Thử “dạy dỗ” mẹ chồng và cái kết đầy bất ngờ đối với nàng dâu 9X

Bị áp đặt mọi thứ và “tranh việc” nhà, nàng dâu 9X quyết tâm “dạy dỗ” mẹ chồng để trở thành một người vợ, người mẹ đúng nghĩa.

Lấy chồng vào nhà con một, lại ở thành phố. Ai cũng bảo Hà (sinh năm 1991) số hưởng, chồng làm tại một tập đoàn lớn, lương tháng cao ngất ngưởng... Bố mẹ chồng đều về hưu cả, nhàn rỗi và có điều kiện chăm lo cho con cháu cả về vật chất lẫn tinh thần. Muốn cho con trai, con dâu tự do trong không gian sống của mình, bố mẹ chồng đã mua một mảnh đất mặt phố cách nhà có vài bước chân và cho tiền xây nhà để con ra ở riêng.

Thời gian đầu hai vợ chồng son thật là trong ấm ngoài êm, nhất cử lưỡng tiện. Nhưng khi có đứa con đầu lòng mới nảy nở ra lắm chuyện rắc rối. Cũng vì thương con, thương cháu nên mẹ chồng Hà đã săn sóc bao bọc tổ ấm của cô quá mức cần thiết.

Việc nhà cửa cơm nước giặt giũ, mẹ chồng tranh làm hết phần phận sự của con dâu. Đã thế, từ món ăn, thức nấu mẹ chồng cũng áp đặt này nọ. Vợ chồng Hà thường chịu trận dài ngày với những bữa ăn mà khẩu vị chỉ hợp với người già khó tính. Đã không đủ dinh dưỡng cần thiết thì chớ lại còn lãng phí vì phải đổ bỏ nhiều đồ ăn thức uống.

Hà cố gắng trong phần làm việc nhà muốn đỡ đần cho mẹ chồng, muốn thể hiện vai trò con dâu và là chủ gia đình mà nào có được. Hà dọn nhà vệ sinh bà thấy chưa ưng ý liền gạt ra, giằng lấy chổi cọ lại từ đầu. Nhiều khi việc này diễn ra trước mặt chồng, trước mặt khách đến chơi làm cho Hà xấu hổ ngượng chín mặt. Mà mẹ chồng Hà thì có vui vẻ gì, bà vừa làm vừa ca cẩm.

Thử “dạy dỗ” mẹ chồng và cái kết đầy bất ngờ đối với nàng dâu 9X - 1

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu cần nỗ lực, khéo léo để gia đình êm ấm. Ảnh minh họa

 

Con nhỏ, bà quý cháu ôm riết, ru rú ở nhà không cho ra ngoài sợ gió trời, sợ vía người lạ. Nhiều lúc đi làm về muốn ôm nựng con cũng bị mẹ chồng gạt đi vì chê bẩn, chê bụi. Hà có cảm giác như mình bị mẹ chồng coi thường và ngăn cách mình với con vậy. Cô thấy tủi thân nghĩ mình đơn thuần là "máy đẻ" con, cháu cho nhà chồng và trở thành người thừa ngay chính trong tổ ấm của mình.

Cực chẳng đã, sau bao lần so đo, cân nhắc cuối cùng Hà cũng chọn hôm chỉ có mẹ chồng - nàng dâu cô mới nói tuột ý nghĩ của mình. Cô trách bà quan tâm thái quá tới cuộc sống vợ chồng con cái mình khi đã ở riêng. Bà đã không cho cô cơ hội phấn đấu, rèn luyện trở thành vai trò làm vợ, làm mẹ đích thực.

Những tưởng mẹ con chia sẻ thông cảm hiểu nhau hơn, nào ngờ mẹ chồng Hà nổi đóa. Bà xỉ vả một thôi một hồi rằng cô vụng thối, vụng tha, lười chảy thây chảy xác lại còn ngoạc cái mồm ra mà bật mẹ chồng.

Đúng lúc đó, bất ngờ chồng Hà về nhà. Thấy mẹ đang phừng phừng ba máu, sáu cơn, nghĩ rằng vợ đã hỗn hào với mẹ, anh chồng giận sôi máu tát cho Hà một cái. May mà câu chuyện chỉ dừng lại ở đó. Mẹ chồng Hà liền vội bỏ về nhà để mặc cho hai người đối mặt với sự việc.

