Trả giá vì đồng ý để chồng kiếm con trai ngoài giá thú!

Biết cái thế của mình nên tôi đành gật đầu với hi vọng sẽ được yên ổn sống ở đây để nuôi con. Thế rồi cầu được ước thấy, chồng tôi đã có một đứa con trai với người phụ nữ đó.

 

Trả giá vì đồng ý để chồng kiếm con trai ngoài giá thú! - 1

 

Ngay hôm sinh con gái đầu lòng, vì một tai biến sản khoa mà các bác sĩ đã phải phẫu thuật cắt bỏ tử cung để cứu mạng tôi. May là con gái ra đời khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn, nên phần nào cũng an ủi tôi vì sự bất hạnh mà tôi vừa phải gánh chịu…

Chồng tôi 30 tuổi, anh là lái xe cho công ty chế biến thực phẩm đông lạnh. Tôi kém chồng 6 tuổi, là nhân viên chuyên nhập hàng cho kho đông lạnh của siêu thị nên tôi mới có dịp quen anh.

Sau 2 năm đi lại tìm hiểu, chúng tôi cưới nhau với sự ủng hộ của bố mẹ đôi bên. Bố mẹ anh chỉ sinh được hai anh em, cô em gái sau đã yên bề gia thất ở tận một tỉnh phía Nam.

Ngày tôi về làm dâu, bố mẹ anh dành cho chúng tôi nguyên một tầng trên gác 3 nên cuộc sống cũng dễ chịu, sinh hoạt riêng tư thoải mái.

Bố mẹ chồng tôi đều theo nghề buôn bán đồ gỗ nội thất của gia đình để lại, mẹ chồng tôi sắc sảo, khéo léo trong giao tiếp, còn bố chồng tôi tính tình nghiêm khắc, ông coi nặng việc có cháu để nối dõi vì nhà ông mấy đời đều độc đinh.

Ngày tôi mang bầu không khí của gia đình chồng vui lắm, mẹ chồng tôi suốt ngày cười nói, bà còn tìm đến bạn bè học hỏi kinh nghiệm nuôi con dâu có bầu, rồi nuôi cháu nội.

Còn bố chồng tôi, ông không biểu hiện ra mặt nhưng thỉnh thoảng lại nghe ông nhắc mẹ chồng tôi là phải làm thức ăn nọ, thuốc bổ kia để bồi dưỡng cho tôi, làm sao khi cháu trai ông ra đời phải khỏe mạnh, phải xứng đáng với người nối dõi cho dòng tộc của ông.

Bố mẹ chồng phấn khởi chờ đợi cháu nội, còn chồng tôi, anh như người say trong niềm vui, đi làm thì thôi, chứ về đến nhà là anh hỏi han, đặt tay lên bụng vợ để cảm nhận sự phát triển của con, anh nâng niu, chiều chuộng tôi hết mực, khiến tôi thấy mình thật sự hạnh phúc khi được làm vợ anh.

Thế mà giờ đây tai họa đã khiến hạnh phúc gia đình tôi tắt lịm, bởi tôi không còn khả năng sinh đẻ nữa. Khi con gái tôi tròn 3 tuổi thì một hôm mẹ chồng gọi tôi vào phòng riêng của bà, giọng bà thật nhỏ nhẹ nhưng quyết liệt rằng tôi phải chấp nhận để chồng tôi có con trai ngoài giá thú. Bà bảo người đàn bà quá lứa lỡ thì ở cách đây cả trăm cây số đã ưng thuận, tôi có lỗi lớn với gia tộc của chồng, không chấp nhận cũng không xong với họ.

Biết cái thế của mình nên tôi đành gật đầu với hi vọng sẽ được yên ổn sống ở đây để nuôi con. Thế rồi cầu được ước thấy, chồng tôi đã có một đứa con trai với người phụ nữ đó.

Nhưng không dừng lại ở đây mà mẹ chồng còn tiếp tục đưa ra ý kiến là tôi nên thuận tình để chồng tôi đón người phụ nữa kia và đứa con riêng của hai người về chung sống.

Bà bảo nếu tôi không đồng tình thì hãy tự thu xếp cuộc sống cho hai mẹ con chứ nhà chồng chỉ cần người nào sinh cho họ cháu đích tôn mà thôi. Tôi thật sự hối hận vì những quyết định vội vã, sai lầm của mình. Cái giá phải trả cho một phút mềm lòng là quá đắt…

Theo An Trí

Tiền Phong

 

Trả giá vì đồng ý để chồng kiếm con trai ngoài giá thú! - 2
MỚI NHẤT
Tôi sắp mất chồng vào tay osin trẻ đảm đang
Tôi sắp mất chồng vào tay osin trẻ đảm đang

Rồi tình cờ một buổi trưa ghé nhà mà không báo trước, tôi nghe trọn cuộc đối thoại ngắn giữa chồng tôi và Hậu “em không phải lo, thêm người thêm của, em cứ giữ cái thai lại, anh sẽ có trách nhiệm với mẹ con em”.

