Thứ hai, 09/10/2017 - 10:07

Phút cuối cùng của bà mẹ đau khổ với con gái mới sinh có não ngoài hộp sọ

Dân trí

"Con bé mạnh mẽ vì tôi, nó đợi cho đến khi cảm thấy là tôi ổn thì nói lời vĩnh biệt"...

Phút cuối cùng của bà mẹ đau khổ với con gái mới sinh có não ngoài hộp sọ - 1

Bé May Rose Gibney được sinh ra với não bên ngoài hộp sọ đã chết trong vòng tay mẹ sau 8 tháng chiến đấu trong vô vọng để giành giật sự sống.

Nhóm y bác sĩ tại bệnh viện John Ratcliffe, Oxford đã thực hiện cuộc phẫu thuật kéo dài 8 tiếng đồng hồ hồi tháng 8 năm ngoái sau khi các bác sĩ ở Bắc Ireland cho biết họ chỉ có thể chăm sóc giảm nhẹ cuối đời cho bệnh nhi.

May Rose khi ấy đã sống sót nhưng cô bé qua đời vào tuần trước.

Phút cuối cùng của bà mẹ đau khổ với con gái mới sinh có não ngoài hộp sọ - 2

Phút cuối cùng của bà mẹ đau khổ với con gái mới sinh có não ngoài hộp sọ - 3

Mẹ của cô bé, Analee - 24 tuổi - đau lòng nói: "Con bé mạnh mẽ vì tôi, nó đợi cho đến khi cảm thấy là tôi ổn thì nói lời vĩnh biệt. Tôi đã nhìn con, và biết rằng con bé không chịu nổi, như vậy là quá nhiều".

Analee tin rằng con gái mình đã đợi cho đến khi mẹ tìm được một người yêu thương mới bên cạnh mình thì mới ra đi.

May Rose mắc chứng não thất, một dạng ung thư cột sống xảy ra khi ống thần kinh - một cấu trúc hình thành nên não và tủy sống - không đóng được hoàn toàn trong thời kỳ mang thai. Não của cô bé phát triển phía sau đầu và đưa ra ngoài, kích thước khá lớn.

"Thứ Sáu tuần trước con bé mở mắt, bình thường con luôn nhắm mắt, nhưng lần này thì cố mở suốt cuối tuần. Tôi tin rằng con đang cố nói, đã đến lúc, con muốn nói lời từ biệt tôi. Điều cuối cùng con bé nhìn thấy trước khi ra đi là mẹ", Analee nói.

Phút cuối cùng của bà mẹ đau khổ với con gái mới sinh có não ngoài hộp sọ - 4

Phút cuối cùng của bà mẹ đau khổ với con gái mới sinh có não ngoài hộp sọ - 5

Bé May Rose gặp khó khăn về đường thở và Chủ nhật tuần trước các bác sĩ đã cho cô bé xuất viện về nhà với hướng dẫn để Analee giữ cho bé được thấy thoải mái, cho cô bé sử dụng Calpol nếu cần.

Analee và bố của May Rose đã thay đồ cho con gái. Nằm trong vòng tay mẹ, cô bé ngước nhìn lên, khuôn mặt bé nhỏ chuyển sang màu tím trước khi trở nên nhợt nhạt rồi cô bé ngừng thở.

May Rose đã yên nghỉ sau đám tang nhiều nước mắt ở nhà thờ thánh Malachy, Ballymoyer, Co.Armagh.

Huyền Anh
Theo Mirror