Thứ hai, 05/12/2016 - 07:43

Kiến thức giới tính

Phụ nữ làm "chuyện ấy" nhiều có trí nhớ tốt hơn

Dân trí

Các nhà khoa học người Canada đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện quan hệ tình dục giúp cải thiện khả năng ghi nhớ ngôn từ trừu tượng ở người phụ nữ.

Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học McGill ở Canada đã tìm thấy mối liên kết giữa tình dục và sự phát triển của mô thần kinh trong vùng đồi hải mã, vùng não kiểm soát cảm xúc, bộ nhớ và hệ thần kinh. Theo đó, phụ nữ thường xuyên quan hệ tình dục sẽ nhớ tốt những điều trừu tượng hơn là những người bỏ bê đời sống gối chăn.

Phụ nữ làm "chuyện ấy" nhiều có trí nhớ tốt hơn - 1

Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã tiến hành khảo sát trên 78 phụ nữ dị tính dưới 30 tuổi để kiểm tra xem việc gia tăng số lần làm chuyện ấy có ảnh hưởng tới khả năng ghi nhớ khuôn mặt, ngôn từ trừu tượng hay không. Người tham gia cũng phải hoàn thành một bảng đánh giá về chất lượng của những lần quan hệ tình dục và việc sử dụng thuốc ngừa thai.

Kết quả cho thấy những phụ nữ thường xuyên sex có thể nhớ các từ trừu tượng tốt hơn hẳn. Tuy nhiên họ lại không đạt điểm cao hơn trong khả năng ghi nhớ khuôn mặt.

"Các hóa chất làm gia tăng kích thích tố ở não và dẫn truyền thần kinh đã được chứng minh có liên quan đến cả bộ nhớ và hoạt động tình dục.", giáo sư Jens Pruessner tiết lộ.

Nhà tâm lý học thuộc trường đại học McGill giải thích nguyên nhân vì sex cũng giống một hình thức tập thể dục, làm giảm bớt các trạng thái tinh thần tiêu cực như căng thẳng, trầm cảm. Đây đều là những nhân tố có ảnh hưởng không tốt tới trí nhớ của mỗi người và khi loại bỏ được chúng, khả năng ghi nhớ của nữ giới cũng trở nên tốt hơn. Do đó, phụ nữ trung niên, những người dễ gặp chứng quên có thể gia tăng chuyện ấy như một biện pháp để luôn tự tin và giao tiếp thành công.

Trà Xanh
Theo ID