánh bộ y tế tập huấn xét nghiệm

Dân trí

Hội thảo Khóa Sinh hoạt Khoa học và Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng và Kỹ thuật Y học dự kiến sẽ thu hút khoảng 500 cán bộ y tế tham gia trực tiếp. Ngoài ra sẽ tổ chức tường thuật trực tiếp buổi hội thảo trên trang điện tử của APFCB đẻ các cán bộ y tế trên cả nước có thể tham gia.

500 cánh bộ y tế tập huấn xét nghiệm

Nội dung của Hội thảo năm nay sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan đến vai trò của truy nguyên nguồn gốc trong phòng xét nghiệm y khoa, vai trò của xét nghiệm trong chẩn đoán bệnh Suy thận mãn, các căn bệnh thời đại hiện được nhiều người quan tâm như bệnh Béo phì, Đái tháo đường và đặc biệt là Tâm thần phân liệt. Ngoài ra, còn có bài báo cáo chi tiết của Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TPHCM về 1 trong 12 thành tố cơ bản quyết định chất lượng phòng xét nghiệm.

“Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học hiện nay, không ai có thể phủ nhận giá trị của xét nghiệm trong công tác khám, chữa bệnh cho bệnh nhân. Uớc tính có tới khoảng 70% quyết định lâm sàng dựa vào kết quả xét nghiệm. Việc trang bị kiến thức khoa học tiên tiến và nâng cao kỹ năng chuyên môn cho cán bộ phòng xét nghiệm là việc làm hết sức quan trọng nhằm nâng cao tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe bệnh nhân mà Hội Hóa sinh Y học Việt Nam tự hào được phối hợp với các chuyên gia, tổ chức y khoa trong và ngoài nước hàng năm.” PGS.TS. Hoàng Thị Bích Ngọc, Chủ tịch Hội Hóa sinh Y học Việt Nam chia sẻ.

Chương trình Sinh hoạt Khoa học và Tập huấn về Hóa sinh Lâm sàng và Kỹ thuật Y học lần đầu tiên được Roche Diagnostics Việt Nam khởi xướng tổ chức vào năm 2009 và hàng năm đều nhận được sự hợp tác chặt chẽ của các tổ chức y khoa uy tín như Hội Hóa sinh Lâm sàng Quốc tế, Hội Hóa sinh Lâm sàng Châu Á Thái Bình Dương, Hội Hóa sinh Y học Việt Nam, Hội Hóa sinh Y học Tp. HCM, Hội Kỹ thuật Xét nghiệm Y khoa Tp. HCM, Đại học RMIT v.v.và năm nay có thêm Hội Hóa sinh Lâm sàng Nam Thái Bình Dương và Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm Tp. HCM cũng như sự nhiệt liệt hưởng ứng và tham gia của hàng ngàn cán bộ y tế, chuyên gia đang hoạt động trong lãnh vực chẩn đoány khoa trên cả nước.

Đường dẫn truy cập xem tường thuật trực tiếp tại http://www.apfcb.org/livestream.html

Vân Hà