Vững vàng khi chồng ngoại tình

Dân trí "Ban đầu khóc thầm, héo hắt, tham dò định cầu cứu 2 bên gia đình nhưng vô vọng thôi chị à, khi một người chồng sẵn sàng vứt bỏ vợ con hơn 10 năm sướng khổ để chạy theo cô gái trẻ ranh ma tìm mọi cách để moi tiền đại gia thì mọi lời khuyên nhủ chỉ như nước đổ đầu vịt... "
>>Bỏ vợ 10 năm để cưới bồ mới quen 3 tháng


Chị thân mến, 

Chị thân mến, 

Tôi rất hiểu tâm trạng chị hiện nay, tôi cũng không hiểu sức mạnh đâu mà 2 năm trước tôi đã làm như vậy. 

Ban đầu khóc thầm, héo hắt, tham dò định cầu cứu 2 bên gia đình nhưng vô vọng thôi chị à, khi một người chồng sẵn sàng vứt bỏ vợ con hơn 10 năm sướng khổ để chạy theo cô gái trẻ ranh ma tìm mọi cách để moi tiền đại gia thì mọi lời khuyên nhủ chỉ như nước đổ đầu vịt. 

Ngày đó tôi mời một luật sư làm đơn xin ly thân gửi lên tòa án trình bày toàn bộ sự việc và xin được tạm thời đóng băng toàn bộ tài khoản 2 vợ chồng lại, hàng tháng chỉ xuất 1 khoản tiền nhỏ đủ trang trải thiết yếu cho gia đình nhất là 2 con. Mọi tài sản khác cũng được tòa giám sát. 
Tôi đã nhờ luật sư thuê công ty thám tử điều tra rõ cô gái kia và gửi toàn bộ cho tòa án. 

Tôi nói với chồng mình làm buổi tiệc nhỏ mời 2 bên họ hàng đến và tuyên bố 2 bên chính thức đề đơn ly hôn. Dĩ nhiên tôi không cho con xuất hiện lúc này. Tôi trình tất cả những gì đã trình ra tòa cho hai bên gia đình biết, ký đơn ly hôn và yêu cầu anh mang valy ra khỏi nhà theo cô nhân tình cho đến khi tòa chính thức ly hôn. Thời gian ly thân 6 tháng không ai được làm phiền ai như quy định của tòa. 

Chị biết không, tất cả vì 2 con mà tôi phải mạnh mẽ. Hàng tháng chồng tôi nhận lương 30 triệu. Luật sư của tôi đã tìm gặp kế toán trưởng công ty chồng tôi và xuất trình yêu cầu của tòa buộc chồng tôi chỉ được sử dụng 50% số tiền lương tháng, và các khoảng khác tạm thời đóng băng. Dĩ nhiên chồng tôi rất hùng hổ với tôi nhưng đây là quyết định của tòa trong thời gian ly thân anh phải chấp thuận. Kế toán trưởng công ty anh không được tiết lộ bất cứ tin tức nào ra ngoài vì qui định pháp luật. 

Tốn kém khá nhiều đó chị à, nhưng khi không còn tiền chu cấp cho nhân tình, không quá 3 tháng cô nhân tình bé nhỏ lộ ngay “đuôi cáo” ra, tự chồng tôi quay về. 

Thời gian ly thân tôi sụt mất 5 kg. Tôi cố gắng chăm sóc nhan sắc, chăm sóc con cái cẩn thận, bỏ hết tất cả những công việc ngoài lề để chăm lo cho con cái. Tôi phải nói thật với sếp và mong sếp thông cảm trong thời gian ly thân. Những ngày tháng không bao giờ quê chị à, tôi xinh tươi bên ngoài bao nhiêu, héo hắt trong lòng bấy nhiêu…

Đúng 3 tháng 26 ngày chồng tôi quay về năn nỉ xin lỗi, tôi rất mừng nhưng cố gắng cương quyết ngó lơ "anh có thể ở lại nhà nhưng mọi thứ không thay đổi". Tôi chăm sóc con cái, chồng chu đáo như mọi ngày, nhưng cũng nhờ chồng giúp chăm sóc con nhiều hơn, tôi dành thời gian hạn hẹp đi gặp gỡ bạn bè, có khi chỉ đi loanh quanh chẳng cụ thể việc gì, nhưng lúc nào cũng xinh đẹp và hấp dẫn. Tôi cương quyết không gần gũi chồng, mà dành nhiều thời gian đưa chồng con thăm viếng họ hàng 2 bên, bạn bè. Tôi cũng dành thời gian đến công ty chồng gặp gỡ mọi người vui vẻ. 

