Những đặc tính “khó đỡ” của đàn bà

Một người đàn bà đang ốm liệt giường cũng có thể nhỏm dậy vì một chuyện bí mật của nhà hàng xóm mới được tiết lộ. Hiểu được đặc tính của đàn bà, bạn có thể ôm trọn trái tim của bất cứ cô gái nào trong tầm tay.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cảnh giác thái quá

Người yếu phải đề cao cảnh giác hơn kẻ mạnh, đương nhiên đàn bà cũng vậy. Vì chân yếu tay mềm lại luôn có nguy cơ bị tấn công nên cảnh giá là ý thức thường trực của đàn bà. Sự thân mật quá sớm, sự sán đến hơi vội vã sẽ làm đàn bà sợ hãi và lui vào thế cố thủ. Ngay ngày đầu mới quen mà đã tặng quà thì hầu hết họ đều từ chối. Tỏ tình sớm quá cũng sẽ bị từ chối, vì đàn bà biết trong ba tiếng “anh yêu em” từ miệng đàn ông có nhục dục và nàng sẽ không tin vào tình yêu ấy. Ba tiếng “anh yêu em” đàn bà rất thích nhưng phải chờ đến thời điểm khi nàng bật đèn xanh thì đàn ông mới nên nói.

Khi đàn bà im lặng, đàn ông đừng vội nghĩ rằng “im lặng là đồng ý”. Sự im lặng của đàn bà đôi khi là sự nhẫn nhịn hoặc phớt lờ. Họa hoằn lắm mới là sự đồng ý.

Tò mò

Tình bạn của đàn ông được hình thành qua công việc. Còn cộng sự với nhau thì hay gặp nhau chén chú chén anh, thôi cộng sự thì ít gặp và nhạt dần theo năm tháng. Còn đàn bà có thể ngồi “buôn dưa lê” với bạn bè từ sang đến tối vì những chuyện không liên quan đến mình chỉ vì tò mò. Một người đàn bà đang ốm liệt giường cũng có thể nhỏm dậy vì một chuyện bí mật của nhà hàng xóm mới được tiết lộ. Vì vậy, bạn đừng vội nghi ngờ tình yêu họ dành cho bạn chỉ vì họ mải “buôn chuyện” với bạn bè mà quên cả lời hẹn hò với bạn.

Tính tò mò đôi khi còn gây hại cho chính đàn bà. Nhiều người vợ có thói quen lục lọi máy điện thoại di động của chồng. Người vợ sẽ tìm thấy những gì trong máy của chồng? “Sao không gọi cho em? Quên rồi ư?”. “Trưa gặp nhau nhé, chỗ cũ” và “Em nhớ anh”… Tính tò mò của phụ nữ đã khiến các bà vợ không thể khoanh tay mà không điều tra chủ nhân của những tin nhắn trên. Cái tin quan trọng nhất “Trưa gặp nhau nhé, chỗ cũ” là của một người đàn ông, bạn làm ăn của chồng. Còn “em nhớ anh” là của một phụ nữ. Tuy nhiên, khi chị vợ gọi vào số máy này thì nhận được lời giải thích: “Tôi mới mua chiếc sim này sáng nay tại đại lý trên phố Hoàng Cầu. Tôi không quen biết gì chồng chị”.

Chuyện chỉ có thế nhưng năm lần bảy lượt chị vợ căn vặn anh chồng. Rồi giận dỗi tuyên bố “cấm vận” dài dài.

