Ra tòa ly hôn vẫn lấm lét sợ... bị vợ đánh

Bực quá, anh T. vung tay đẩy vợ một cái, nào ngờ chỉ sau hành động đó đúng vài giây, vợ anh đứng phắt dậy đáp trả chồng bằng một cái tát thấu xương rồi sau đó túm lấy chồng quăng mạnh lên giường và dùng chân giẫm lên người khiến anh nằm ngay đơ không nhúc nhích...


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đánh thì đánh…

Nếu căn cứ vào ngoại hình thì không ai có thể hình dung anh T. là người thường xuyên bị vợ cho ăn đòn. Bởi trông anh khá dữ tướng với gương mặt để râu, đầu tóc cạo sát, trong khi đó chị B. vợ anh lại nom rất nhu mì mềm mỏng.

Bởi vậy, ngày yêu nhau dù có thời gian tìm hiểu khá lâu, nhưng anh T. luôn thấy người yêu mình là người con gái chân yếu tay mềm, hiền lành, nhu mì. Để đến khi lấy nhau về anh T. mới biết mình nhầm.

Sau khi kết hôn năm 2011, anh T. và vợ vào TP HCM mở gara sửa chữa ô tô để lập nghiệp. Do công việc thường xuyên phải giao tiếp với khách hàng nên đôi khi anh T. nhậu nhẹt về khuya. Điều này khiến chị B. vợ anh không vui, vì sợ chồng đi đêm lắm sẽ dẫn đến chuyện ngoại tình. Hai vợ chồng thường xuyên tranh cãi nhau vì điều này, tuy nhiên cũng chưa bao giờ phải động tay động chân với nhau.

Nhưng rồi cũng đến một ngày “giọt nước tràn ly”, khi một lần tranh cãi nhau về chuyện đi ăn đám cưới, chồng muốn thế này, vợ lại cho kia là phải, chẳng ai chịu ai, bực quá, anh T. vung tay đẩy vợ một cái, nào ngờ chỉ sau hành động đó đúng vài giây, vợ anh đứng phắt dậy đáp trả chồng bằng một cái tát thấu xương rồi sau đó túm lấy chồng quăng mạnh lên giường và dùng chân giẫm lên người khiến anh nằm ngay đơ không nhúc nhích.

Sau hành động nặng tay đó, anh T. không những đau mình mẩy suốt mấy ngày liền mà còn nhận ra chân tướng thật của người vợ, mà hồi tìm hiểu anh đã nhìn không ra. Đó là chị B. vợ anh đã được cha là võ sư dạy võ cho từ nhỏ và trình độ “đánh đấm” không tồi.

Kể từ lần được nếm trận đòn “chào sân” đó, anh T. đã chính thức trở thành nơi “dượt võ” của vợ. Đó là những lần vì không hài lòng, chị B. vung chân đá chồng, theo bản năng, anh T. đá lại nhưng không ngờ lại bị vợ móc chân rồi đẩy ngã xuống đất và bẻ gập tay ra đằng sau, khiến anh bị trật khớp phải tới bệnh viện chữa trị.

Rồi những lần chị B. vác dao đuổi chồng, cắn đứt cả một miếng thịt trên vai chồng phải đi khâu cho tới hành động “nổi lửa” thiêu chiếc xe máy mà hai vợ chồng làm ăn tích cóp được, rồi đòi mua thuốc diệt chuột về sát hại hết nhân viên ở xưởng gara vì tức giận chồng và gia đình nhà chồng….

Yêu vẫn yêu

Theo hình dung của nhiều người, hẳn anh T. – người chồng khốn khổ vì những trận đòn của vợ sẽ nhanh chóng đi đến quyết định li dị để… bảo toàn tính mạng.

Nhưng không, vì cho đến tận ngày đi đến quyết định phải ly hôn để thoát khỏi cảnh bị vợ đánh đập và vì lo sợ tình cảm cha con trở nên tồi tệ hơn do bị ảnh hưởng xấu từ mẹ, anh T. vẫn rất băn khoăn. Bởi anh vẫn yêu vợ và biết rằng vợ cũng rất yêu mình, thể hiện sau những lần đánh chồng “thừa sống thiếu chết” xong thì lại ân hận, hối lỗi chăm sóc phục vụ chồng rất tận tụy.