Đến ngày tòa mời 2 bên ra, chúng tôi ra tòa, luật sư tôi xin tòa gia hạn thêm 6 tháng nữa để tôi bình tâm lại. Vì luật sư tôi lo ngại cô gái kia và chồng tôi cố gắng diễn trò. 

Rồi chuyện gì đến cũng đến, cô gái trẻ vốn quen được ăn sung mặc sướng nay bình thời, thêm vào sự có mặt của tôi rất vững vàng. Tôi có được sự ủng hộ của mọi người, nhất là những người chồng tôi từng tự hào đưa cô ta đến gặp gỡ. Tôi tự tin cùng chồng đi đến các buổi event mà trước kia anh thường đi cùng cô gái đó. Tôi đã rút đơn ly hôn nhưng những khoản tiền trong gia đình tôi rất rành mạch giữa 2 vợ chồng, đồng thuận những khoản chi hợp lý.

Đã 2 năm trôi qua, những ngày sóng gió nói thật tôi chỉ còn cảm giác thói quen có chồng bên cạnh, con cái có cha nhưng tình yêu thì không thể như ban đầu. 

Nhưng chị ơi mình đã 40 rồi, con cái đề huề thôi giữ được gì thì giữ, hy sinh bản thân một chút, 9 bỏ làm 10. Tôi mong chị cũng đủ dũng khí hành động vì 2 con. Nước mắt lòng tự ái, níu kéo yếu đuối chỉ là vô vọng khi đàn ông đã “ mắc bẫy” tình trẻ.

Mẹ cùng cảnh
MỚI NHẤT
Khéo
Khéo

(Dân trí) - Con bé ấy khéo nổi tiếng, làng trên xóm dưới, từ họ hàng, bạn bè đến đồng nghiệp nó vốn chẳng để mất lòng ai bao giờ.

Thứ bảy, 02/05/2015 - 01:29

Đợi con về...
Đợi con về...

(Dân trí) - Mấy ngày nay, cũng như mọi năm, báo đài rộn ràng những chương trình kỷ niệm ngày thống nhất đất nước. Có lẽ lúc này cha đang giở lại những kỷ vật cũ, lặng lẽ ngắm nhìn những tấm huân chương.

Thứ bảy, 02/05/2015 - 09:22

Trên cầu Hiền Lương
Trên cầu Hiền Lương

(Dân trí) - Trên cầu Hiền Lương ngày cuối tháng Tư, nắng quê hương đã vào độ oi ả, gió Lào thả hơi nóng hanh hao và rát bỏng.

Thứ sáu, 01/05/2015 - 08:13

Có những lúc mèo quên... làm mèo
Có những lúc mèo quên... làm mèo

(Dân trí) - Mèo George rất nhiều khi chỉ thích đứng bằng hai chân và khuôn mặt thì tỏ ra vô cùng... kịch tính.

Thứ năm, 30/04/2015 - 09:40

“Sao anh không gặp em sớm hơn”
“Sao anh không gặp em sớm hơn”

(Dân trí) - Nàng xinh xắn, mỏng manh và nhẹ nhàng như cơn gió. Nàng sống kín đáo, ít giao du và có phần mơ mộng. Thế nên, nàng không dám cầu toàn, chỉ mong phu quân của mình là một đại trượng phu, đừng quá để tâm đến những điều nhỏ nhặt.

Thứ năm, 30/04/2015 - 08:21

Nổi máu ghen, đập nát cửa kính ô tô đòi chồng ra nói chuyện giữa đường
Nổi máu ghen, đập nát cửa kính ô tô đòi chồng ra nói chuyện giữa đường

(Dân trí) - Sự việc xảy ra tại Nanjing, một hạt thuộc tỉnh Jiangsu, Trung Quốc. Bà vợ giận dữ dùng gạch đập cửa kính ô tô yêu cầu chồng ra ngoài trong khi ông chồng sợ xanh mặt kiên quyết "thủ thế" trong xe.

Thứ tư, 29/04/2015 - 09:42

Cô gái ngẫu nhiên đề nghị 100 đàn ông "lên giường" - bao nhiêu ông đồng ý?
Cô gái ngẫu nhiên đề nghị 100 đàn ông "lên giường" - bao nhiêu ông đồng ý?