Thứ sáu, 25/09/2015 - 12:00

Những nhóc con siêu quậy
Những nhóc con siêu quậy

(Dân trí) - Sự việc có thể rối tung lên bất cứ lúc nào, chỉ cần vài phút bạn lơ đãng không để ý đến các nhóc...

Thứ năm, 24/09/2015 - 05:24

Trung thu năm nao
Trung thu năm nao

(Dân trí) - Mua cho cô con gái nhỏ một chiếc đèn lồng phát nhạc để chuẩn bị cho trung thu sắp tới, lại chạnh lòng nhớ đến những năm nao…

Thứ năm, 24/09/2015 - 10:48

Người ở lại
Người ở lại

(Dân trí) - Đã tròn một năm từ ngày anh mất. Hôm nay, mẹ và chị chuẩn bị mâm cơm thắp nén nhang lên bàn thờ anh. Tấm ảnh vẫn chưa một lần bỏ khăn che, vì mọi người đều không chịu nổi việc anh ra đi.

Thứ năm, 24/09/2015 - 07:49

Cụ ông hát tình ca tặng người bạn đời đang hấp hối
Cụ ông hát tình ca tặng người bạn đời đang hấp hối

(Dân trí) - Bên giường bệnh của vợ mình, cụ ông Howard ngẹn ngào hát tặng vợ bài hát kỷ niệm. Tiễn ông ra trận trong chiến tranh thế giới thứ 2, vợ ông đã hát bài “You’ll never know”, giờ đây ca khúc ấy lại vang lên trong giây phút chia ly sinh tử.

Thứ tư, 23/09/2015 - 08:11

Tức điên vì chồng không "chủ động" trên giường
Tức điên vì chồng không "chủ động" trên giường

(Dân trí) - Ông chồng đã chung sống 18 năm trời của tôi càng ngàng càng trở nên thụ động đến khó tin trên giường. Ổng cứ trơ như gỗ để mặc tôi muốn làm gì thì làm.

Thứ tư, 23/09/2015 - 05:00

An nhiên đi qua khó khăn
An nhiên đi qua khó khăn

(Dân trí) - Nhìn con gái nằm cong queo trên giường, tay chân đỏ ửng những nốt phát ban dày đặc, đỏ chót, đôi môi sưng mọng, rách toạc, lấm chấm những vết máu đã khô… mẹ thật sự không cầm được nước mắt.

Thứ tư, 23/09/2015 - 03:00

Trăng tháng Tám
Trăng tháng Tám

(Dân trí) - Trăng tháng Tám mênh mang lắm. Ông trăng to tròn làm mấy đứa trẻ con vừa nhón chân với trăng vừa hỏi mẹ: “Chị Hằng Nga đâu hở mẹ?”, “Con gọi to chú Cuội có nghe thấy không?”...

Thứ ba, 22/09/2015 - 01:53

Những bức tranh biết nói bên tách cà phê sáng
Những bức tranh biết nói bên tách cà phê sáng

(Dân trí) - Sáng nọ, bên bàn ăn nhâm nhi tách cà phê, nhìn những vụn bánh rơi vãi trên mặt bàn, tôi nảy ra ý tưởng nguệch ngoạc lên đó vài nét để kể một câu chuyện trong vô thức.

Thứ ba, 22/09/2015 - 09:53

Độc đáo bộ ảnh cưới tự chụp "đẹp hơn cả mong đợi"
Độc đáo bộ ảnh cưới tự chụp "đẹp hơn cả mong đợi"

(Dân trí) - Vợ chồng Liisa Luts sở hữu một công ty chụp ảnh nhỏ và quyết định sẽ làm điều khác biệt: Tự chụp album ảnh cưới của chính mình, nếu cần sẽ dùng gương. Kết quả thật đáng kinh ngạc.

Thứ ba, 22/09/2015 - 02:00

Mẹ chồng "yêu gương" hơn cháu
Mẹ chồng "yêu gương" hơn cháu

"Thà mẹ chồng cứ cổ hủ còn hơn", chị Thủy Nguyên (Đống Đa, Hà Nội) phải thốt lên như vậy khi chứng kiến cảnh mẹ chồng suốt ngày soi gương mà bỏ bê việc nhà.

Thứ hai, 21/09/2015 - 03:07

“Bà cụ non” khuyên bố mẹ ly hôn hãy làm bạn của nhau
“Bà cụ non” khuyên bố mẹ ly hôn hãy làm bạn của nhau

(Dân trí) - Cô bé Tiana dù mới 6 tuổi nhưng đã tỏ ra rất hiểu chuyện và là đại sứ hòa bình số một trong gia đình. Bé không hoảng sợ hay đau buồn trước cuộc ly hôn của bố mẹ, chỉ bình tĩnh giảng giải cho mẹ biết rằng làm quá mọi chuyện lên chẳng hay chút nào.

Thứ hai, 21/09/2015 - 10:40

ĐÁNG QUAN TÂM
"Em hồn nhiên rồi em sẽ bình yên"
"Em hồn nhiên rồi em sẽ bình yên"

(Dân trí) - Đọc bài viết "Cái giá của sự tò mò", tôi như thấy bóng dáng của chính mình ngày xưa. Tôi đã từng là một cô gái đa nghi, hay ghen tuông như nhân vật trong bài viết nhưng may mắn là tôi không phải trả giá đắt bởi đã sớm nhận ra nhược điểm của mình.