Trưa hôm sau, ở cơ quan, anh chồng nghe một cuộc điện thoại: “Anh dùng điện thoại cầm tay nên hết sức cẩn thận. Hôm qua bà xã nhà anh lục vấn em rất ghê mà chúng ta có quen biết gì nhau đâu”. Đó là một giọng nữ rất dịu dàng và ấm áp. Anh chồng nói vài câu cảm ơn và ngỏ ý mời cô gái đi ăn trưa, bất ngờ cô gái nhận lời. Trong bữa cơm, cô gái nói rằng hôm qua bị vợ anh thẩm vấn nên cô rất bực mình và sáng nay cô đã đi mua một chiếc sim mới. Khi anh chồng ngỏ ý xin số điện thoại, cô gái nói: “Đừng ghi số điện thoại của em vào máy của anh kẻo bà vợ dở hơi của anh lại làm khổ em. Anh ghi số của em vào lòng bàn tay ấy rồi tô lại 3 lần là nhớ ngay. Thế”. Chỉ vì tính tò mò, người vợ đã đẩy hôn nhân của mình vào tình thế chông chênh.

Muốn mình quan trọng

Đàn bà luôn muốn chứng tỏ cho mọi người thấy mình là người quan trọng, đặc biệt là trong gia đình, với chồng và với các con. Thật là ngốc nghếch nếu ông chồng nói với vợ thế này: “Mấy ngày em đi công tác, bố con anh vẫn ngày ăn ba bữa cơm ngon, canh ngọt và mọi việc vẫn đâu vào đấy cả”. Càng ngốc hơn khi ông chồng hay người yêu nói với vợ về cái tốt, cái đẹp, cái hay của một người đàn bà khác. Trong trường hợp này, người vợ sẽ xa xầm mặt mày hoặc sẽ hỏi với một thái độ rất khó chịu: “Thế sao anh không lấy cô ấy mà lại lấy em?”.

Khao khát được mọi người để ý

Khen đàn bà đẹp không bao giờ thừa. Tuy nhiên, chỉ nên khen một lần thôi. Khen một lần là đủ, khen hai lần là thừa, khen ba lần lại là tai họa. Với một người đàn bà đẹp, nếu vừa khen, vừa chê nhẹ nhàng, hóm hỉnh sẽ dễ chiếm được cảm tình hơn là khen nịnh đầm. Ví dụ như: “Nếu đi mỹ viện làm cái cằm chẻ như em thì hết bao nhiêu tiền?”. Nói như vậy, người đẹp sẽ để ý đến bạn hơn mọi người khác. Với những người đàn bà kém nhan sắc, bạn đừng khen họ đẹp mà hãy khen họ thông minh hoặc nhân dịp họ đạt được một thành công nào đó hãy tán dương tài năng của họ. Hoặc nếu muốn khen họ thì khen thế này: “Cái áo này em may hay mua mà mặc vừa vặn với người thế?”. Nói chung, đàn bà dù xấu hay đẹp, họ đều muốn được khen ngợi.

Với lời chào của đàn bà, bạn cần phải đáp lại ngay bằng một cái gật đầu hay mỉm cười. Đàn bà khao khát được mọi người để ý tới mình. Cảm giác nặng nề nhất đối với họ là bị lãng quên. Không đáp lại lời chào của họ tức là bạn đã không hề để ý gì đến họ. Điều này có thể là nguyên nhân khiến đàn bà bới móc ra hàng trăm tật xấu của bạn.

Với lời chào của đàn bà, bạn cần phải đáp lại ngay bằng một cái gật đầu hay mỉm cười. Đàn bà khao khát được mọi người để ý tới mình. Cảm giác nặng nề nhất đối với họ là bị lãng quên. Không đáp lại lời chào của họ tức là bạn đã không hề để ý gì đến họ. Điều này có thể là nguyên nhân khiến đàn bà bới móc ra hàng trăm tật xấu của bạn.

Nhật Linh
Theo Báo Gia đình & Xã hội

Những đặc tính “khó đỡ” của đàn bà - 2

MỚI NHẤT
Cậu bé bên thùng rác và sự lạnh lùng của người qua đường
Cậu bé bên thùng rác và sự lạnh lùng của người qua đường

(Dân trí) - Đoạn clip có thể khiến trái tim bất cứ ai đau nhói vì sự hờ hững của con người trước nỗi khốn khổ của cậu bé tuổi teen rách rưới bới thùng rác tìm đồ ăn bên đường.