(Dân trí) - Một điều tra xã hội thú vị đã được thực hiện trên các con phố ở Mỹ để xem có bao nhiêu đàn ông đồng ý lời đề nghị "lên giường" của người lạ, và kết quả có thể làm bạn ngạc nhiên.

Thứ tư, 29/04/2015 - 09:09

Thời buổi này làm sao giữ hôn nhân?
Thời buổi này làm sao giữ hôn nhân?

(Dân trí) - Thời buổi ta vội yêu đương, vội kết hôn rồi vội vã chia đôi ngả, làm đám cưới thì dễ nhưng giữ lời thề sánh bước đến đầu bạc răng long lại thật khó khăn. Hãy cân nhắc những điều dưới đây nếu muốn duy trì hôn nhân bền vững.

Thứ tư, 29/04/2015 - 04:46

Những xao xuyến đa mang
Những xao xuyến đa mang

(Dân trí) - Có đôi khi trong một khoảnh khắc bình yên giữa đời thường, ta bỗng giật mình lướt qua một hình bóng thân quen đến lạ. Hình bóng ấy gợi nhắc ta nhớ đến một người đã không còn có thể gặp lại nữa, khiến lòng ta đang yên với hiện tại lại bồi hồi dậy sóng.

Thứ tư, 29/04/2015 - 03:35

Ngoại tình - "họ cuồng nhiệt, say đắm và hừng hực lửa đấu tranh"
Ngoại tình - "họ cuồng nhiệt, say đắm và hừng hực lửa đấu tranh"

(Dân trí) - Câu chuyện của gia đình bạn y hệt bi kịch trước đây của gia đình tôi: 37 tuổi, 10 năm mặn nồng, gia đình đầy đủ, bồ trẻ bỏ chồng sắp cưới, 3 tháng quen nhau và cũng cái cảnh im lặng sống, vui cười trước mặt con và bạn bè, cứ như đang chẳng có gì xảy ra.

Thứ ba, 28/04/2015 - 09:08

Mẹ bảo...
Mẹ bảo...

(Dân trí) - Mẹ bảo: "Con đừng dán mắt vào điện thoại và máy tính như thế. Mới sinh em bé xong phải cố nghỉ ngơi cho được tròn tháng con ạ", thì con gắt: "Kệ con chứ! Thằng bé nó ngủ cả ngày như thế, con nằm mãi nhìn trần nhà sao chịu được".

Thứ ba, 28/04/2015 - 03:16

Tình yêu có thực sự “đi qua dạ dày“?
Tình yêu có thực sự “đi qua dạ dày“?

Cũng có thể điều này đúng, nếu như tình yêu và dạ dày không “vênh” nhau vì một lý do nào đó…

Thứ hai, 27/04/2015 - 03:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghĩ từ phép thử "em yêu anh" và phản ứng của các ông chồng
Nghĩ từ phép thử "em yêu anh" và phản ứng của các ông chồng

(Dân trí) - Vài ngày qua dân mạng "dậy sóng" với phép thử đầy hào hứng mang tên "em yêu anh" mà các bà vợ nhắn tin gửi cho chồng. Phản ứng của các ông chồng khiến mọi người "cười nghiêng ngả", kéo theo nhiều người lao vào thử rồi chụp hình chia sẻ cho nhau. Chạnh lòng nghĩ, nếu "phép thử" này xảy ra ở một đất nước phương Tây, có tạo thành "hiệu ứng" như thế?

Thứ hai, 27/04/2015 - 09:56

Ngắm hình ảnh mang bầu hạnh phúc của cặp đôi đồng tính
Ngắm hình ảnh mang bầu hạnh phúc của cặp đôi đồng tính

(Dân trí) - Cặp đôi sinh sống ở miền bắc Carolina - Melanie và Vanessa Roy đã tự hào chia sẻ những hình ảnh tuyệt vời trong thời gian mang thai. Họ muốn tạo cảm hứng cho những đôi vợ chồng đồng tính khác cũng quyết định sinh con.

Thứ hai, 27/04/2015 - 09:54

Chàng trai một năm hẹn hò 365 cô
Chàng trai một năm hẹn hò 365 cô

(Dân trí) - Đa số mọi người đều muốn tìm một nửa kia đích thực để yêu thương dài lâu. Nhưng Sunder Ramu đến từ Ấn Độ thì ngược lại, anh muốn mỗi ngày có một cô ở bên. Năm nay, anh ta tự đặt cho mình thử thách hẹn hò với 365 cô.

