Vợ chồng lười

Dân trí Cả hai đồng tâm nhất chí truyền cái tính lười đều cho các thành viên trong gia đình, không thể người lười quá, kẻ thì quá lười và có đứa lại đầu tắt mặt tối suốt ngày.

  Vợ chồng lười

Vợ lười từ tấm bé, do nhà có chị gái với mẹ khéo tay hay làm, nhìn con bé tay dùi đục mó vào là ngứa mắt.

 

Lấy chồng về, vợ cũng cố thích việc nội trợ vì thấy ánh mắt ngạc nhiên của chồng khivợ nấu nướng hơi tồi khiến vợ ngượng, liền quyết tâm học thành vợ đảm, nhưng cũng nũng nịu lôi kéo: “Anh biết đấy, em lười có số có má rồi, làm gì cũng chậm nên anh phải hỗ trợ em”. Chồng cười độ lượng gật đầu và nhiệt tình làm những món phụ như cắm cơm, băm chặt, nhặt rau, xếp bát đũa để vợ tập trung tinh lực làm món chính.

 

Mỗi ngày qua, trình bếp núc lên tay, ánh mắt chồng giờ là thán phục, đúng là chẳng việc gì khó, chỉ cần nhiệt tâm thôi. Vậy là chồng vẫn giữ thói quen hỗ trợ vợ, việc gì hai vợ chồng cũng làm cùng nhau, không thì cũng được ngầm chia ra rất hợp lý.

 

Rồi ngày vợ có bầu, tinh hoa lười lại tiếp tục phát tiết ra ngoài, người rệu rã bải hoải. Chồng ái ngại thương cảm, “Để tất đấy anh!”, vợ bẽn lẽn: “Vâng, anh làm cho quen, sau này sinh con sẽ mất nhiều thời gian để phục vụ nó đấy”. Chồng nhăn răng, cười ý nhị: “Anh sẽ áp dụng triệt để bản sắc của em, dần dần cho con vào nề nếp chứ tội gì”.

 

Cả hai đồng tâm nhất chí truyền cái tính lười đều cho các thành viên trong gia đình, không thể người lười quá, kẻ thì quá lười và có đứa lại đầu tắt mặt tối suốt ngày.

 

Vậy là nhóc con còn chưa ra đời đã được bố mẹ lên kế hoạch bàn nhau dạy dỗ thế nào để nó có thể tự lập, sớm làm được mọi việc cho bản thân và thậm chí có thể hỗ trợ người khác nữa, điển hình ở đây là bố mẹ nó.

 

Con được tuổi rưỡi thì thì sách lược bắt đầu được thực thi. Bố nó trao cho con tầng thấp nhất của giá sách để chứa truyện tranh và các hộp bút tô màu, bên dưới đóng đinh để con tự treo được cặp sách mỗi khi từ lớp về, dây vắt khăn mặt của con được hạ thấp cho vừa tầm, những vật dụng dành riêng cho con cũng quy định về một góc để nó có thể lấy khi có nhu cầu.

 

Qua hai tuổi con đã là một thành viên tích cực làm việc nhà phù hợp với mình, vợ chồng nhà lười thảnh thơi hơn được tí và thấy vui vì con lớn mỗi ngày và luôn sẵn sàng giúp người khác.

 

Hai vợ chồng thường xuyên nói: “Con lớn rồi, đang sang tuổi thứ ba, còn bé bỏng như hồi một hai tuổi nữa đâu,tự lập đi thôi”. Thằng bé chưa hiểu từ đó lắm, nhưng từ "tự" thì nó biết là để tự mình làm, cái gì nó cũng bảo tự con. Lúc thì đòi tự dắt chiếc xe đẩy, khi bố buộc cái dây vào xe lắc để kéo đi nó giãy giụa bắt tháo ra để tự đi và luôn khó chịu khi bị người khác giúp những việc có thể tự làm.