Thứ ba, 22/03/2016 - 10:07

Mẹ chồng thu hết lương, đẻ con cũng phải xin tiền mua tã
Mẹ chồng thu hết lương, đẻ con cũng phải xin tiền mua tã

Tiền lương của chồng mình anh ấy tự nguyện đưa hết cho mẹ giữ, cần gì thì ngửa tay xin. Lúc mình nghén, thèm ăn pizza chồng cũng phải hỏi mẹ tiền. Mẹ chồng kêu pizza đắt đỏ, không cho mua, vậy là con dâu đành chịu nhịn.

Thứ ba, 22/03/2016 - 08:38

Hãy yêu bố nhiều hơn, con nhé!
Hãy yêu bố nhiều hơn, con nhé!

(Dân trí) - Con gái mẹ đã lớn rồi đấy, đã muốn cất giấu những bí mật, đã muốn có những khoảng trời riêng, và cũng muốn người khác không quan tâm quá nhiều đến mình như ngày còn thơ bé.

Thứ ba, 22/03/2016 - 07:50

5 điều người vợ cần học "kẻ thứ ba"
5 điều người vợ cần học "kẻ thứ ba"

Các bà vợ luôn dè chừng "kẻ thứ ba" tấn công hạnh phúc gia đình. Xã hội coi thường họ. Nhưng rõ ràng có vài điểm mà những người vợ cần học "kẻ thứ ba".

Thứ hai, 21/03/2016 - 03:20

Bạn phù hợp với kiểu bạn trai nào nhất?
Bạn phù hợp với kiểu bạn trai nào nhất?

(Dân trí) - Bạn có đang hẹn hò với một anh chàng mọt sách trong khi lẽ ra nên gắn bó cùng người đàn ông siêu quậy thích giao du vui vẻ hay không? Trắc nghiệm sau sẽ giúp bạn làm sáng tỏ chân dung anh chàng bạn nên hẹn hò.

Thứ hai, 21/03/2016 - 03:12

Có nên dừng đám cưới lại không?
Có nên dừng đám cưới lại không?

(Dân trí) - Tôi quyết định đám cưới với anh, sau khi nhận lời yêu anh có 5 tháng. Phần vì 2 chúng tôi người thì qua, người cũng đã chớm 30 tuổi, 2 bên gia đình lại ủng hộ nhiệt tình. Đám hỏi đã được diễn ra cuối tháng chạp vừa rồi, đám cưới dự tính sẽ diễn ra vào đầu tháng 2 tới này.

Thứ hai, 21/03/2016 - 08:26

Những ân tình đều đong bằng nước mắt
Những ân tình đều đong bằng nước mắt

(Dân trí) - Ngày tôi nhỏ những giọt nước mắt đầu tiên để tiễn biệt mối tình đầu, nhiều người nói với tôi: “Thôi bỏ đi, rồi sẽ lại gặp người tốt hơn, đừng khóc vì một người đã trở thành người dưng làm gì cho mệt”. Nhưng ngay lúc đó, tôi nhận ra một điều: Thật dễ dàng để làm quen với một người xa lạ, nhưng lại thật không dễ để trở thành người xa lạ với một kẻ đã từng quen.

Thứ hai, 21/03/2016 - 06:00

Chồng hờ hững với vợ nhưng "máu" đi "bóc bánh trả tiền"
Chồng hờ hững với vợ nhưng "máu" đi "bóc bánh trả tiền"

(Dân trí) - Trong suốt 3 năm nay tôi biết chồng mình có quan hệ với gái làng chơi, nhiều gái làng chơi, nhưng anh ta không hề chạm đến vợ.

