Phải lòng bạn thân

(Dân trí) - Chợt nhận ra cô bạn thân đang khiến trái tim mình rung động, bạn vừa muốn thổ lộ vừa lo tình bạn bấy lâu tan vỡ. Che đậy, kìm nén tình cảm sẽ khiến bạn “xì trét” đấy, nên làm theo điều trái tim mách bảo.

1. Làm nổi bật những điểm lôi cuốn

 

Hãy thể hiện thật tinh tế cho cô ấy biết những điều khiến bạn tự hào như bắp tay săn chắc, khả năng vượt trội hay các tài lẻ khác, khiếu hài hước, tính quyết đoán v.v.  

 

Cần luôn gọn gàng, sạch sẽ, trang phục chỉn chu. Trước đây, cô ấy thường thấy bạn trong bộ dạng nhếc nhác, lôi thôi như vừa bước ra từ phòng tập thể dục, nhưng bây giờ đã đến lúc bạn phải trở nên hoàn hảo khi bên nàng.

 

Nhớ nhé, không có bất cứ ngoại lệ nào cho sự thay đổi này.

 

2. Chấm dứt chuyện tào lao khi nàng xuất hiện  

 

Hãy ngừng trò chuyện theo kiểu khoe khoang trước đây bạn đã “cưa đổ” hàng tá cô bé khác ra sao. Đừng bình luận (thường là đàm tiếu) về con gái nói chung.

 

Để có thể thay đổi nhận thức về hình ảnh của bạn, nàng cần được đối xử như bất kỳ một cô gái nào đó mà bạn từng theo đuổi.

 

Làm như vậy, bạn sẽ không còn là “ một trong những gã con trai nào đó” trong mắt nàng.

 

3. Đặt bạn và cô ấy vào khung cảnh lãng mạn hơn

 

Thay vì gặp gỡ tại những nơi hay lui tới trước đây, hãy đưa nàng vào khung cảnh có tính “hẹn hò”, như một quán cà phê lãng mạn, chỉ hai người với nhau thôi.

 

Để tình cảm của hai người tiến triển, các bạn cần có thời gian riêng tư bên nhau (càng nhiều càng tốt).

 

Hãy chậm rãi và tinh tế thể hiện tình cảm, đừng vội vàng. Thay vì rủ nàng đi chơi vào giờ chót như bạn vẫn thường làm với một người bạn, hãy mời cô ấy trước đó vài ngày. 

 

4. Cư xử ga-lăng

 

Giờ đây, cô ấy đã là người trong mộng của bạn. Vậy hãy chứng tỏ bạn là một chàng trai ga-lăng, hào hiệp: mở cửa cho nàng, đón và tiễn nàng về tận cửa, thanh toán đồ ăn thức uống…

 

Cô ấy chắc chắn sẽ cảm nhận được bạn trân trọng cô ấy nhiều biết nhường nào. 

 

5. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

 

Thay vì dùng lời nói, bạn hãy thử thể hiện tình cảm thông qua ngôn ngữ cơ thể.

 

Thường xuyên nhìn vào mắt nàng, nhẹ nhàng và lịch sự đặt tay lên lưng nàng, nắm tay nàng thật âu yếm, dành cho nàng những lời ca tụng ngọt ngào và chân thành…  

 

Khi đã hoàn thành 5 bước trên, hãy đón nhận phản ứng của cô ấy. Nếu nàng đáp lại những nỗ lực của bạn thì xin chúc mừng, hai người đã thành một đôi rồi đấy.

 

Trong trường hợp nàng không “lung lay”, hãy nhìn nhận thất bại và chấp nhận thực tế.

 

Đừng quên nói với cô ấy rằng, trước đây, bây giờ hay sau này cũng thế, bạn luôn trân trọng tình bạn thân thiết giữa hai người.

 

Ngô Đức

Theo Askmen