 

Mỗi lần bố nói “Đi tắm thôi” là cởi quần áo ra, tắm xong thì tự mặc lại vào. Tự xúc được cơm và sữa chua, biết rót nước để uống. Biết lấy đồ chơi ra và xếp đồ chơi vào, biết lau nhà, quét nhà cho mẹ (dù hơi ẩu) biết giắt màn, rửa tay và tự lau mặt. Biết kê ghế lấy truyện xem tranh và cất vào đúng ô trên giá sách.

 

Thi thoảng lại tự động đi đổ rác mà không cần mẹ nhắc. Biết cất mũ bảo hiểm mỗi khi thấy bố đi làm về. Biết đấm lưng, lấy tăm, mời bố mẹ nước mỗi khi ăn cơm xong. Biết ra tưới rau cho mẹ... Thôi thì tuổi nhỏ làm việc nhỏ, hai vợ chồng xác định sẽ có lúc con phải đi học xa nhà, cần sớm giáo dục cho chúng biết tự chăm sóc bản thân, từ việc bé mới tiến lên việc lớn được. Cũng do bản chất lười thì phải biết chia việc ra thôi.

 

Hai vợ chồng đang dự tính con tròn bảy 7 sẽ chính thức giao quyền trưởng ban lau dọn vệ sinh gia đình, kiêm chức phụ trách hậu cần bếp núc cho nó, để bố mẹ còn có thời gian cùng nhau đi đánh bóng chuyền.

 

Dần dà vợ thấy cái lười cũng đáng giá phết đấy chứ.

 

TSL

MỚI NHẤT
"Xắn tay áo" dạy chồng mùa Euro
"Xắn tay áo" dạy chồng mùa Euro

Chị tức tốc bế con sang nhà ngoại, anh gọi mấy cũng không về, chị để mặc anh ôm mộng Euro.

Thứ hai, 18/06/2012 - 07:44

Quà cho Ngày của Cha
Quà cho Ngày của Cha

(Dân trí) - Ngày của Cha thường được kỷ niệm vào ngày Chủ Nhật thứ ba trong tháng Sáu, năm nay đó là ngày 17/6. Dường như các bà mẹ có nhiều ngày được tôn vinh hơn các ông bố.

Chủ nhật, 17/06/2012 - 09:46

Trẻ “già” sớm vì mong muốn của cha mẹ
Trẻ “già” sớm vì mong muốn của cha mẹ

Theo các chuyên gia tâm lý giáo dục, nếu các bậc phụ huynh ép trẻ vào một cuộc đua học và thi quá sớm, với tâm lý nặng nề, dễ khiến trẻ “già” sớm và thậm chí không phát triển hoàn thiện nhân cách.

Chủ nhật, 17/06/2012 - 08:36

Bẽ bàng lộ ảnh “nóng” của con dâu
Bẽ bàng lộ ảnh “nóng” của con dâu

Nhìn thấy dòng chữ trên tấm ảnh tống tiền, cô con dâu ôm mặt khóc nức nở.

Chủ nhật, 17/06/2012 - 07:52

Thành công với hẹn hò trên mạng
Thành công với hẹn hò trên mạng

(Dân trí) - Hẹn hò trên mạng đang dần trở thành một phần tất yếu của nhịp sống tuổi trẻ nhưng nếu muốn đạt được kết quả như ý, bạn cần chú ý những “phép ứng xử” cơ bản trong thế giới ảo:

Thứ bảy, 16/06/2012 - 07:21

Những “bà tám” trị bạo lực gia đình
Những “bà tám” trị bạo lực gia đình

Một dự án xoá bạo hành gia đình bằng cách nâng cao nhận thức giá trị bản thân và thay đổi phương thức, hành vi ứng xử. Hạt nhân giải quyết bạo lực gia đình chính là những chị em từng bị bạo hành.

