Yêu sách của cô dâu khiến chú rể sốc nặng, hủy hôn ngay trong lễ cưới

Nghe cô dâu nói xong, chú rể bỏ của chạy lấy người, lập tức hủy hôn, khiến cô dâu hối không kịp.

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đang lan truyền một câu chuyện hy hữu xảy ra ở Ninh Ba, Chiết Giang. Một cặp đôi trẻ tuổi vừa bước vào lễ đường thì xảy ra chuyện, cô dâu bất ngờ đưa ra một bản "Hiệp ước trước khi cưới". Sau khi nghe xong cô dâu đọc bản hiệp ước, chú rể bỏ của chạy lấy người, lập tức hủy hôn, rời khỏi hôn lễ, khiến cô dâu hối cũng không kịp.

Theo thông tin đăng tải, câu chuyện được chia sẻ bởi chính người chủ trì hôn lễ. Ngày hôm đó, khi anh đang chủ trì một đám cưới khoảng 50 bàn tiệc tại trung tâm tiệc cưới Ninh Ba, Chiết Giang thì đám cưới bất ngờ gặp trục trặc.

Ngay tại thời điểm cô dâu và chú rể tay trong tay bước vào lễ đường, dưới sự chứng kiến của tất cả mọi người, cô dâu lấy ra một bản "Hiệp ước trước khi cưới". Trong bản hiệp ước có rất nhiều điều khoản, ngoài 5 đề mục lớn còn có 18 điều kiện nhỏ, tất cả dài tới 3 trang giấy. Nếu như chồng mình không thực hiện được tất cả những điều kiện này, cô có quyền ly hôn và sở hữu tất cả tài sản của hai người. Đồng thời, cũng phải được bồi thường số tiền 1.200.000 nhân dân tệ (khoảng 4,2 tỷ đồng).

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đại khái nội dung bản hiệp ước như sau: Sau khi lấy đăng ký kết hôn, tất cả mọi tài sẳn đều là vợ chồng đồng sở hữu, kể cả tài sản đã có từ trước hôn nhân, do bố mẹ chồng cho. Tuy nhiên, người đứng tên sở hữu nhà phải là vợ. Tiền lương mỗi tháng sẽ do vợ toàn quyền quyết định chi cái gì, chi bao nhiêu, chi cho ai.

Sau khi kết hôn, việc sinh đẻ khi nào, giáo dục ra sao cũng phải do vợ quyết định, lấy ý kiến của vợ làm chủ. Khoa trương hơn, cô dâu còn tuyên bố, nếu như người chồng không đồng ý hoặc vi phạm vào bất cứ điều kiện, quy định nào thì vợ có quyền lợi bỏ chồng. Đồng thời, người chồng cũng phải tự nguyện nhường lại số tài sản sở hữu chung, bồi thường cho vợ 1.200.000 nhân dân tệ (khoảng 4,2 tỷ đồng)

Sau khi nghe cô dâu đọc xong bản hiệp ước quái gở, tất cả mọi người có mặt hôn lễ đều không thể giấu nổi sự ngỡ ngàng. Có người còn lập tức tỏ ra phẫn nỗ bởi những điều khoản quá đáng do cô dâu đưa ra.

Người chú trì hôn lễ hôm đó cũng phải thốt lên rằng: "Là một người chủ trì hôn lễ, tôi luôn luôn khuyến khích các cặp đôi làm lành và về bên nhau mỗi khi có cãi vã, tranh chấp, không bao giờ đổ thêm dầu vào lửa, khuyên họ chia tay. Thế nhưng bản hiệp ước này thực sự vô cùng quá đáng, tôi không thể làm trái lương tâm, khuyên chú rể gật đầu".

Sau đó, chú rể vì quá thất vọng, đau khổ đã quyết định hủy hôn, rời bỏ hôn lễ, để lại cô dâu nước mắt lưng tròng vì ngỡ ngàng.

Người chủ trì hôn lễ cũng tiết lộ rằng, thông tin từ phía chú rể cho biết, bản hiệp ước quái gở này là do bạn thân của cô dâu, người làm nghề Luật bày ra.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của dư luận. "Đây là bán mình hay lấy chồng thế? Bạn thân của cô dâu quả nhiên là sao quả tạ, chia rẽ nhân duyên", "Trước khi kết hôn mới phát hiện người mình yêu thương tham tiền, tham quyền như thế? Chú rể cũng quá chậm chạp rồi", "May nhé, còn chưa kịp đăng ký kết hôn, chúc mừng anh", cư dân mạng xôn xao bàn tán.

Theo Tư Tuyền
Dân Việt