Hôm đó, cả đêm Hà không chợp nổi mắt, cô trăn trở tìm cách để làm sao điều chỉnh lại mẹ chồng cho phải phép. Mấy hôm sau cô tâm sự với những chị bạn thân có kinh nghiệm chuyện ứng xử gia đình để học hỏi thêm kinh nghiệm. Hà tìm đọc cả chục cuốn cẩm nang, "bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" để tham khảo. Rồi Hà hình thành một kế hoạch dài hơi để xoay chuyển tình thế mẹ chồng - nàng dâu hiện nay của mình. Cô bàn bạc với chồng và được tán thành phối hợp thực hiện.

Việc đầu tiên của Hà là quan tâm tỉ mỉ tham gia sốt sắng vào việc nhà cửa, con cái để cho mẹ chồng nguôi ngoai cơn giận. Việc tiếp theo là biết ý mẹ chồng muốn làm, muốn can thiệp vào việc nhà mình thì chủ động nhờ mẹ trước. Được làm vài việc giúp con cháu, lại có con dâu "nhờ" nên bà rất vui. Những việc không muốn mẹ chồng làm một mình thì Hà thủ thỉ cho con tham gia để được học hỏi cách làm khéo, làm đẹp của mẹ chồng. Được lời như cởi tấm lòng, mẹ con càng làm càng vui vẻ trò chuyện. Bà chỉ bảo cho Hà cặn kẽ nhiều điều mà cô chưa biết.

Muốn cải thiện bữa ăn, Hà tâm sự với mẹ chồng thèm ăn món quê nhà, thích được ăn lại món ăn thời yêu nhau. Lời lẽ của Hà chân thành khiến mẹ chồng cảm động, thương con dâu mà chiều theo. Dần dà, vợ chồng con cái cũng thoát khỏi được các món ăn "đặc sản" của mẹ chồng.

Hà tâm sự, mẹ chồng cô rất thích đưa con ra ngoài lúc đẹp trời để chụp ảnh đăng lên mạng khoe với các bạn của bà. Bà xem cháu đích tôn của bà trên mạng nhận được bao nhiêu lời khen ngợi. Thế là bà cũng hào hứng tham gia các hoạt động dã ngoại của mẹ con Hà. Hà còn hướng dẫn mẹ chồng cách chụp những tấm ảnh "sống ảo" để nhận được lời khen.

"Mưa dầm thấm lâu", mẹ chồng lĩnh hội bài học của cô một cách nhẹ nhàng nhưng rất hiệu quả. Hà không chỉ thấy tự hào vì cảm hóa được mẹ chồng mà cô còn thấy thương và yêu quý bản thân mình hơn. Bởi bây giờ Hà đã có thể chủ động vận hành tổ ấm yêu thương của mình một cách nhuần nhuyễn. 

Mẹ chồng của Hà bây giờ không còn phải đóng vai "ô sin" trong nhà con trai nữa. Bà trở thành một bà giáo gia đình không mất nhiều lời dạy dỗ mà chỉ ban phát lời khen, và "chấm điểm" trước những cố gắng của con trai, con dâu và cháu nội.

Theo Thanh Trúc

Gia đình và Xã hội

MỚI NHẤT
Đòn ghen “ngọt ngào” của vợ khiến cả chồng lẫn ả bồ tâm phục tự cắt đứt
Đòn ghen “ngọt ngào” của vợ khiến cả chồng lẫn ả bồ tâm phục tự cắt đứt

Biết thói trăng hoa của người chồng điển trai, lãng tử nhưng Ngọc Linh đã biết cách “đánh ghen” thông minh để giữ lửa ấm cho gia đình.

Thứ hai, 29/06/2020 - 02:46

"Thời gian chất lượng bên nhau" trong suy nghĩ của anh ấy là...
"Thời gian chất lượng bên nhau" trong suy nghĩ của anh ấy là...

(Dân trí) - Trong suy nghĩ của đàn ông, dành thời gian chất lượng bên nhau thực sự có nghĩa là gì? Hãy thử tìm hiểu để biết rõ thêm anh ấy mong chờ điều gì trong mối tình đang có cùng bạn nhé.

Thứ hai, 29/06/2020 - 02:44

3 dạng đàn ông phụ nữ cần tránh xa, không nên lấy làm chồng
3 dạng đàn ông phụ nữ cần tránh xa, không nên lấy làm chồng

Phụ nữ sướng hay khổ một phần là do chồng. Tuy nhiên, nếu lấy phải ông chồng có những "đức tính" dưới đây thì hôn nhân có thể sẽ thành địa ngục.

