Kiến thức giới tính

Những nguyên nhân cản trở sinh hoạt vợ chồng

Dân trí Tình dục tốt cho sức khỏe, thế nhưng không ít cặp vợ chồng không thể tận hưởng những cảm giác tuyệt vời này. Đâu là nguyên nhân?

 
Thiếu cảm xúc

Thiếu cảm xúc
 
Nhiều phụ nữ có tâm lý dè dặt, lo ngại đối với tình dục và họ không thể phản ứng một cách thoải mái trong khi yêu. Điều này có thể xảy ra do thiếu cảm xúc, nhất là kết hôn do sự sắp xếp trước. Bản năng giới tính của phụ nữ thường xuất phát từ trái tim. Tốt nhất, bạn cần biết chờ đợi và không nên vội vã.
 
Bị ám ảnh
 
Do những ám ảnh không có thật, bạn không thể tận hưởng cảm giác tuyệt vời của tình dục. Điều này có nguyên nhân sâu xa về mặt tâm sinh lý. Nó cũng có thể là nỗi sợ hãi do bạn được nghe việc quan hệ tình dục có thể gây đau đớn và bị ám ảnh trong suốt nhiều năm.
 
Đau
 
Có nhiều lý do gây đau khi giao hợp, như khô rát hoặc vòng cơ của phụ nữ quá chặt. Màng trinh còn nguyên vẹn cũng có thể gây đau. Trường hợp này, vợ chồng cần tránh quan hệ tình dục cho đến khi xác định nguyên nhân gây đau hoặc những nguyên nhân khác có thể làm tình trạng trở nên xấu hơn. Ở một giai đoạn nào đó, một sự cố về thể chất có thể trở thành một sự cố đáng ngại về tâm lý.
 
Màng trinh bị chặt khít
 
Một số phụ nữ có màng trinh quá dày và chặt. Điều này gây trở ngại khi yêu, đau nhiều nếu hoạt động mạnh. Nếu bác sĩ phụ khoa phát hiện màng trinh chặt một cách không bình thường, tiểu phẫu có thể cần thiết.
 
Co thắt
 
Đó là các co thắt ngoài ý muốn của cửa âm đạo trong khi cố gắng giao hợp, gây đau hoặc không thể "gần gũi" chồng. Trường hợp này không có thuốc điều trị. Theo các chuyên gia liệu pháp tình dục, tốt nhất bạn cần biết cách để thích ứng.
 
Rối loạn cương tâm lý
 
Căng thẳng tinh thần, lo lắng, giận dữ, mặc cảm có tội, rối loạn tâm trạng, gặp khó khăn trong mối quan hệ và chấn thương trong quá khứ có thể dẫn đến rối loạn cương. Muốn điều trị phải xóa bỏ được vấn đề tâm lý.
 
Rối loạn cương lâm sàng
 
Những nguyên nhân lâm sàng có thể gồm bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến yên, tuyến giáp hoặc tuyến thượng thận làm giảm lượng testosterone, phản ứng với một số thuốc nhất là thuốc chữa bệnh cao huyết áp.
 
Lo lắng, bất an
 
Nếu một người đàn ông tập trung quá nhiều vao việc làm thế nào để hài lòng bạn tình, thay vì biết tận hưởng những cảm xúc khi quan hệ, anh ta có thể gặp khó khăn  khi đạt được hoặc duy trì khả năng cương cứng. Giải pháp khắc phục là thư giãn. Khi một người đàn ông tập trung tâm trí vào việc mơn trớn, vuốt ve mà không chú ý gì đến chuyện khác, tự động cương cứng sẽ xuất hiện. Sự phối hợp từ phía người vợ đóng vai trò quan trọng trong trường hợp bất lực do tâm lý này.
 
Xuất tinh sớm: Thường xảy ra ở đàn ông, không phải do tâm lý, rất phổ biến ở những người mới lập gia đình. Kỹ thuật co ép hoặc kỹ thuật kết hợp giữa “bắt đầu-dừng lạ” có thể hữu ích trong trường hợp này.
 
Thạch Thảo
Theo Stylishandtrendy.com
Tag :
MỚI NHẤT
Đàn bà chết vì cả tin
Đàn bà chết vì cả tin

Nhiều ông chồng có gia đình khác, có cả con khác rồi mà bà vợ không hề hay biết. Tại ông kia tài ba giấu giếm, sống đa nhân cách, khéo ngụy trang, hay tại bà vợ bị “liệt giác quan”?

Thứ năm, 11/10/2012 - 04:20

Đi trước một bước
Đi trước một bước

“... Vợ vừa khóc vừa mắng chửi cả chồng lẫn cô ấy. Nghĩ lại, không biết tại sao lúc đó vợ ngu muội và hung dữ đến thế, chẳng còn là chính mình. Cả đời vợ đã biết mắng ai câu nào đâu!...”