Thứ hai, 27/04/2015 - 08:31

Khổ sở vì vợ ghen, người yêu cũ "bao vây"
Khổ sở vì vợ ghen, người yêu cũ "bao vây"

(Dân trí) - Nửa đêm, khi tôi đang cố chiều vợ trong cuộc ái ân thì vợ tôi bỗng dưng khựng lại. Cô ấy ngồi bật dậy, đường đột hỏi: "Anh cũng đã từng chiều chị ta như thế?".

Thứ hai, 27/04/2015 - 03:04

Chàng 103 cưới nàng 91
Chàng 103 cưới nàng 91

(Dân trí) - Hai cụ Doreen Luckie và George Kirby tháng 6 tới đây sẽ làm đám cưới và trở thành cặp cô dâu chú rể nhiều tuổi nhất thế giới khi bà 91 tuổi còn ông đã bước sang tuổi 103. Dẫu vậy, họ đều tin rằng "muộn còn hơn không".

Chủ nhật, 26/04/2015 - 12:54

Bỏ vợ 10 năm để cưới bồ mới quen 3 tháng
Bỏ vợ 10 năm để cưới bồ mới quen 3 tháng

Được tiếng là người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang, lại làm trưởng phòng cho một công ty nước ngoài, nhà cửa, chồng con đều đàng hoàng. Hạnh phúc viên mãn tưởng chừng cứ kéo dài mãi. Nào ngờ một hôm đi làm về chồng bất ngờ nói “Anh muốn ly hôn…”.

Chủ nhật, 26/04/2015 - 08:39

Chuyện cô đơn thật và yêu thương ảo trong xã hội hiện đại
Chuyện cô đơn thật và yêu thương ảo trong xã hội hiện đại

(Dân trí) - Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu mỗi ngày đều có một người ẩn danh nhắn tin cho bạn với những tin nhắn kiểu như: “Nhớ lắm!”, “Còn sống đấy chứ?”, “Nói chuyện đi mà!”…?

Thứ bảy, 25/04/2015 - 11:18

Nghe mưa ngày hạ
Nghe mưa ngày hạ

(Dân trí) - Khi nắng còn rực rỡ trên những tàng cây và cơn gió đong đưa đám lá nhỏ nơi góc vườn, trời bỗng nhiên trút nước. Hệt như một món quà sau những ngày nóng.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 06:34

Tình yêu trước và sau tuổi 25
Tình yêu trước và sau tuổi 25

(Dân trí) - Mọi thứ đều đổi thay, tình yêu cũng thế. Trước và sau tuổi 25, suy nghĩ và hành động của phụ nữ đang yêu có khá nhiều khác biệt.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 06:13

Món quà cảm động dành cho bé 3 tuổi khuyết bàn chân
Món quà cảm động dành cho bé 3 tuổi khuyết bàn chân

(Dân trí) - Cô bé Sapphyre Johnson sống tại Tennessee mất cả 2 bàn chân khi mới vừa 1 tuổi đã được tặng một món quà thật ý nghĩa: Chú chó dễ thương cùng chia sẻ với em sự tương đồng đặc biệt.

Thứ sáu, 24/04/2015 - 03:47

Anh em nhà "Charlie cắn tay con" đã lớn
Anh em nhà "Charlie cắn tay con" đã lớn

(Dân trí) - Nhiều năm trước hai anh em siêu đáng yêu Harry và Charlie đã khiến cư dân mạng điên đảo vì đoạn clip "Charlie bit my finger" (Charlie cắn tay con), trong đó ông anh Harry cứ đưa tay mình vào mồm cho em mút. Charlie ngứa lợi cắn tay anh khiến Harry phải la lên "Charlie, đau, đau lắm đấy"...

Thứ sáu, 24/04/2015 - 03:28

Gặp gỡ tác giả bức thư xúc động của cậu con trai đồng tính gửi mẹ
Gặp gỡ tác giả bức thư xúc động của cậu con trai đồng tính gửi mẹ

(Dân trí) - Vài năm trước, cái tên Teddy - Nguyễn Đăng Khoa xuất hiện và nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng khi em quyết định viết gửi mẹ một lá thư chất chứa nỗi lòng đứa con trai đồng tính không được mẹ chấp nhận.

Thứ sáu, 24/04/2015 - 02:50

Vấn vương bạn thân của người yêu
Vấn vương bạn thân của người yêu
(Dân trí) - Tôi đến với Yến,người yêu hiện tại của mình, không phải bằng tình cảm sét đánh hay định mệnh gì mà là nhờ chút duyên. Cái duyên ấy lại đến từ Vân, cô bạn thân của Yến.