Vợ tôi lạc vào nhà ảo!

Phụ nữ có nhiều cách để giải toả nỗi cô đơn: mua sắm, tám chuyện, đi du lịch, và cả chơi game trên mạng. Ít phụ nữ chọn phương án cuối cùng, tuy nhiên, một khi đã nghiện những trò ảo trên mạng, có chị quên cả đường về!

 Nhà ảo thích hơn nhà mình

 

Nhà ảo thích hơn nhà mình

 

4 giờ sáng, đang còn say ngủ thì anh Minh giật bắn vì tiếng chuông điện thoại. Là giọng thất thanh của chị Hằng, vợ anh, đang công tác tỉnh xa: “Anh, mở máy, vào Facebook thu hoạch quả giúp em! Chậm năm, mười phút là người ta vào hái hết của em đó. Nhanh lên anh, ở ngoài này em không vào mạng được”. Bực mình vì đòi hỏi hết sức vô lý của vợ, nhưng anh Minh cũng lọ mọ vào mạng. Xong nhiệm vụ, anh lại nhận tiếp tin nhắn: “Sẵn anh sang mấy vườn nhà kia, giờ này chưa ai dậy đâu, hái trộm giúp em, vậy mới đủ tiền cho em mua thêm đất”. Làm xong vụ ăn trộm, anh Minh mới có thể tiếp tục giấc ngủ. Lên cơ quan, nghe mấy đồng nghiệp nam ca thán vợ họ mua sắm quần áo xa xỉ chật cả tủ, nghĩ lại vợ mình, anh Minh thở phào: “Thôi, vậy cũng hơn là đổ tiền vào cái đống quần áo, mỹ phẩm tốn kém kia”.

 

Nhưng thói mê game của chị Hằng lắm khi làm chồng con lao đao: nhiều hôm vừa mở cửa vào, khét lẹt cả nhà là nồi cá kho cháy đen, còn vợ đang mải mê làm món bánh bông lan cho nhà hàng ảo trên mạng. Có hôm thấy hai mắt vợ thâm quầng, mặt hốc hác vì những đêm thức trắng lên mạng, anh Minh trách: “Em xem mấy cái nhà trên mạng hơn cái nhà của mấy bố con anh”, chị Hằng vẫn điềm nhiên “chỉ là trò chơi thôi mà”.

 

Một hôm mẹ chồng lên thăm, thấy con dâu cứ cặm cụi bên máy tính, bà cụ tranh thủ dọn dẹp, chợ búa, nấu nướng giúp. Về nhà thấy chỉ có mấy bà cháu quây quần bên mâm cơm, anh Minh hỏi vợ đâu, bà cụ chỉ vào phòng, “cô ấy bận làm cái mô hình chi đó”. Nóng tính, anh Minh giựt cái laptop vợ đang chơi, quăng xuống đất. Trận chiến giữa hai vợ chồng họ thật sự bùng nổ. Anh Minh hối tiếc vì đã không can vợ ngay từ đầu để dẫn đến cảnh hôm nay.

 

Lấy game làm chồng

 

Từ lúc được đề bạt lên chức giám đốc quảng cáo của một tập đoàn nước ngoài, hầu như chưa có hôm nào anh Quân về nhà trước 11 giờ đêm. Một tuần hết bảy bữa, mâm cơm dọn sẵn trên bàn thì chị Thuỳ nhận tin nhắn của chồng: “Anh tiếp khách, về muộn”. Cả tháng hai vợ chồng mới có dịp đi chơi với nhau, nhưng vừa dắt xe ra cổng, anh Quân lại có điện thoại, phải xử lý gấp sự cố ở công ty. Vậy là Thuỳ phải ngồi nhà đợi chồng đến khuya vẫn chẳng thấy bóng anh đâu.

 