Thứ bảy, 16/06/2012 - 07:18

Tình địch tố quá khứ "từng phá thai" của tôi
Tình địch tố quá khứ "từng phá thai" của tôi

Khi chúng tôi quyết định cưới nhau thì người yêu cũ của anh bỗng dưng gọi cho mẹ chồng tương lai của tôi và kể hết mọi chuyện trong quá khứ của tôi.

Thứ sáu, 15/06/2012 - 12:41

Thực hư bùa yêu: Cẩn thận kẻo bị lừa tiền!
Thực hư bùa yêu: Cẩn thận kẻo bị lừa tiền!

Sau loạt bài viết về chuyện bùa yêu có tác dụng kéo chồng/vợ ngoại tình trở về yêu thương vợ con, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với các nhà nghiên cứu văn hóa dân tộc, bác sỹ, các chuyên gia tư vấn tâm lý ... về vấn đề này.

Thứ sáu, 15/06/2012 - 09:24

Ngoại tình sau lần họp lớp
Ngoại tình sau lần họp lớp

Sau lần họp lớp kỷ niệm 15 năm ngày ra trường, họ bị cuốn vào cơn “say nắng” nặng, rồi cả hai đã ngoại tình.

Thứ sáu, 15/06/2012 - 08:10

Khi người ấy hết yêu...
Khi người ấy hết yêu...

(Dân trí) - Khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra. Nhưng trong lúc chờ một cánh cửa mới mở ra, ta cần bình tĩnh và kiên quyết không “vập” vào cánh cửa cũ một cách mù quáng bởi từ đó ta đã bước ra tan tác.

Thứ sáu, 15/06/2012 - 07:11

Tặng Con yêu!
Tặng Con yêu!

(Dân trí) - Mẹ rất tâm đắc khi ai đó từng nói “Điều vĩ đại nhất của Mẹ là sinh ra Con trên đời”. Bởi sinh Con ra rồi Mẹ mới hiểu tấm lòng của bà ngoại Con.

Thứ năm, 14/06/2012 - 03:40

Mục sở thị tác dụng bùa yêu sau 7 ngày sử dụng
Mục sở thị tác dụng bùa yêu sau 7 ngày sử dụng

Chỉ một triệu để có thể giúp chồng quay trở lại với gia đình và yêu mình đến suốt cuộc đời là cái giá quá rẻ, cho nên chị Hương (Hoàng Mai, Hà Nội) đã không tiếc tiền chi ra để sở hữu một lá bùa yêu... giữ chồng.

Thứ năm, 14/06/2012 - 11:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Đau đầu chồng mê cá độ
Đau đầu chồng mê cá độ

Mới chớm mùa Euro mà chồng đã miệt mài với cá độ, quên béng vợ con.

Thứ tư, 13/06/2012 - 10:41

Bùa yêu = Bột pha nước + 7 ngày rang quần áo chồng
Bùa yêu = Bột pha nước + 7 ngày rang quần áo chồng

Mỗi lá bùa yêu có giá 1 triệu đồng, người đàn ông hoặc phụ nữ ăn phải bùa yêu sẽ lập tức yêu say đắm và răm rắp nghe theo lời sai khiến của người bỏ bùa cho đến suốt cuộc đời...

Thứ tư, 13/06/2012 - 09:18

Khốn đốn vì quỹ đen
Khốn đốn vì quỹ đen

Vì một lý do nào đó, một nửa bên kia bắt đầu nghĩ đến việc phòng thân bằng tài khoản bí mật. Khi người còn lại vô tình phát hiện điều đó, tổ ấm ngọt ngào từ đây tràn ngập bao nghi kỵ...

Thứ tư, 13/06/2012 - 08:50

Bi hài chuyện “nhịn” yêu
Bi hài chuyện “nhịn” yêu

Không ai muốn phải “hoãn sự sung sướng” đó lại nhưng đôi khi việc “nhịn” lại là tình huống bất khả kháng.

