Tình yêu rất thật bởi những điều không là mật

(Dân trí) - Những thứ quá dễ dàng, tốt đẹp sẽ khiến chuyện tình cảm bỗng trở nên hư ảo. Tình yêu không giống một bộ phim điện ảnh ngắn hạn và đầy mơ mộng, nó mang đến cả những điều khó chịu nhưng rất thật, không có chúng, có lẽ bạn chưa biết yêu.

1. Bồn chồn

1. Bồn chồn

Người yêu vài ngày liền không gọi điện mà không hề cho biết lí do, nếu bạn vẫn bình tĩnh, thoải mái được, có lẽ tình cảm của bạn chưa đủ sâu đậm hoặc đã nhạt phai.

Lo âu, bồn chồn là cảm xúc không thể thiếu khi yêu. Dẫu cho người trong cuộc có vững tâm, trầm tính đến cỡ nào, họ sẽ không thể vô cảm đến mức nhiều ngày liền không liên lạc, thấy nửa kia gặp chuyện khó khăn hay có dấu hiệu lăng nhăng với người khác mà vẫn không thấy lòng như lửa đốt.

2. Buồn bã

Tình yêu không phải là một thiên đường hạnh phúc, nơi ngập tràn niềm vui, tiếng cười. Ngược lại nó chứa đựng mọi hỉ, nộ, ái, ố. Không gặp bất cứ nỗi buồn nào khi yêu - iều đó nghe thật hư cấu. Chưa từng có ai đến được với nhau mà chỉ trải qua những điều tốt đẹp, vui vẻ.

Chỉ đến khi bật khóc vì buồn cho những cãi vã, giận hờn, xa cách, các cặp đôi mới hiểu rõ tình cảm của mình đã đi được bao xa và trân trọng thêm những phút giây hạnh phúc.

3. Giận giữ

Mối quan hệ chân thành xuất phát từ những “cuộc chiến” cũng rất thật. Chiến tranh lạnh hay cãi vã là những điều không tránh khỏi lúc hẹn hò. Chỉ với người bạn toàn tâm toàn ý yêu thương, bạn mới muốn thể hiện thái độ giận dỗi và nói thẳng nói thật hết những bức xúc trong lòng. Vì vậy, cơn giận biết xả đúng lúc và xoa dịu đúng cách cũng có ích cho tình cảm lứa đôi. Không biết giận mới là có vấn đề.

4. Mệt mỏi

Mệt mỏi vì phải thức muộn mỗi đêm trò chuyện cùng nhau, mệt mỏi vì cố thấu hiểu, nắm bắt suy nghĩ của đối phương trong khi “đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim”, mệt mỏi vì phải dỗ dành, quan tâm, làm hòa... Nhưng mệt mà vẫn cam tâm tình nguyện chịu đựng - đó chỉ có thể là yêu.

5. Thất vọng

Thất vọng khi cảm thấy người ấy chưa đủ quan tâm, khi làm tổn thương nhau, khi nhớ nhung nhưng không thể làm gì khác ngoài ngồi nhớ, khi có những điều muốn cùng nhau trải nghiệm nhưng không thể bởi cả hai ở cách xa. Cảm giác thất vọng tuy rất tồi tệ nhưng nếu bạn chưa từng trải qua, tình yêu của bạn quá tốt đẹp đến nỗi trở nên giả tạo.

6. Mong manh

Người ta mong manh, dễ vỡ nhất khi yêu thật lòng. Bởi lúc đó mọi niềm tin, hi vọng, tình cảm đều dành cho nửa kia. Dù tin tưởng nhau đến cỡ nào, trong lòng bạn vẫn len lỏi một nỗi sợ mơ hồ rằng sẽ đến ngày tất cả những gì tốt đẹp bạn trao tặng sẽ trở thành vô nghĩa khi người ấy ra đi. Đừng quá lo lắng vì cảm giác bất an này, đó là điều hiển nhiên khi bạn lỡ trao tình cảm đặc biệt cho một người.

May
Theo Elite

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM