Người yêu có con riêng nhưng quyết giấu, về sống với nhau rồi mới ngả bài

(Dân trí) - Trên một hội nhóm kín dành cho các chị em, một cô gái mang tâm trạng đau khổ vào chia sẻ câu chuyện của mình. Cô đang cảm thấy rất bế tắc, không biết phải quyết định thế nào khi chồng có con riêng.

Người yêu có con riêng nhưng quyết giấu, về sống với nhau rồi mới ngả bài - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Theo như những gì cô kể từ dòng trạng thái rối bời, thì cô và người ấy lẽ ra cưới từ năm ngoái. Nhưng vì tình hình dịch nên đám cưới phải hoãn lại, cô theo về ở cùng anh ấy và làm dâu, chưa hề tổ chức lễ cưới.

Lúc hai người mới quen nhau, cô cũng biết người đàn ông của mình là người từng có gia đình. Anh thôi vợ cũ rồi mới quen cô, cô cũng chấp nhận quen anh trong hoàn cảnh anh như vậy.

Nhưng được một thời gian, cô phát hiện người đàn ông của mình còn từng có một đời vợ nữa. Hai người họ chia tay đã mấy năm rồi. Với người vợ này, anh ấy có một đứa con. Cô đã rất sốc, nhưng khi anh nói đứa con đó không phải con anh, là con của vợ cũ với người tình của cô ta, thì cô lại tin và bỏ qua tất cả, lại chấp nhận anh.

Cho đến bây giờ, khi cô đã về làm dâu trong nhà, thì gia đình anh ấy mới nói đứa con đó chính xác là con anh chứ không phải con của người tình nào của cô vợ cũ cả. Thật cay đắng khi lúc này người đàn ông của cô lại nói vì sợ cô phát hiện ra sẽ bỏ anh ta nên anh ta phải giấu chuyện này. Cả gia đình họ đều đã cố tình giấu cô.

"Giờ gia đình anh ấy nói qua năm sẽ rước đứa nhỏ về nuôi. Mọi người ơi tôi phải làm sao đây, tôi đau lắm. Mọi người chỉ tôi phải nên làm gì đây", cô gái cầu cứu các thành viên hội nhóm.

Đó là một hoàn cảnh trớ trêu mà rất nhiều người nếu rơi vào cũng sẽ không biết phải xử lý ra sao. Lý trí có thể mách bảo rằng hãy từ bỏ đi, vì mối tình này ngay từ đầu đã là rắp tâm lừa dối, nhưng con tim thì khó lòng buông bỏ, bởi tình cảm đậm sâu theo năm tháng, đâu phải nói kết thúc là kết thúc được ngay.

Nhiều người phụ nữ cả tin và nhẹ dạ, trong tình yêu họ ngây thơ như một đứa trẻ, để bị lừa hết lần này đến lần khác, nhưng cứ mỗi khi nghe lời mật ngọt, nghe những thề thốt, ngụy biện, họ lại vẫn chọn "tin thêm lần nữa" vào đàn ông đấy thôi.

Trước tâm sự của cô gái, nhiều người bày tỏ lòng cảm thông khi cô bị lừa dối như vậy, dẫn đến bị động rơi vào tình huống khó xử bất ngờ. Song cũng có ý kiến cho rằng, người ta đã có con riêng, mình yêu người ta thì nên và cần chấp nhận đứa bé, đó là lẽ thường, nhắm mình chấp nhận được thì sống tiếp, không thì thôi, đứa bé nào có tội tình gì.

Người yêu có con riêng nhưng quyết giấu, về sống với nhau rồi mới ngả bài - 2

Cư dân mạng đưa ra lời khuyên cho cô gái.

Luồng ý kiến khác chú tâm đến việc người đàn ông của cô ngay từ đầu đã không hề thành thật, thì anh ta khó lòng làm một người bạn đồng hành tốt với cô trên đường đời.

Dù là có con riêng, nếu ngay từ đầu anh ta thành thật nói ra để người mình yêu được thoải mái tâm lý đưa ra quyết định thì có lẽ sự việc đã không diễn biến theo chiều hướng như thế này. Tình cảm hai người đang có là xây dựng trên nền tảng lừa dối, cảm giác "bị lừa" không dễ gì quên được và có thể trở thành nỗi ám ảnh, nghi ngờ của người vợ đến mãi về sau.

Nhóm ý kiến này khuyên cô gái nên bỏ, chưa có con chung chưa ràng buộc, hai người cũng mới chỉ về chung sống chứ chưa kết hôn, chưa làm đám cưới, bỏ đi để làm lại cuộc đời, không nên sống với chồng và gia đình chồng coi thường cảm xúc của mình, bất chấp tất cả đặt mình vào sự đã rồi như vậy.