Về phía gia đình nhà anh T., thấy con trai bị đòn nhiều quá, lại biết con dâu nóng tính, là con nhà võ nên mẹ chồng đã dùng lời lẽ mềm mỏng thuyết phục mong con dâu kìm chế bớt tính nóng, đáp lại cô con dâu lần nào cũng đều gật đầu tỏ vẻ hối lỗi, nhưng rồi chỉ vài ngày sau đâu lại hoàn đấy và con trai bà vẫn tiếp tục bị xơi đòn. Cực chẳng đã người mẹ chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm, khuyên con trai nhẫn nhịn để gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Còn về phía chị B. – thủ phạm của những trận đòn, ngay cả khi anh T. đã đệ đơn ly hôn lên tòa nhưng vì còn rất yêu chồng nên chị B. đã không chấp nhận, tìm mọi cách tránh né, không dự các phiên hoà giải rồi cấp sơ thẩm xử ly hôn, chị kháng cáo, nhất quyết không chịu ly hôn

Từ nhịn ở nhà đến nhịn ở tòa

Chuyện anh T. nhịn vợ nhiều người cũng rành như chuyện anh T. bị đánh. Đã thành thói quen, cứ về nhà nhìn mặt thấy vợ không vui là anh T. lẳng lặng đi làm việc nhà hoặc sang hàng xóm chơi để tránh bị đánh. Nhịn ở nhà thế nào thì ra tòa, người chồng này cũng vậy.

Như đã nói ở trên về ngoại hình anh T. trông khá dữ tướng trong khi vợ anh lại nom rất nhu mì mềm mỏng, thế nhưng trước tòa, anh T. mềm mỏng bao nhiêu thì cô vợ lại quyết liệt. Không những nhất quyết không chịu ly hôn mà chị B. còn chối phắt chuyện bạo hành chồng.

Chị này chỉ thừa nhận đã có một lần đánh chồng chỉ vì anh T. không chịu nghe điện thoại của vợ. Về phần mình trong lá đơn ly hôn, tuy rất bức xúc về chuyện bị vợ đánh nhưng anh T. cũng chỉ nêu ngắn gọn rằng tính tình không phù hợp và bị vợ bạo hành. Phải đến khi hội đồng xét xử hỏi thì việc anh T. bị bạo hành ra sao mới được làm sáng tỏ. Trong phiên toà phúc thẩm, anh T. mắt lấm lét liếc vợ rồi đề đạt nguyện vọng: “Đề nghị tòa cho tôi được ly hôn chứ tôi bị cô ấy đánh đập nhiều lần lắm rồi”.

Căn cứ thực tế diễn ra tại phiên toà, Hội đồng xét xử đã tuyên cho anh T. được ly hôn. Thậm chí, kết thúc phiên toà, những thành viên của Hội đồng xét xử còn phải dặn cảnh sát hỗ trợ tư pháp phải để ý canh chừng anh T. và cô vợ (cũ) cho đến khi họ ra khỏi toà án, đề phòng cô vợ lại hành hung chồng.

Ngộ nhận về sức mạnh bản thân?

Khi nói đến bạo lực gia đình, người ta thường nghĩ đến chồng bạo hành với vợ, nhưng trên thực tế sự ngược lại vợ bạo hành chồng cũng không hiếm mà vụ trên đây là một ví dụ. Sự đay nghiến, chì chiết, kiểm soát tiền bạc, thời gian, cấm vận tình dục, hành hạ tinh thần, bạo hành thể xác là các hình thức mà các bà vợ thường sử dụng khi bạo hành chồng.