Chủ nhật, 20/03/2016 - 01:00

Khi trẻ vắng nhà…
Khi trẻ vắng nhà…

(Dân trí) - Khi trẻ vắng nhà, đôi ta hồi teen, cùng dắt tay nhau đi dạo đến mấy địa điểm hẹn hò cách đây hàng chục năm. Khi trẻ vắng nhà “cụ ông”, “cụ bà” lôi nhau ra chụp ảnh tự sướng, tung lên mạng câu “like”.

Chủ nhật, 20/03/2016 - 09:28

Chồng cặp bồ với vợ cũ
Chồng cặp bồ với vợ cũ

(Dân trí) - “Cá không ăn muối cá ươn”, chưa bao giờ tôi thấy thấm thía câu nói này như bây giờ. Nhưng cuộc sống này có lẽ là vậy, khi đã hiểu ra mọi chuyện, khi đã hối hận ăn năn thì cũng chính là lúc nhận ra mình đang đứng ở ngõ cụt rồi.

Chủ nhật, 20/03/2016 - 08:48

Bị người yêu chê... yếu
Bị người yêu chê... yếu

(Dân trí) - Chuyện chẳng có gì vẻ vang, lẽ ra thì không nên nói tuồn tuột ra ở đây nhưng vì tôi đang ở tuổi lấy vợ rồi, rất cần có người gỡ rối giúp tôi xem nên quyết thế nào một lần cho xong.

Thứ bảy, 19/03/2016 - 08:34

Nhà có hai cô con gái
Nhà có hai cô con gái

(Dân trí) - Tôi là con út trong một gia đình có bốn anh em trai. Sở dĩ mẹ tôi sinh tới bốn người con bởi bà luôn ước ao sẽ sinh được một cô con gái. Nhưng có lẽ, mẹ tôi không có lộc sinh con gái, nên cố mãi vẫn “lòi ra vịt đực”-theo cách nói của bà.

Thứ bảy, 19/03/2016 - 07:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Đánh thức sự lãng mạn trong con người anh ấy
Đánh thức sự lãng mạn trong con người anh ấy

(Dân trí) - Chuyên gia hẹn hò, TS.Pam Spurr nhận định "Đối với nhiều phụ nữ, ông chồng của họ hoàn hảo trong nhiều mặt - đáng tin, làm cha tốt, con rể thảo... Chỉ riêng chuyện "lãng mạn" nói đến là thấy... lãng xẹt mà thôi.

Thứ sáu, 18/03/2016 - 10:22

Gần đến ngày sinh, mẹ bầu vẫn múa cột
Gần đến ngày sinh, mẹ bầu vẫn múa cột

(Dân trí) - Vũ công, nhà vô địch môn múa cột Cleo "Lốc xoáy" người Úc cho biết duy trì tập luyện trong khi mang bầu giúp cô thấy mình "khỏe mạnh" và "gợi cảm".

Thứ sáu, 18/03/2016 - 09:35

Gặp lại người cũ
Gặp lại người cũ

(Dân trí) - “Có những người làm ta tổn thương không phải vì họ tốt hay không tốt. Chỉ là ta đã cho họ cơ hội được làm tổn thương ta. Nếu như ta không cho phép, không một ai có thể làm cho ta đau khổ”.

Thứ sáu, 18/03/2016 - 08:28

Sự tha thứ tàn nhẫn của vợ tôi
Sự tha thứ tàn nhẫn của vợ tôi

(Dân trí) - Tôi đang ngồi trong căn nhà một thời đã từng là tổ ấm ngập tràn hạnh phúc. Trước mặt tôi là lá đơn ly hôn đang viết dở. Viết rồi lại xé, xé rồi lại viết, bao nhiêu giấy đã bị tôi vò nát vứt khắp sàn nhà, phũ phàng như tôi đã từng phũ phàng bóp nát niềm tin yêu của vợ.