Thứ năm, 11/10/2012 - 01:26

Mẹ chồng tôi quá phân biệt đối xử giữa con dâu và con gái
Mẹ chồng tôi quá phân biệt đối xử giữa con dâu và con gái

Mình thì gặp vấn đề với nhà chồng ở nỗi mẹ chồng quá cưng chiều con gái trong khi chả biết xót con dâu. (cobengaytho...@yahoo.com)

Thứ năm, 11/10/2012 - 11:39

Bí mật của các cặp đôi hạnh phúc
Bí mật của các cặp đôi hạnh phúc

(Dân trí) - Có những điều thật đơn giản, nhưng chỉ họ mới biết, để giữ lửa hạnh phúc gia đình...

Thứ năm, 11/10/2012 - 11:10

“Đại chiến” với ông bà nội để được dạy con
“Đại chiến” với ông bà nội để được dạy con

Dứt khoát và thẳng thắn, đó là cách mình đã làm. Dạo con mình 2-3 tuổi, cháu rất được ông bà nội cưng chiều. Vì cháu là cháu đích tôn, nên mọi sự dạy dỗ của mình đều khiến gia đình nổi cuồng phong. (nguyet...26@yahoo.com)

Thứ năm, 11/10/2012 - 09:58

Bị vợ “cắm sừng”
Bị vợ “cắm sừng”

(Dân trí) - Chúng tôi cưới nhau đã 18 năm, tôi tự thấy mình là một người chồng kiểu mẫu. Có những lúc thăng trầm nhưng vợ chồng vẫn bên nhau với 2 đứa con ngoan, tôi nghĩ suốt đời sẽ vậy. Thế mà...

Thứ năm, 11/10/2012 - 09:42

Lầm lỡ và lầm lỗi
Lầm lỡ và lầm lỗi

Năm 1993, anh Quân và chị Huyền cưới nhau. Khi đó, chị là thợ nấu đám tiệc ở vùng ven Thủ Đức, anh sửa máy vi tính tại nhà. Hai con ngoan và học giỏi. Họ có 14 năm dài hạnh phúc.

Thứ năm, 11/10/2012 - 08:56

Phát động chiến dịch “Vì em là con gái”
Phát động chiến dịch “Vì em là con gái”

(Dân trí) - Ngày 11/10, tại Hà Nội, tổ chức Plan đã chính thức khởi động chiến dịch 5 năm “Vì em là con gái” với mục tiêu chính là hỗ trợ 4 triệu trẻ em gái về giáo dục, các kỹ năng cơ bản nhằm nâng cao ý thức cho trẻ em gái trước những thách thức.

Thứ năm, 11/10/2012 - 08:46

Những phiền toái đến từ đàn ông
Những phiền toái đến từ đàn ông

(Dân trí) - Đã có điều tra nghiên cứu về những phiền toái đàn ông mang lại cho phụ nữ, trong đó nổi bật lên là các “đức tính”: Thích bình phẩm phụ nữ, không biết lắng nghe, không đậy nắp bồn cầu.

Thứ tư, 10/10/2012 - 04:44

“Muốn nói không làm mẹ chồng mà nói”
“Muốn nói không làm mẹ chồng mà nói”

Mình cũng gặp phải vấn đề với bố mẹ chồng trong việc nuôi dạy con như bài viết đã nêu. Con nhà mình mới hơn 1 tuổi thôi nhưng đã thể hiện là rất ngang bướng rồi, không thích cái gì là lăn ra ăn vạ. (haip...@gmail.com)

Thứ tư, 10/10/2012 - 11:24

Đàn bà biết tha thứ, còn đàn ông thì không!
Đàn bà biết tha thứ, còn đàn ông thì không!

(Dân trí) - Hầu hết phụ nữ chịu đựng và rốt cuộc tha thứ khi chồng lạc lối để hai người có cơ hội làm lại, nhưng chỉ 1/10 đàn ông bỏ qua cho vợ nếu cô ấy sảy chân ngoại tình.

Thứ tư, 10/10/2012 - 10:38

Góp một tiếng nói cho nhà chồng
Góp một tiếng nói cho nhà chồng

(Dân trí) - Nhà chồng tôi nghèo nhưng bố mẹ chồng rất tình cảm. Bố mẹ chồng tôi thậm chí còn nhiều tuổi hơn ông bà nội của tôi. Vì nhà chồng nghèo nên chúng tôi phải lo tất cả từ chuẩn bị cưới, mua nhà... (hathuy06@yahoo.com)

Thứ tư, 10/10/2012 - 09:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Vợ ơi, đừng đoảng thế
Vợ ơi, đừng đoảng thế

Ở với vợ gần một năm rồi mới hiểu, ngày xưa anh “chết” vợ vì cái tính đỏng đảnh, dễ thương thì bây giờ anh đúng là đang chết thật vì cái tính đó của vợ...