Theo thống kê của ngành Công an, cả nước cứ khoảng 2 – 3 ngày có 1 người bị giết liên quan đến bạo hành gia đình, 80% nạn nhân là nữ, số nạn nhân còn lại là đàn ông. Trong năm 2005 có 14% số vụ giết người liên quan đến bạo hành gia đình (151/1113 vụ, trong đó 39 vụ chồng giết vợ, 16 vụ vợ giết chồng)…

Có thể nói, bản năng bạo hành tồn tại ở cả hai giới chỉ khác nhau ở xuất phát điểm. Nếu như người nam dễ thực hiện hành vi bạo hành vì sự nóng tính thì bạo lực do phụ nữ gây ra thường có nguyên nhân phức tạp hơn.

“Hành vi bạo hành cơ học của nữ giới đối với nam có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như ngộ nhận về sức mạnh của bản thân, hoặc cũng có thể do việc không thể giải tỏa áp lực cuộc sống hằng ngày” – là nhận định Tiến sĩ xã hội học Trịnh Hòa Bình - Viện Xã hội học Việt Nam.

Ở câu chuyện nói trên, giá như về phần mình chị B. biết kìm chế bản thân, không lạm dụng việc mình biết võ, tránh sử dụng nắm đấm với chồng và thay vào đó cả hai vợ chồng biết đối thoại thay cho đối đầu thì hẳn sẽ không có cảnh gia đình phải ra tòa, tan đàn xẻ nghé.

Theo Bình Yên
Pháp luật Việt Nam

Tag :
MỚI NHẤT
Tình yêu sau 5 năm của vợ chồng Hoàng tử Anh qua những bức ảnh
Tình yêu sau 5 năm của vợ chồng Hoàng tử Anh qua những bức ảnh

(Dân trí) - Nhà tâm lý Judi James phân tích những bức ảnh của vợ chồng Hoàng tử Anh William qua 5 năm để "nghiên cứu" về tình yêu của họ theo thời gian.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 02:47

"Không yêu trả... mạng, anh về"
"Không yêu trả... mạng, anh về"

(Dân trí) - Em muốn chia tay với anh ấy để đến với người mới, bắt đầu một tình yêu mới nhưng em lại không dám nói ra. Giờ đây, mỗi lần đi chơi với nhau lại có cảm giác vừa sợ hãi, vừa đau đớn ở trong lòng.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 08:09

Hạnh phúc làm mẹ
Hạnh phúc làm mẹ

(Dân trí) - Chín tháng mười ngày mang thai là khoảnh thời gian khó quên trong cuộc đời mỗi người phụ nữ. Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp của các mẹ bầu trong giai đoạn vừa vất vả nặng nề vừa hạnh phúc.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 07:59

Chùm ảnh hài hước về sự khác biệt của các cặp đôi trước và sau khi kết hôn
Chùm ảnh hài hước về sự khác biệt của các cặp đôi trước và sau khi kết hôn

(Dân trí) - Cuộc sống con người luôn có những bước ngoặt thay đổi lớn. Trước và sau khi kết hôn là giai đoạn như thế. Vậy cuộc sống của các cặp đôi có gì thay đổi sau dấu mốc quan trọng của cuộc đời?

Thứ sáu, 29/04/2016 - 06:00

Bạn là một ông chồng như thế nào?
Bạn là một ông chồng như thế nào?

(Dân trí) - Phụ nữ khá kén cá chọn canh trong việc tìm chồng. Bạn tự tin mình sẽ đáp ứng đủ những yêu cầu của họ, hay hài lòng với ý nghĩa rằng "tôi chỉ có vậy, muốn ra sao thì ra!".

Thứ năm, 28/04/2016 - 01:50

Người giàu tiết kiệm: Có tiền tỷ vẫn đi xe máy cũ
Người giàu tiết kiệm: Có tiền tỷ vẫn đi xe máy cũ

Thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm nhưng vợ chồng anh Nam vẫn tự tay làm việc nhà, chăm hai con nhỏ mà không thuê giúp việc. Gia đình anh cũng không mua xe ô tô mà đi chiếc xe máy mua từ chục năm nay.