Mua sắm, càphê với bạn hoài cũng chán, chị lò mò lên mạng, rồi được người bạn chỉ cho một vài trò chơi. Một thế giới khác rộng mở. Ban đầu chị chơi làm vườn, trồng cây, xây nhà, nuôi thú vật. Dần dà, chị bị cuốn vào những chiếu bạc, lúc ăn mấy chục đô, khi thua cả trăm đô. Thuỳ như con nghiện, chị xin nghỉ ốm cả tháng trời, ôm máy tính và dính vào mấy quân bài từ sáng đến khuya, quên cả ăn uống. Bẵng đi một thời gian không thấy những cuộc gọi, những tin nhắn giận hờn của vợ, Quân sinh ngạc nhiên. Anh về nhà lúc nào cũng có vợ sẵn trong phòng, nhưng vợ dường như không đoái hoài đến sự có mặt của chồng! Lần nọ ra ngân hàng, Quân bần thần không hiểu vì sao tài khoản chung của hai vợ chồng vốn cả trăm triệu trước đó nay bị âm. Tìm hiểu anh mới vỡ lẽ vì vợ chơi bài trên mạng, thua sạch! Nặng, nhẹ khuyên nhủ nhưng vợ không nghe, anh Quân tìm đến chuyên gia tâm lý nhờ cứu giúp. Mọi thủ thuật cứu giải đều không thành, chị Thuỳ giờ như một cái xác chỉ biết chơi game. Đường cùng, anh Quân đưa đơn xin ly dị ra doạ, không ngờ Thuỳ điềm nhiên ký vào.

 

Nói chuyện với luật sư, Quân chỉ có khóc: “Tại tôi ham công việc, cứ nghĩ làm ra nhiều tiền để lo cho gia đình, không ngờ sự cô đơn đưa vợ tôi vào thế giới ảo rồi sống luôn trong đó”.

 

Chuyên gia tâm lý Hồ Thị Tuyết Mai, trung tâm Tư vấn tình yêu - hôn nhân - gia đình, hội Liên hiệp thanh niên Việt nam, chia sẻ: “Ma tuý, game, mạng ảo... thứ nào cũng nguy hiểm một khi con người ta đã nghiện chúng. Chính sự yêu thương chiều chuộng thái quá của người chồng đã làm hư người vợ. Hay như sự thờ ơ của chồng, chỉ quan tâm đến sự nghiệp, công việc đã làm cho người vợ cảm thấy cô đơn, lạc lõng. Và trong sự cô đơn đó, con người ta sẽ tìm cho họ hướng giải toả, có thể là ngoại tình, hoặc thú vui riêng như chơi game, để rồi sinh nghiện. Khi trách cứ một hành vi xấu của ai đó, hãy xem xét ngọn nguồn gây nên. Nghiện bất cứ thứ gì cũng đều khó chữa trị, cho dù đó chỉ là một trò chơi. Tốt nhất, người thân trong nhà nên nhẹ nhàng khuyên bảo, và tìm một bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý giúp họ trị liệu cho con bệnh. Quá trình điều trị là cả một thời gian dài, trong đó luôn kèm theo sự yêu thương, khuyến khích con người ta vượt qua, để trở về với bản thân họ trước kia”.

 

Theo Nguyên Cao

Sài Gòn tiếp thị

Tag :
MỚI NHẤT
Đau đầu chồng mê cá độ
Đau đầu chồng mê cá độ

Mới chớm mùa Euro mà chồng đã miệt mài với cá độ, quên béng vợ con.

Thứ tư, 13/06/2012 - 10:41

Bùa yêu = Bột pha nước + 7 ngày rang quần áo chồng
Bùa yêu = Bột pha nước + 7 ngày rang quần áo chồng

Mỗi lá bùa yêu có giá 1 triệu đồng, người đàn ông hoặc phụ nữ ăn phải bùa yêu sẽ lập tức yêu say đắm và răm rắp nghe theo lời sai khiến của người bỏ bùa cho đến suốt cuộc đời...

Thứ tư, 13/06/2012 - 09:18

Khốn đốn vì quỹ đen
Khốn đốn vì quỹ đen

Vì một lý do nào đó, một nửa bên kia bắt đầu nghĩ đến việc phòng thân bằng tài khoản bí mật. Khi người còn lại vô tình phát hiện điều đó, tổ ấm ngọt ngào từ đây tràn ngập bao nghi kỵ...

Thứ tư, 13/06/2012 - 08:50

Bi hài chuyện “nhịn” yêu
Bi hài chuyện “nhịn” yêu

Không ai muốn phải “hoãn sự sung sướng” đó lại nhưng đôi khi việc “nhịn” lại là tình huống bất khả kháng.

Thứ ba, 12/06/2012 - 11:28

Hà Nội: Rúng động chuyện mua bán “bùa yêu” giữ chồng
Hà Nội: Rúng động chuyện mua bán “bùa yêu” giữ chồng

Một người chồng cặp bồ, bỏ bê vợ con... khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, thậm chí là đang đứng trên vực thẳm ly hôn, nhưng chỉ cần dùng một lá bùa yêu thì người chồng bỗng nhiên cắt đứt quan hệ với bồ và trở về mặn nồng với vợ còn hơn hồi mới yêu nhau...