Thứ hai, 29/06/2020 - 09:55

Bị con bắt gặp khi đang "yêu", cách giải thích nhanh trí của người cha khiến con thỏa mãn, không bị tổn thương tâm lý
Bị con bắt gặp khi đang "yêu", cách giải thích nhanh trí của người cha khiến con thỏa mãn, không bị tổn thương tâm lý

Khi bị bé bắt gặp, phản ứng của bạn còn quan trọng hơn những gì mà chính mắt bé nhìn thấy.

Thứ hai, 29/06/2020 - 09:52

Đàn bà đã ly hôn không được tôn trọng?
Đàn bà đã ly hôn không được tôn trọng?

Gia đình bạn trai không muốn anh đến với tôi vì cho rằng đàn bà không ra gì mới bị chồng bỏ...

Thứ hai, 29/06/2020 - 07:16

Chiêu để "lửa tự nguội" của con dâu khiến mẹ chồng ghê gớm bị chinh phục
Chiêu để "lửa tự nguội" của con dâu khiến mẹ chồng ghê gớm bị chinh phục

Ngày báo hỉ ở nhà chồng, chị Nguyễn Phương Huyền (Hoàng Mai, Hà Nội) bị họ hàng "báo động": "Mẹ chồng cháu nổi tiếng ghê gớm đấy!".

Chủ nhật, 28/06/2020 - 11:51

Ngày Gia đình Việt Nam: Đừng vắng dần những lời thưa gửi
Ngày Gia đình Việt Nam: Đừng vắng dần những lời thưa gửi

Những đứa trẻ tập trung nghe các bản tình ca của Sơn Tùng M-TP, của Jack, và chơi game khi ở trong nhà. Các lời thưa gửi với người lớn cũng đã vắng dần, thay thế vào đó là các từ tiếng Anh thông dụng…

Chủ nhật, 28/06/2020 - 11:39

Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Mái ấm không từ trên trời rơi xuống
Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Mái ấm không từ trên trời rơi xuống

Khi yêu nhau, mỗi tuần các bạn hẹn hò 1-2 lần để nuôi dưỡng tình yêu. Nhưng sau khi kết hôn, chúng ta lại để tình yêu "chết héo" trong nhà. Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa đã chia sẻ bí quyết để chúng ta "tưới tắm" cho tình yêu sau đám cưới.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 10:56

Học làm mẹ
Học làm mẹ

(Dân trí) - Ông trời phú cho phụ nữ khả năng sinh sản nên chúng ta vẫn nghĩ làm mẹ, yêu thương và bảo vệ con là bản năng thiên bẩm của người phụ nữ. Nhưng hóa ra làm mẹ cũng là một nghề phải học.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 10:40

Đừng nghĩ mình vẫn là một đứa trẻ trong vòng tay mẹ
Đừng nghĩ mình vẫn là một đứa trẻ trong vòng tay mẹ

(Dân trí) - Một người đàn ông đã trưởng thành, đã lập gia đình, nhưng tiền lương nên giao cho mẹ hay vợ cầm cũng không biết, ngẫm thật buồn cười.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 07:29

Hạnh phúc của chú heo con
Hạnh phúc của chú heo con

(Dân trí) - Mỗi chúng ta ai cũng có một gia đình với những người mà ta yêu thương. Nhưng nhiều khi vì một chút lơ là, ta đã không hề để tâm rằng những người ta yêu thương cần ta biết mấy...

Chủ nhật, 28/06/2020 - 07:29

Vợ muốn tôi đưa toàn bộ lương cho cô ấy
Vợ muốn tôi đưa toàn bộ lương cho cô ấy

(Dân trí) - Tôi mới chỉ cưới vợ một tháng nhưng tối qua nhà tôi đã căng thẳng như một cuộc chiến tranh không khói súng. Lý do là vì vợ tôi muốn tôi đưa toàn bộ lương hàng tháng cho cô ấy.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 09:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Yêu vợ hơn từ những điều khó chịu nhất của vợ
Yêu vợ hơn từ những điều khó chịu nhất của vợ

Đã có quãng thời gian yêu nhau gần 10 năm, lại thêm hơn 10 năm hôn nhân cùng 2 đứa con xinh xắn. Vậy mà, cho đến tận bây giờ, cô ấy vẫn luôn làm tôi bất ngờ bởi những thứ vốn rất khó chịu với tôi.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 09:55

Sự thông minh của bé khiến người lớn phải kinh ngạc
Sự thông minh của bé khiến người lớn phải kinh ngạc

(Dân trí) - Để phát huy tính sáng tạo và giải quyết linh hoạt mọi vấn đề, hãy suy nghĩ vượt ra khỏi phạm vi quen thuộc chính là bài học mà bọn trẻ dạy cho mỗi người lớn chúng ta.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 07:31

Anh xa em đâu phải vì không yêu em, mà bởi chẳng thể khác
Anh xa em đâu phải vì không yêu em, mà bởi chẳng thể khác

Anh bạn đồng nghiệp cũ tôi đi làm xa, anh ấy vướng vào mối tình với một cô gái nơi đó. Cô gái biết rõ anh đã có gia đình nhưng vì thấy anh hiền lành, cô đơn nên cô vẫn nhẹ lòng với anh...

