Tấp nập chợ hoa ngày 20/10

(Dân trí) - 3 giờ 30 phút sáng, chợ hoa Quảng An nằm trên đường Âu Cơ đã đông kín người. Điều mà ai cũng nhận thấy là, chợ hôm nay có sự xuất hiện của rất nhiều đấng mày râu.

Để chọn được những bó hoa tươi thắm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, nhiều bạn trẻ đã đến đây từ 3 - 4h sáng. Lượng khách vì thế cũng đông gấp nhiều lần ngày thường. Dòng người đi vào chợ mỗi lúc một đông. Vị nào cũng cố tìm ra những đóa hoa thật đẹp dành tặng người phụ nữ yêu thương của mình.

 

Để mua được một bó hoa vừa ý không dễ. Các đấng mày râu phải đi lại nhiều vòng, đắn đo, cân nhắc và… mặc cả như ai. Thế mới cảm nhận được hết tình cảm yêu thương và lòng nhiệt tình họ dành cho chị em trong những ngày này.

 

Thuận (sinh viên ĐH GTVT HN) vui vẻ cho biết, bạn rất hài lòng với những bó hoa mình đã chọn để tặng mẹ và bạn gái, có bị mua “hớ” hay không cũng chẳng quan trọng, lâu lâu mới có một dịp mà…

 

Chợ là đầu mối lớn cung cấp hoa cho thành phố Hà Nội. Những tiểu thương trên khắp các phố phường về đây để lấy hoa chuẩn bị cho một ngày buôn bán mới. Nhiều bạn trẻ lại chọn chợ hoa là địa điểm dạo chơi thú vị và lãng mạn.

 

Hoa ở đây luôn tươi tắn, rực rỡ sắc màu. Giá cả cũng hợp lí, thoải mái cho mọi người lựa chọn, dao động từ vài nghìn tới vài trăm nghìn, tùy chủng loại và chất lượng hoa.

 

Những người bán hoa cho biết, ngày lễ năm nay hoa bán ra rẻ hơn so với nhiều ngày trước đó. Nhiều bó hồng to mới hôm qua còn bán 120 - 130 nghìn, hôm nay chỉ bán được 100 - 110 nghìn. Trung bình rẻ hơn 10 - 15 nghìn so với ngày thường.

 

Rời khu chợ, dù bạn có mua hoa hay không cũng sẽ rất vui bởi được tận mắt thấy vẻ đẹp, sự tươi mới của sắc màu trong tiết trời se se đêm về sáng.

 

Hãy thử một lần dậy sớm, dạo vài vòng quanh chợ hoa để tìm cho người thân và bạn bè những đóa hoa tươi mới vào một dịp đặc biệt nào đó nhé!

 

Tấp nập chợ hoa ngày 20/10 - 1

 Đôi bạn trẻ phấn khởi bên những bó hoa vừa chọn được.

 

 

Tấp nập chợ hoa ngày 20/10 - 2
 Băn khoăn lựa chọn...

 

 

Tấp nập chợ hoa ngày 20/10 - 3

 Ai sẽ tặng hoa mừng bà khi tan chợ?

 

 

Tấp nập chợ hoa ngày 20/10 - 4
 Du khách háo hức chợ hoa đêm.

 

 

Bài và ảnh: Xuân Thịnh