Thứ ba, 12/06/2012 - 07:10

Dừng ngay nếu không muốn “thằng nhỏ”… tiêu luôn!
Dừng ngay nếu không muốn “thằng nhỏ”… tiêu luôn!

Em năm nay 20 tuổi. Trước nay em hoàn toàn không “lăn tăn” gì về “tầm vóc” các máy móc thiết bị của mình. Thế nhưng vừa rồi, đám bạn em kháo nhau có cách để làm cho thằng nhỏ “hoành tráng" hơn.

Thứ hai, 11/06/2012 - 03:25

Đừng nói về “người xưa”...
Đừng nói về “người xưa”...

(Dân trí) - Cánh mày râu luôn muốn biết về quá khứ của người yêu nhưng cái tôi của họ cũng rất dễ tổn thương, nhất là khi những mối tình đã qua chất chứa quá nhiều kỷ niệm.

Thứ hai, 11/06/2012 - 11:39

Đứng tim đọc tin nhắn yêu của con 13 tuổi
Đứng tim đọc tin nhắn yêu của con 13 tuổi

“Tối nào chúng nó cũng nhắn tin đến tận nửa đêm. Có lúc 10 giờ đêm bạn trai kia còn nhắn tin rủ đi chơi, con mình hỏi đi đâu thì bạn kia bảo đi đâu cũng được, miễn là đi với bà xã. Rụng rời cả chân tay…”, chị Tuyết kể.

Thứ hai, 11/06/2012 - 11:18

Hà Nội: Nhiều quà tặng trong ngày hội gia đình
Hà Nội: Nhiều quà tặng trong ngày hội gia đình

(Dân trí) - Chuẩn bị cho ngày gia đình Việt Nam 28/6, chương trình ngày hội gia đình sẽ được tổ chức tại TT Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng trong 3 ngày 26-28/6 tới đây.

Chủ nhật, 10/06/2012 - 10:50

Làm bồ cũ phát ghen
Làm bồ cũ phát ghen

(Dân trí) - Dù hai bạn đã chia tay trong êm đẹp, không tránh khỏi có những lúc phần trẻ con trong bạn trỗi dậy và muốn làm cho người yêu cũ phải nuối tiếc vì đã để tuột mất mình. Đôi khi khiến bồ cũ phát ghen cũng giúp phụ nữ sớm vượt qua chuyện buồn cũ.

Chủ nhật, 10/06/2012 - 10:33

Những người phụ nữ dễ bị “đá”
Những người phụ nữ dễ bị “đá”

Phụ nữ, khi đã trải qua một lần đò, muốn tìm cho mình người chồng thứ hai thật khó khăn. Lúc đó họ mới bừng tỉnh nhận ra, hoá ra người cũ lại hợp với mình nhất. Với những phụ nữ hiện đại thì chính những tính cách của họ đã làm hôn nhân không thể tươi đẹp.

Chủ nhật, 10/06/2012 - 07:40

Chồng khinh bỉ khi phát hiện màng trinh giả
Chồng khinh bỉ khi phát hiện màng trinh giả

Tôi đã gặp một người đàn ông đứng đắn nhưng ranh mãnh, anh rất sành đời. Anh nhìn vào vệt máu trên chăn với sự khinh bỉ tột cùng.

Thứ bảy, 09/06/2012 - 10:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Thà lỡ thì còn hơn lấy chồng quê!
Thà lỡ thì còn hơn lấy chồng quê!

32 tuổi, mọi người bảo tôi không còn trẻ để mà “kén cá chọn canh”, nhưng cứ nghĩ đến cảnh vợ chồng con cái phải chui ra chui vào một căn phòng trọ chật hẹp, ngày lễ ngày tết thì tay xách nách mang, dìu dắt nhau về quê là tôi lại thấy sợ...

Thứ bảy, 09/06/2012 - 06:15

Khốn khổ vì vợ "quái đản"
Khốn khổ vì vợ "quái đản"

Vì tính khí thất thường, không ít bà vợ khiến chồng sợ hãi mỗi khi về nhà.

Thứ sáu, 08/06/2012 - 04:00

Xin cưới thêm vợ cho… chồng!!!
Xin cưới thêm vợ cho… chồng!!!

Một người vợ gửi đơn ra UBND xã xin cưới thêm vợ cho chồng. UBND xã té ngửa nhưng giải thích cỡ nào bà cũng không nghe, bà một mực yêu cầu xã phải can thiệp, giúp đỡ chuyện… trái pháp luật.