Thứ ba, 12/06/2012 - 11:28

Hà Nội: Rúng động chuyện mua bán “bùa yêu” giữ chồng
Hà Nội: Rúng động chuyện mua bán “bùa yêu” giữ chồng

Một người chồng cặp bồ, bỏ bê vợ con... khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, thậm chí là đang đứng trên vực thẳm ly hôn, nhưng chỉ cần dùng một lá bùa yêu thì người chồng bỗng nhiên cắt đứt quan hệ với bồ và trở về mặn nồng với vợ còn hơn hồi mới yêu nhau...

Thứ ba, 12/06/2012 - 07:10

Dừng ngay nếu không muốn “thằng nhỏ”… tiêu luôn!
Dừng ngay nếu không muốn “thằng nhỏ”… tiêu luôn!

Em năm nay 20 tuổi. Trước nay em hoàn toàn không “lăn tăn” gì về “tầm vóc” các máy móc thiết bị của mình. Thế nhưng vừa rồi, đám bạn em kháo nhau có cách để làm cho thằng nhỏ “hoành tráng" hơn.

Thứ hai, 11/06/2012 - 03:25

Đừng nói về “người xưa”...
Đừng nói về “người xưa”...

(Dân trí) - Cánh mày râu luôn muốn biết về quá khứ của người yêu nhưng cái tôi của họ cũng rất dễ tổn thương, nhất là khi những mối tình đã qua chất chứa quá nhiều kỷ niệm.

Thứ hai, 11/06/2012 - 11:39

Đứng tim đọc tin nhắn yêu của con 13 tuổi
Đứng tim đọc tin nhắn yêu của con 13 tuổi

“Tối nào chúng nó cũng nhắn tin đến tận nửa đêm. Có lúc 10 giờ đêm bạn trai kia còn nhắn tin rủ đi chơi, con mình hỏi đi đâu thì bạn kia bảo đi đâu cũng được, miễn là đi với bà xã. Rụng rời cả chân tay…”, chị Tuyết kể.

Thứ hai, 11/06/2012 - 11:18

Hà Nội: Nhiều quà tặng trong ngày hội gia đình
Hà Nội: Nhiều quà tặng trong ngày hội gia đình

(Dân trí) - Chuẩn bị cho ngày gia đình Việt Nam 28/6, chương trình ngày hội gia đình sẽ được tổ chức tại TT Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng trong 3 ngày 26-28/6 tới đây.

Chủ nhật, 10/06/2012 - 10:50

Làm bồ cũ phát ghen
Làm bồ cũ phát ghen

(Dân trí) - Dù hai bạn đã chia tay trong êm đẹp, không tránh khỏi có những lúc phần trẻ con trong bạn trỗi dậy và muốn làm cho người yêu cũ phải nuối tiếc vì đã để tuột mất mình. Đôi khi khiến bồ cũ phát ghen cũng giúp phụ nữ sớm vượt qua chuyện buồn cũ.

Chủ nhật, 10/06/2012 - 10:33

Những người phụ nữ dễ bị “đá”
Những người phụ nữ dễ bị “đá”

Phụ nữ, khi đã trải qua một lần đò, muốn tìm cho mình người chồng thứ hai thật khó khăn. Lúc đó họ mới bừng tỉnh nhận ra, hoá ra người cũ lại hợp với mình nhất. Với những phụ nữ hiện đại thì chính những tính cách của họ đã làm hôn nhân không thể tươi đẹp.

Chủ nhật, 10/06/2012 - 07:40

Chồng khinh bỉ khi phát hiện màng trinh giả
Chồng khinh bỉ khi phát hiện màng trinh giả

Tôi đã gặp một người đàn ông đứng đắn nhưng ranh mãnh, anh rất sành đời. Anh nhìn vào vệt máu trên chăn với sự khinh bỉ tột cùng.

Thứ bảy, 09/06/2012 - 10:09

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.