Thứ bảy, 08/02/2020 - 16:13

Phản hồi bài “Khốn đốn vì ra riêng giữa mùa dịch corona”:

Ở hoàn cảnh nào cũng nên tự sắp xếp cuộc sống

Dân trí

Là phụ nữ, cũng từng sống chung với bố mẹ chồng, từng có những tháng năm sống cảnh “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, tôi hiểu nỗi khổ của những nàng dâu sống không hòa hợp với mẹ chồng.

Khoan bàn đến việc ai đúng ai sai, ai bướng bỉnh, ai cố chấp. Nhưng anh hoàn toàn có thể thấy rõ, sống chung kiểu ấy ngột ngạt đến cỡ nào .

Ở hoàn cảnh nào cũng nên tự sắp xếp cuộc sống - 1

Vợ anh muốn sống riêng, cô ấy tìm mọi cách để ra riêng. Ở tình cảnh của vợ anh, công bằng mà nói, cô ấy thà chịu vất vả mà tự do còn hơn rảnh tay rảnh chân mà mặt mày nặng nhẹ. Giờ bảo cô ấy về xin lỗi để nhờ bố mẹ chồng trông con, có vẻ như là đẩy cô ấy vào thế khó.

Suy cho cùng, bố mẹ nào cũng muốn ở cùng con cháu dù có những bất đồng thế hệ. Anh chiều vợ chuyển ra sống riêng để bớt căng thẳng cũng là một cách giải quyết. Đúng ra anh nên có lời với ông bà trước về việc sẽ ra riêng. Anh lặng lẽ tìm nhà, tìm trường cho con, rồi đột ngột rời đi, bố mẹ anh không tức giận mới là chuyện lạ. Nếu anh khéo léo “làm tư tưởng” trước với bố mẹ mình, mọi chuyện có lẽ sẽ bớt căng thẳng hơn.

Anh chị đã quyết định ra riêng, nghĩa là xác định sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về cuộc sống mới của mình. Dịch bệnh bùng phát, trẻ con nghỉ học dài ngày, nhiều gia đình lúng túng rối ren, việc nhà, việc cơ quan rất khó để sắp xếp ngay cho ổn thỏa.

Vợ anh đã kiên quyết là có thể lo được, vậy sao anh không để cho cô ấy lo. Tùy tình hình của mình, cô ấy sẽ cân nhắc nên nghỉ phép hay đem việc về nhà làm. Việc của anh chính là hỗ trợ cô ấy bất cứ lúc nào, bất cứ công việc nào anh có thể. Đừng cố bắt vợ phải thừa nhận rằng cô ấy đã sai.

Nếu cô ấy có thể thu xếp ổn thỏa mọi việc thì tốt. Nếu không thể lo được, cô ấy sẽ có những biện pháp khác để giải quyết vấn đề. Đó cũng sẽ là lúc cô ấy nhìn nhận lại mọi việc với con mắt khác, hiểu bản thân mình hơn, hiểu cha mẹ hơn. Nếu cần thiết phải nhờ cậy bố mẹ chồng, vợ anh cũng sẽ biết cách cư xử thế nào cho phải.

Tôi nghĩ anh chị đã làm cha làm mẹ, đã là những người trưởng thành rồi, đừng có việc gì cũng xoắn lên nghĩ đến cậy nhờ bố mẹ. Hãy biết chịu trách nhiệm cho những quyết định và học cách sắp xếp cuộc sống của mình.

Phản hồi của độ giả Thu Trang

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!