Thứ sáu, 08/06/2012 - 02:42

Trả tuổi thơ cho con bằng hát ru, đọc truyện, về quê
Trả tuổi thơ cho con bằng hát ru, đọc truyện, về quê

Tối nào cũng vậy, dù bận đến đâu chị Hiền cũng dành thời gian hát ru, đọc truyện cho con nghe. Có khi, chỉ 10, 15 phút, nhưng cháu bé đã chìm vào giấc ngủ ngon lành. Với chị, không gì tốt cho con bằng những điều giản dị ấy.

Thứ sáu, 08/06/2012 - 09:43

Nhận diện anh chàng họ Sở
Nhận diện anh chàng họ Sở

(Dân trí) - Những anh chàng Sở Khanh luôn tìm cách để che giấu ý đồ xấu của họ. Vậy làm thế nào để nhận diện một anh chàng như vậy để tránh cho mình những thiệt hại không đáng có?

Thứ sáu, 08/06/2012 - 09:26

“Méo mặt” vì... sáng tạo
“Méo mặt” vì... sáng tạo

Dưới ánh nến mờ tỏ, chị Bích e thẹn tháo khăn tắm, để lộ bộ đồ lót kiểu “thỏ non” hết sức gợi cảm, lắc hông khêu gợi... Nào dè, chồng chị mở to mắt kinh hãi, đẩy phắt chị xuống và hét toáng lên.

Thứ năm, 07/06/2012 - 03:11

Nước mắt nữ sinh yêu thuê, nhậu thuê
Nước mắt nữ sinh yêu thuê, nhậu thuê

Ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh thường có nhiều công việc phù hợp với sinh viên đi làm thuê. Và dù làm thuê ở ngành nghề nào, sinh viên đều gặp phải những chuyện bi hài, đôi khi khổ sở, đau đớn.

Thứ năm, 07/06/2012 - 02:32

Lâu lâu nịnh vợ
Lâu lâu nịnh vợ

(Dân trí) - Anh thích khuôn mặt em khi nói chuyện với bất kể ai đó, luôn mỉm cười gần gũi và nhìn thẳng người đối diện.

Thứ năm, 07/06/2012 - 11:54

Nuôi dạy con trai không khó
Nuôi dạy con trai không khó

(Dân trí) - Các bậc cha mẹ thường nói sinh con trai bây giờ thật khó nuôi dạy. Nhưng chuyện sinh con trai hay con gái chẳng thể do chúng ta muốn mà được. Điều quan trọng là phương pháp giáo dục và sự hiểu biết, nhận thức của cha mẹ.

Thứ năm, 07/06/2012 - 08:02

Đừng bắt anh làm... chuột bạch
Đừng bắt anh làm... chuột bạch

Tổ ấm là nơi chứa đựng mọi sự chăm sóc, thương yêu dành cho nhau của đôi vợ chồng. Nhưng đôi khi đó cũng là phòng thí nghiệm để con người ta dùng những phép thử khiến bạn đời phải dở khóc, dở cười.

Thứ tư, 06/06/2012 - 10:15

Những tình huống khó xử khi yêu
Những tình huống khó xử khi yêu

(Dân trí) - Mọi cặp đôi đều có những tình huống xấu hổ, dở khóc dở cười xảy ra. Điều quan trọng là cả hai biết cách xử lý một cách nhẹ nhàng và khéo léo để sau đó đôi bên đều có thể cười vì sự ngốc nghếch đáng yêu của mình.

Thứ tư, 06/06/2012 - 09:27

Tuổi thơ tù túng của những đứa trẻ bị nhốt
Tuổi thơ tù túng của những đứa trẻ bị nhốt

Ngoài giờ đi học, đi chơi cùng gia đình, thời gian còn lại hầu hết bị giới hạn sau cánh cửa nhà với những phương tiện công nghệ, nhiều trẻ em Hà Nội đang bị “nhốt” trong sự vô tâm của người lớn.

Thứ tư, 06/06/2012 - 07:07

Doạ "vứt" chồng nếu ngoại tình như bố, ai ngờ bố chồng nghe được
Doạ "vứt" chồng nếu ngoại tình như bố, ai ngờ bố chồng nghe được
(Dân trí) - "... Tôi tức giận nói: Mẹ anh có thể tha thứ cho bố anh, nhưng em mà phát hiện anh ngoại tình, sẽ vứt như vứt một chiếc quần rách, nhất định không chung đụng cái thứ bẩn thỉu ấy". Vừa dứt câu thì phát hiện bố chồng đứng ngay gần...".