Thứ tư, 10/10/2012 - 09:10

Phụ nữ và những “cú sốc tuổi 30”
Phụ nữ và những “cú sốc tuổi 30”

Bước vào tuổi 30, các chị em sẽ bắt đầu một hành trình mới mà trong đó, họ có thể phải đối mặt với những cú sốc tâm lý không mong muốn.

Thứ ba, 09/10/2012 - 03:14

Mình dạy con mình mà thấy tủi thân
Mình dạy con mình mà thấy tủi thân

Cám ơn chị đã cho tôi thấy cuộc sống của tôi trong chị. Chồng tôi là con trưởng. Hai vợ chồng tôi khó khăn lắm mới có được đứa con trai đầu lòng. Có thể nói, cu cậu chào đời là niềm hạnh phúc của cả hai gia đình nội ngoại. (dongn...d@gmail.com)

Thứ ba, 09/10/2012 - 10:31

Tập cho bé... ăn bốc
Tập cho bé... ăn bốc

(Dân trí) - Muốn tránh cho con khỏi ngậm khi ăn cháo hạt, ăn cơm sau này, ngay từ khi bé được 7-9 tháng, hãy bắt đầu cho bé tập ăn bốc với thức ăn thô (không xay). Bé sẽ rất thích trải nghiệm mới này.

Thứ ba, 09/10/2012 - 10:30

Muốn dạy được con, nhiều khi phải thẳng với mẹ chồng
Muốn dạy được con, nhiều khi phải thẳng với mẹ chồng

Trước đây tôi luôn xung đột với mẹ chồng từ việc chăm sóc đến việc dạy dỗ. Quan điểm của tôi là thương cho roi cho vọt... (Mai...c5@yahoo.com)

Thứ ba, 09/10/2012 - 09:15

Tay trắng trắng tay
Tay trắng trắng tay

(Dân trí) - Không ai tưởng tượng được trước đây thị lại hiền lành, lụy tình đến thế. Ngày ấy thị rất mãn nguyện khi lấy được một người chồng đẹp trai lại có việc làm ổn định trong một công ty lớn, cả hai cùng hạnh phúc và yêu thương nhau.

Thứ ba, 09/10/2012 - 08:59

Lần đầu con xa nhà
Lần đầu con xa nhà

(Dân trí) - Chị trằn trọc mãi không ngủ được. Tiếng đồng hồ kêu trong đêm càng điểm thêm nỗi lo của chị. Chẳng biết giờ này cách đây gần trăm cây số, con bé có bị lạ giường mất ngủ hay không. Nghĩ đến đó chị lại rơm rớm nước mắt.

Thứ hai, 08/10/2012 - 02:51

Top 4 vấn đề hay gặp phải với nhà chồng
Top 4 vấn đề hay gặp phải với nhà chồng

(Dân trí) - Tôi là một phụ nữ và tôi không ít lần rơi vào cảnh khó chịu, khó xử trong quan hệ với nhà chồng ở những vấn đề sau, còn các bạn?

Thứ hai, 08/10/2012 - 10:56

Vợ chồng còn trẻ có nên sống chậm?
Vợ chồng còn trẻ có nên sống chậm?

Tôi có thể đánh đổi một công việc làm thêm nhiều tiền để đưa gia đình mình đi nghỉ mát. Nhưng vợ tôi thì không, cuộc sống của nàng là một chuỗi kiếm tìm các cơ hội, phải tranh thủ!

Thứ hai, 08/10/2012 - 09:39

Rủ nhau đi đổi tên
Rủ nhau đi đổi tên

“Mới nghe qua cô đã biết cháu cần thay tên, nó không tốt cho sức khỏe của cháu. Cháu cứ đến gặp trực tiếp, cô sẽ chọn cho cái tên hợp”.

Thứ hai, 08/10/2012 - 09:27

Là phụ nữ…
Là phụ nữ…

Nhớ hồi còn đi học, mình luôn cho rằng, phụ nữ là phải có đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ chuẩn không cần chỉnh thì mới đúng điệu.

Thứ hai, 08/10/2012 - 09:18

Nỗi niềm gái...ế
Nỗi niềm gái...ế

Xã hội hiện nay xuất hiện nhiều cô gái tuổi đã toan về già nhưng vẫn đi về lẻ bóng. Gắn với các cô gái này là nhiều câu chuyện buồn vui đầy thú vị.

Chủ nhật, 07/10/2012 - 12:18

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.