Thứ năm, 28/04/2016 - 11:10

Con tim từng bị phản bội dễ thành công hơn
Con tim từng bị phản bội dễ thành công hơn

(Dân trí) - Khi chia tay vì người yêu lừa dối, đa số phụ nữ đều cảm thấy giận dữ, đau lòng. Tuy nhiên về lâu về dài, bị phản bội lại là một điều có lợi.

Thứ năm, 28/04/2016 - 08:26

Cô dâu xuống tóc cho lễ cưới vì chủ rể ung thư giai đoạn cuối
Cô dâu xuống tóc cho lễ cưới vì chủ rể ung thư giai đoạn cuối

(Dân trí) - Đám cưới của Craig và Joan Lyons khiến trái tim những người chứng kiến vừa cảm thấy ấm áp vừa như muốn vỡ vụn. Chú rể Craig mắc ung thư tuyến tụy đang vào giai đoạn cuối, còn cô dâu thì quyết định cạo trọc đầu ngay trước lễ kết hôn.

Thứ tư, 27/04/2016 - 11:32

Chỉ hứng "yêu" vợ khi say
Chỉ hứng "yêu" vợ khi say

(Dân trí) - Vì chuyện này mà gia đình tôi đang rơi vào cảnh lủng củng. Và cũng vì giải quyết chuyện này mà tôi trở nên đổ đốn, ngày nào cũng phải... say.

Thứ tư, 27/04/2016 - 08:19

Lúc mới yêu
Lúc mới yêu

(Dân trí) - Khi mối quan hệ mới bắt đầu, bạn cảm thấy vui, cũng cảm thấy rất mong chờ, tuy nhiên bạn có phần kỳ vọng thái quá và dễ mắc những sai lầm. Sau đây là những lời khuyên để bạn có một khởi đầu tươi sáng.

Thứ tư, 27/04/2016 - 08:03

Vượt qua rào cản khoảng cách trong tình yêu
Vượt qua rào cản khoảng cách trong tình yêu

(Dân trí) - Yêu xa làm các cặp đôi lo sợ khi có ít cơ hội gần gũi, dễ dẫn đến căng thẳng, bất đồng. Những bí quyết sau đây sẽ giải tỏa phần nào nỗi lo trong bạn.

Thứ ba, 26/04/2016 - 01:00

Những cái "lợi" do hôn nhân đem lại
Những cái "lợi" do hôn nhân đem lại

(Dân trí) - Nhiều người thường nói rằng hôn nhân là mồ chôn tình yêu nhưng thực tế kết hôn lại đem đến những lợi ích thần kì. Sau đây là 5 lý do để bạn nghĩ đến việc lập gia đình.

Thứ ba, 26/04/2016 - 09:49

ĐÁNG QUAN TÂM
Hạnh phúc hay không chỉ mình ta biết
Hạnh phúc hay không chỉ mình ta biết

(Dân trí) - Để định nghĩa từ “hạnh phúc” một cách trọn vẹn, có lẽ là một việc khó. Tôi vẫn nghĩ, hạnh phúc là thứ người ta khó có thể nhìn thấy, bởi có đôi khi “nhìn vậy mà không phải vậy”, cũng như cười chưa hẳn lòng đang vui. Hạnh phúc hay không, có lẽ chỉ bản thân mỗi người mới có thể cảm nhận.

Thứ ba, 26/04/2016 - 07:49

Sự lợi hại của tình yêu “phi công trẻ”
Sự lợi hại của tình yêu “phi công trẻ”

(Dân trí) - Yêu chàng kém tuổi chẳng có gì là xấu, thậm chí bạn có nhiều cái "được" trong chuyện tình đặc biệt này.

Thứ hai, 25/04/2016 - 01:00

Ngày cưới không phải ngày quan trọng nhất đời bạn
Ngày cưới không phải ngày quan trọng nhất đời bạn

(Dân trí) - Khi một cô dâu nói trong ngày cưới "hôm nay là ngày quan trọng nhất đời em", tôi đã trả lời: "Hy vọng không phải là như vậy".

Thứ hai, 25/04/2016 - 10:22

Biết tự yêu mình...
Biết tự yêu mình...