Thứ năm, 17/03/2016 - 04:03

Clip vui: Chó đưa nôi dỗ em bé
Clip vui: Chó đưa nôi dỗ em bé

(Dân trí) - Đoạn clip dễ thương ghi lại cảnh chú chó Snoopy đang đặt một chân trước lên nôi rung đi rung lại còn bé con trong nôi thì toe toét cười khiến cư dân mạng vô cùng thích thú.

Thứ năm, 17/03/2016 - 03:48

Chồng, bạn trai, và tôi
Chồng, bạn trai, và tôi

(Dân trí) - ... thậm chí mọi việc còn phức tạp hơn bạn tưởng.

Thứ năm, 17/03/2016 - 11:48

Chẳng dễ gì ru thương nhớ ngủ yên
Chẳng dễ gì ru thương nhớ ngủ yên

(Dân trí) - Anh bảo cái gì qua sẽ để nó qua, tuyệt nhiên không bao giờ nhớ lại hay vương vấn rồi có chút xáo động nào. Chắc gì, khi em biết rõ bao thương nhớ kia đâu dễ dàng ru ngủ.

Thứ năm, 17/03/2016 - 08:19

Bị "gái 4 con" bắt đền quá khứ
Bị "gái 4 con" bắt đền quá khứ

Sau chuyến đi công tác về, anh thấy nhà cửa vắng lặng. Một mảnh giấy để trên bàn, chị viết: “Tôi đi thăm con. Để anh có thời gian đền ơn, trả nghĩa”. Anh thẫn thờ ngồi xuống, không ngờ cơ sự lại xảy ra và nhanh đến thế này!

Thứ tư, 16/03/2016 - 04:07

Ngoại tình - 6 câu trả lời cho câu hỏi "tại sao?"
Ngoại tình - 6 câu trả lời cho câu hỏi "tại sao?"

(Dân trí) - Chuyên gia tâm lý Philippa Perry trao đổi về 6 nguyên nhân phổ biến của hành vi lừa dối bạn đời và cơ hội phục hồi hôn nhân.

Thứ tư, 16/03/2016 - 11:50

5 cách phát hiện đối phương đang nói dối
5 cách phát hiện đối phương đang nói dối

(Dân trí) - Không dễ nhận ra một tay nói dối chuyên nghiệp nhưng Maria Konnikova, tác giả cuốn The Confident Game (Trò chơi tự tin) đã hé lộ trên tờ The New Day (Anh) 5 "kỹ nghệ" giúp bạn phát hiện mình đang bị lừa.

Thứ tư, 16/03/2016 - 06:06

Tình đầu
Tình đầu

(Dân trí) - Có lúc cô thầm nghĩ anh là cơn gió lớn đi ngang qua cuộc đời cô khiến trái tim cô không thể đứng vững trong từng giây phút, cô đắm chìm ngây ngất trong tình yêu và nghĩ đây chính là người đàn ông chuẩn mực nhất mà cô hằng ao ước. Nhưng gió thì không dừng lại, mãi chỉ là thoáng qua.

Thứ tư, 16/03/2016 - 05:00

Làm tủ bếp cho bé từ thùng các-tông cũ
Làm tủ bếp cho bé từ thùng các-tông cũ

(Dân trí) - Bà mẹ Rodessa Villanueva-Reyes chia sẻ "công trình vĩ đại" của mình - biến những thùng bìa cũ thành tủ bếp cho con - trên facebook và thu được hơn 1 triệu lượt thích cùng hơn 100 bình luận từ những người làm cha mẹ.

Thứ ba, 15/03/2016 - 01:00

"Có phải vợ tôi không muốn chăm sóc mẹ chồng?"
"Có phải vợ tôi không muốn chăm sóc mẹ chồng?"
(Dân trí) - "Vợ tôi khóc và giận tôi suốt mấy ngày qua. Mẹ tôi thấy vợ chồng tôi căng thẳng cũng khóc. Bà nói là tại bà, bà nhất định sẽ không nghĩ những chuyện đáng xấu hổ kia nữa..."