Thứ bảy, 27/06/2020 - 07:29

“Em làm gì mà giờ này chưa đón con?”
“Em làm gì mà giờ này chưa đón con?”

(Dân trí) - Tôi có một ông chồng, từ bé đến lớn được bố mẹ bảo bọc, cưng chiều hết mức. Việc nhà anh không bao giờ xắn tay vào, đi quanh cái nhà, to nhỏ việc gì cũng là việc của tôi.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 08:02

Thẳng tay cho người này 100 triệu, vừa về nhà tôi thấy chồng đang quỳ sẵn
Thẳng tay cho người này 100 triệu, vừa về nhà tôi thấy chồng đang quỳ sẵn

Không biết có vợ nào như tôi không, biết chồng có bồ mà không hề tức giận, ngược lại còn thấy thú vị.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 09:43

Đàn ông tiết lộ lý do rời bỏ “tình yêu của đời mình”
Đàn ông tiết lộ lý do rời bỏ “tình yêu của đời mình”

(Dân trí) - Nhiều khi đó lại không cần thiết phải là điều gì thật to tát, chỉ là, mọi thứ đã chạm tới giới hạn chịu đựng của họ mà thôi.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 09:39

"Đằng sau người đàn ông thành đạt là người vợ lý tưởng"
"Đằng sau người đàn ông thành đạt là người vợ lý tưởng"

(Dân trí) - Đúng là không phải không có những người đàn ông nổi tiếng may mắn có được người vợ tuyệt vời. Nhưng...

Thứ sáu, 26/06/2020 - 07:42

Bố ảnh hưởng thế nào đến cách con gái chọn chồng?
Bố ảnh hưởng thế nào đến cách con gái chọn chồng?

(Dân trí) - Tôi vẫn luôn tin rằng những cô gái có bố tinh tế và giàu yêu thương sẽ dễ dàng gặp được người bạn đời tốt hơn. Bởi lẽ tiêu chuẩn của cô ấy cao hơn hẳn so với những người có ông bố vô tâm, thô lỗ.

Thứ năm, 25/06/2020 - 03:23

Nỗi đau đớn của người mẹ phải gọi điện khuyên con gái bỏ thai
Nỗi đau đớn của người mẹ phải gọi điện khuyên con gái bỏ thai

(Dân trí) - Tôi đã nhiều lần gọi điện cho con gái, để khuyên về chuyện bỏ thai và chỉ cần nghe thấy giọng của nó là tôi lại không kìm được nước mắt.

Thứ năm, 25/06/2020 - 03:15

Những kiểu tính cách sau dễ đổ vỡ trong hôn nhân
Những kiểu tính cách sau dễ đổ vỡ trong hôn nhân

(Dân trí) - Không có gì là tuyệt đối, nhưng về mặt dự đoán, hôn nhân của những người có 5 kiểu tính cách nổi bật sau dễ dẫn đến đổ vỡ hơn cả.

Thứ năm, 25/06/2020 - 10:25

4 thứ khiến đàn ông sợ nhất khi về nhà, phụ nữ nên biết để mà tránh
4 thứ khiến đàn ông sợ nhất khi về nhà, phụ nữ nên biết để mà tránh

Trên thực tế đàn ông dễ dàng đối phó với các mối đe dọa nguy hiểm, tuy nhiên có những nỗi sợ khác khiến họ dễ bị tổn thương hơn phụ nữ. Một phụ nữ thông minh hãy tinh tế trước các nỗi sợ này của nam giới.

Thứ năm, 25/06/2020 - 07:22

Clip đáng yêu của bé: "Ôi tôi buồn ngủ quá"
Clip đáng yêu của bé: "Ôi tôi buồn ngủ quá"

(Dân trí) - Bạn chắc chắn sẽ muốn ôm những đứa trẻ này vào lòng.

Thứ tư, 24/06/2020 - 04:06

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.