(Dân trí) - Người khác không thể yêu bạn nếu bạn không biết yêu chính mình. Những lời khuyên dưới đây giúp bạn luôn cảm thấy bản thân thật tuyệt.

Thứ hai, 25/04/2016 - 07:40

Cười đau bụng với biểu hiện nét mặt hài hước của bé
Cười đau bụng với biểu hiện nét mặt hài hước của bé

(Dân trí) - Bọn trẻ mới sinh không thèm để ý đến nửa con mắt "chuyện thế sự" bên ngoài, cứ tự do thoải mái và... thật khó đoán. 18 bức ảnh sau lưu lại các biểu hiện nét mặt ngớ ngẩn nhất và đáng yêu nhất của các tiểu quỷ vô lo.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 12:08

Não bộ “rung động” vì yêu
Não bộ “rung động” vì yêu

(Dân trí) - Khi nói đến yêu, người ta thường nói đến trái tim và linh hồn nhưng bộ não mới thật sự là nơi điều khiển mọi cảm nhận ngọt ngào, cay đắng trong tình yêu. Sau đây là những tác động của tình yêu tới não bộ của bạn.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 10:00

Thứ tự sinh tiết lộ tình yêu của bạn
Thứ tự sinh tiết lộ tình yêu của bạn

(Dân trí) - Thứ tự sinh có thể tiết lộ một phần tính cách của bạn trong tình yêu. Là con cả, con út hay con một trong gia đình sẽ khiến bạn có những cách yêu hoàn toàn khác nhau.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 06:03

Bí quyết “giữ lửa” cho tình yêu
Bí quyết “giữ lửa” cho tình yêu

(Dân trí) - Bạn và người ấy đã qua giai đoạn mới yêu và yêu nhau lâu làm bạn mất đi cảm giác lúc ban đầu. Những cách sau đây sẽ giúp thắp lại ngọn lửa tình yêu trong bạn.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 05:00

"Có khi nào, ta đã lấy nhầm một nửa của người khác..."
"Có khi nào, ta đã lấy nhầm một nửa của người khác..."

(Dân trí) - Ai đó từng nói: Hôn nhân không phải là nơi thuyền tình yêu cập bến. Hôn nhân là nơi hai người yêu nhau quyết định cùng giăng buồm ra khơi vượt sóng gió. Và có lẽ giữa những con sóng đời chao đảo, tình yêu mình không còn đủ lớn để nắm tay nhau nữa rồi.

Thứ bảy, 23/04/2016 - 01:46

Dấu hiệu nhận biết một anh chàng ích kỉ
Dấu hiệu nhận biết một anh chàng ích kỉ

(Dân trí) - Đôi khi tình yêu làm chúng ta mù quáng và không nhận thức được người ấy của mình là người như thế nào. Sau đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết xem “chàng” của mình có phải là người ích kỉ hay không.

Thứ bảy, 23/04/2016 - 08:33

Hãy để chiếc giường chỉ là nơi yêu nhau
Hãy để chiếc giường chỉ là nơi yêu nhau

(Dân trí) - Một phần ba quãng đời của chúng ta sống ở trên giường nhưng không phải ai cũng biết cách tạo ra một cuộc hôn nhân hạnh phúc chỉ bằng vài thói quen trước khi đi ngủ. Dưới đây là một số gợi ý để các cặp vợ chồng có cuộc sống viên mãn và hạnh phúc.

Thứ bảy, 23/04/2016 - 08:26

Có một “người tình” không bao giờ cưới
Có một “người tình” không bao giờ cưới

(Dân trí) - Ngày cầu hôn cô ấy, là vợ tôi bây giờ, tôi dõng dạc thề: "Kể từ nay, ngoài em ra, nếu anh còn yêu thương thêm một người phụ nữ nào thì trời tru đất diệt". Có lẽ vợ tôi đã tin những lời tôi nói. Sai lầm, đừng bao giờ tin lời thề của đàn ông. Vì một người chung thủy như tôi, cuối cùng cũng đã thay lòng đổi dạ.

Thứ sáu, 22/04/2016 - 10:36

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.