Thứ bảy, 10/04/2021 - 06:08

Phát hiện anh rể qua lại với gái làng chơi, tôi có nên báo cho chị mình?

Dân trí

Tôi 32 tuổi, trai độc thân sống phóng khoáng tự do. Chị gái hơn tôi 3 tuổi, đã có gia đình và 2 cô con gái. Gia đình anh chị rất thân với tôi. Trước giờ tôi coi anh rể như một người bạn.

Phát hiện anh rể qua lại với gái làng chơi, tôi có nên báo cho chị mình? - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Tôi với anh rể có thể cùng đi xem một trận bóng, cùng hẹn một đội bạn chung tụ tập chơi poker, thỉnh thoảng chúng tôi đi uống với nhau ở quán bar gần nhà. Có mối làm ăn anh còn rủ tôi làm cùng, anh em hỗ trợ nhau lợi nhuận chia đôi. Chị tôi lắm lúc ghen vì tôi thân với anh rể hơn cả chị.

Có một lần ở bar tôi thấy anh rể hôn một cô gái. Tôi thấy khá là nóng mắt nhưng anh cười bảo lúc đấy tại anh say quá, chẳng biết đã làm gì. Cùng đàn ông với nhau nên tôi hiểu chuyện không có gì nghiêm trọng và cho qua.

Nhưng lần trước cũng trong lúc đang ngà ngà tí men ở quán nhậu gần nhà anh lại bảo tôi, chuyến công tác trước đi tỉnh, mấy thằng nó "chiêu đãi", anh đã có quan hệ với gái làng chơi.

Thái độ của anh khi nói về điều đó không có chút nào xấu hổ hay cảm thấy có lỗi với chị tôi cả làm tôi muốn ói. Tôi nói với anh chuyện này không có gì hay ho hết, và cảnh cáo anh không được tiếp tục lừa dối chị tôi.

Từ hôm đó, trong lòng tôi cứ có điều không yên. Có lẽ là tôi đang ghen thay cho chị, tôi tưởng chuyện này với một thằng đàn ông là bình thường nhưng hóa ra ôm bí mật đó của anh rể lại khiến tôi rất nặng nề. Chị gái tôi vẫn nghĩ rằng mình có cuộc hôn nhân hoàn hảo, tôi không chịu được khi phải chứng kiến chị đang bị coi như kẻ ngốc.

Tôi có nên nói với chị không? Hay giữ yên lặng dù biết rằng anh rể có thể vẫn đang lừa dối chị tôi và có những mối quan hệ không lành mạnh bên ngoài?

Trả lời của chuyên gia

Bạn thân mến, tôi hiểu cảm giác của bạn khi phải mang bí mật này. Anh rể như một người bạn thân nhưng người anh ấy lừa dối lại là chị gái của bạn.

Song bạn nên xác định một điều, nếu sự thật này ra ánh sáng, hậu quả của nó có thể rất nặng nề, thậm chí tàn phá tất cả.

Hãy nói với anh rể của bạn rằng bạn không muốn anh ta tiếp tục lừa dối chị mình. Nếu anh ấy không dừng lại được, hãy hỏi xem tình cảm vợ chồng của họ gần đây có trục trặc gì không. Nếu có, anh ấy cần giải quyết với chị của bạn.

Hãy nhắc cho anh ấy nhớ anh ấy còn có 2 đứa con để suy nghĩ cho cẩn thận.

Việc bạn nói  với chị về chuyện này là rất khó. Bất kể cuộc thảo luận nào về hôn nhân của chị đều nên được nói ra từ chồng chị ấy, không phải bạn. Hãy cho anh rể một cơ hội để sửa chữa chuyện này.

Huyền Anh

Theo TS

Đáng quan tâm