Ứng xử trước người cũ "thích đeo bám" của chàng

(Dân trí) - Nếu trong hành trang của người đàn ông hiện giờ của bạn có một góc cho người phụ nữ đã đi qua cuộc đời anh ấy, và cô nàng lại thuộc dạng thích đeo bám, thì anh ấy hẳn có chút khó xử.


Tình cũ của anh ấy luôn đeo bám

Phản ứng, cách hành động của bạn chắc chắn có ảnh hưởng lớn đến sự thay đổi tình hình. Hãy nhìn xem họ gắn bó ở mức độ nào để quyết định sẽ làm gì cho phù hợp.

Nếu họ có con chung hoặc là đồng nghiệp, điều bạn nên làm là giữ khoảng cách và có thái độ tế nhị. Ví dụ, họ có con chung, bạn đừng cố gắng thay thế mẹ bọn trẻ. Hãy nhường các vấn đề nặng nề như kỷ luật hay tài chính liên quan đến bọn trẻ cho anh ấy quyết định, như thế bạn không phải xung đột với người phụ nữ kia.

Bên cạnh đó, vẫn nên đề cao cảnh giác với những người "muốn làm bạn với tình cũ". Ngay cả khi anh ấy đang yêu bạn, điều này không có nghĩa anh ấy đã ngừng hy vọng rằng người cũ sẽ vẫn ở bên. Họ có thực sự chỉ làm bạn không? Tất nhiên, nếu chuyện của họ đã qua cả 10 năm nay rồi và từ ấy đến giờ anh ấy chưa bao giờ đi gặp cô ấy một mình, đã chia sẻ mọi thông tin riêng tư về người cũ với bạn. Nhưng nếu họ mới chỉ vừa chia tay, hoặc có bất cứ điều gờn gợn nào khiến bạn nghi ngờ, ví dụ anh ấy tìm mọi cách ở bên "bạn" mình mỗi khi cô ấy cần, thì có lý do để lo ngại đấy - Anh ấy gắn bó với người phụ nữ kia hơn cả sẵn sàng bước vào mối quan hệ đầy ý nghĩa với bạn.

Một điều nữa cần lưu ý, đừng bao giờ đưa ra cảnh báo kiểu tối hậu thư "hoặc em hoặc cô ấy". Bởi nhìn chung, đề nghị này chỉ dẫn đến hậu quả là anh ấy rời xa bạn, tiến tới gần người phụ nữ kia hơn.

Tốt nhất là bạn chỉ nên tập trung vào chính mình, hãy là người phụ nữ mà bạn luôn mong muốn trở thành, và xem anh ấy có đối xử với bạn theo cách bạn xứng đáng được nhận nếu bạn để cho anh ấy tự do lựa chọn hay không.

Nếu anh ấy vẫn gắn với người cũ theo cách khiến bạn không thoải mái, thì hãy coi như anh ấy không phải người luôn biết đặt bạn lên vị trí số 1. Làm vậy có thể khiến bạn đau khổ lúc đầu nhưng đôi khi đối diện với thực tế đằng sau nỗi đau lại là cách tốt nhất.

H.A
Theo Glam