Thứ hai, 21/09/2015 - 09:19

Những thói quen khó bỏ ở các gia đình Việt Nam
Những thói quen khó bỏ ở các gia đình Việt Nam

Cuộc sống ngày càng hiện đại và hấp dẫn người trẻ tuổi bởi những chuyến đi xa, “đồ chơi” công nghệ. Tuy thế, có những thói quen gia đình từ bao lâu nay vẫn cứ gắn bó và thân thương với thế hệ trẻ như bữa cơm gia đình hay vui câu chuyện bên chén trà…

Thứ hai, 21/09/2015 - 08:00

Làm vợ cũng cần đam mê
Làm vợ cũng cần đam mê

(Dân trí) - Tôi làm việc trong ngành giao nhận vận tải, là một nhân viên chứng từ và đòi hỏi phải có sự chỉn chu, cẩn thận với từng thông tin của một lô hàng. Thế nhưng, tính tôi ẩu đoảng, luôn làm sai và không có thời gian để sửa lỗi nên thực sự cảm giác như bị ép buộc vào cái nghề này vậy.

Thứ hai, 21/09/2015 - 07:41

Thanh Thảo Hugo trang bị những gì cho con?
Thanh Thảo Hugo trang bị những gì cho con?

Không chỉ là MC xinh đẹp, hoạt ngôn trên truyền hình, Thanh Thảo Hugo còn là một bà mẹ hiện đại với phương pháp dạy con theo tính chủ động, đặc biệt là phương pháp dạy con từ lúc sơ sinh.

Thứ hai, 21/09/2015 - 07:00

Cảm động giây phút bé bước đi lần đầu trên chân giả
Cảm động giây phút bé bước đi lần đầu trên chân giả

(Dân trí) - Liên hiệp những người khuyết tật tay chân Hoa Kỳ vừa đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh một bé gái chập chững và vui sướng bước đi với chiếc chân giả, khiến người xem không khỏi xúc động trước những bước đi đầu đời đặc biệt.

Chủ nhật, 20/09/2015 - 06:00

Nắng thu về
Nắng thu về

(Dân trí) - Ngày cuối tuần nắng lên tranh thủ giặt giũ, phơi phóng hết một lượt quần áo, chăn màn. Mọi thứ ướp mùi nắng thơm rổn rảng khi ta áp mặt vào từng thớ vải, nhắm mắt hít hà.

Chủ nhật, 20/09/2015 - 05:00

Xin lỗi kiểu chó cưng
Xin lỗi kiểu chó cưng

(Dân trí) - Chú chó Ettore đã bị cậu chủ “hành hạ” khi vừa mắng mỏ vừa lén quay lại cảnh chú bẽn lẽn xin lỗi khiến hàng triệu người trên thế giới biết được độ đáng yêu của Ettore.

Thứ bảy, 19/09/2015 - 09:55

Tôi đau đớn vì bị cô nhân viên cùng chồng phản bội
Tôi đau đớn vì bị cô nhân viên cùng chồng phản bội

(Dân trí) - Tôi là một phụ nữ tuổi 30, đã kết hôn 7 năm. Một ngày đi làm về, tôi được cô em dâu (hơn tôi 7 tuổi) nhắc nhỏ:" Phải cảnh giác nhé!"

Thứ bảy, 19/09/2015 - 08:25

Những ngày thu mênh mang
Những ngày thu mênh mang

(Dân trí) - Những ngày đi dưới mùa thu trên phố cũ, mình ngơ ngác lạc đường giữa chốn từng rất thân quen. Gặp lại vài ba gương mặt cũ mà lời nói mới, thấy đâu đó giữa cuộc đời này người ta vẫn bày biện bận rộn để chối bỏ ngày xưa.

Thứ bảy, 19/09/2015 - 07:58

Những ông bố tuyệt cú mèo
Những ông bố tuyệt cú mèo

(Dân trí) - Những ông bố luôn có cách thể hiện tình yêu với con rất riêng, rất độc đáo, dù không ủy mị nhưng có sức lay động chẳng kém gì tình yêu của mẹ.

Thứ bảy, 19/09/2015 - 04:00

Cái giá của sự tò mò
Cái giá của sự tò mò

(Dân trí) - Phụ nữ nếu muốn hạnh phúc và yên ổn có lẽ nên học cách tiết chế trí tò mò và bớt đa nghi.

Thứ sáu, 18/09/2015 - 01:00

Bước ngoặt tình tôi
Bước ngoặt tình tôi

(Dân trí) - Tôi có một tình yêu tan vỡ rất nhanh vào năm tôi 23 tuổi. Chúng tôi làm chung một công ty may mặc được 2 tháng, lao vào yêu nhau rất nhanh, mọi thứ đã diễn ra rất êm đềm và hạnh phúc.

Thứ sáu, 18/09/2015 - 10:21