Những việc chồng làm khiến vợ tổn thương

(Dân trí) - Sau khi kết hôn, người phụ nữ nào cũng muốn được chồng yêu thương, chiều chuộng nhưng không phải ai cũng được toại nguyện. Nhiều hành động của chồng có thể khiến vợ chịu tổn thương sâu sắc.

Những việc chồng làm khiến vợ tổn thương - 1

Chỉ trích vợ

Nhiều người phụ nữ sẵn sàng hy sinh tất cả cho chồng con nhưng đổi lại chỉ nhận được toàn lời chê bai, chỉ trích. Đàn ông cũng không ngờ rằng lời nói của mình có lực “sát thương” rất mạnh nên còn lấy việc chê người “đầu gối tay ấp” làm thú vui để chứng tỏ mình.

Kiểm soát vợ

Đôi khi vì quá yêu thương nên chồng đã cướp mất không gian riêng tư của vợ mà không hiểu được rằng chính hành động đó đã làm cho vợ cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Việc bị kiểm soát quá gắt gao cũng khiến vợ dần mất niềm tin vào tình yêu, thấy chồng không còn tin tưởng và thấu hiểu cho cảm xúc của mình.

Xem phim đen

Khi chồng có thói quen nghiện “phim người lớn”, người phụ nữ thường chỉ biết đau khổ trong im lặng. Phần lớn các bà vợ bị tổn thương nhưng lại không dám nói chuyện với bất cứ ai bởi cho rằng đây là một điều tế nhị, nói ra có thể khiến người khác có cái nhìn không hay về chồng hoặc dị nghị cuộc sống của hai người. Nhiều trường hợp, do mê mải với những nội dung “khiêu dâm”, chồng còn lơ là quan tâm vợ, làm vợ thấy mình đã không còn đủ sức hút với chồng và trở nên mất hết tự tin.

Nói dối vợ

Không có một nỗi đau nào to lớn hơn nỗi đau bị người mà mình yêu thương lừa dối. Vì phụ nữ khá nhạy cảm nên khi chồng không thành thật, có thể vợ sẽ mơ hồ nhận ra và cảm thấy buồn lòng rất nhiều. Không muốn làm lớn chuyện, vợ có thể lựa chọn cách từ từ tìm hiểu rồi suy nghĩ về lý do chồng giấu giếm mình đến mức“mất ăn mất ngủ” mà chẳng ai hay.

Đẩy hết việc nhà cho vợ

Người phụ nữ có thể sẵn sàng làm việc nhà bởi họ yêu chồng, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là người đàn ông có quyền đẩy hết mọi công việc từ lớn đến bé cho người phụ nữ mà họ yêu. Một người chồng vô trách nhiệm, không biết chia sẻ công việc với vợ mình sẽ chỉ khiến cuộc sống gia đình trở nên khó khăn hơn. Nhiều việc nhà tưởng như vô danh cũng đem lại những áp lực nhất định và có thể khiến người vợ bị stress, thay đổi hẳn tính tình.

Trà Xanh
Theo FS