“Người đàn bà khác”

Dân trí Cụm từ dùng để chỉ những người phụ nữ đóng vai “kẻ chen ngang”, gắn bó với đàn ông đã có gia đình. Trong “thân phận” này, thực tế, họ mất nhiều hơn được, và khi đam mê qua đi, đong đếm lại, thấy đắng cay nhiều hơn hạnh phúc.


Làm “người phụ nữ khác”Khi nhận ra mình đang dấn thân trong mối quan hệ với đàn ông có vợ, cảm xúc của những phụ nữ này không hề dễ dàng. Đặc biệt khi mối quan hệ không được ủng hộ ấy vì lý do nào đó mà kết thúc, họ sẽ thấy đặc biệt cô đơn.

Với một thứ tình cảm bình thường, khi chia tay, dù thất vọng và buồn tủi, bạn vẫn có gia đình, bạn bè, người thân bên cạnh an ủi, dành cho những vòng tay ôm ấp chia sẻ, nhưng với kiểu tình cảm không thuận lòng người như thế này, rất khó tìm kiếm một cái nhìn đồng cảm khi mọi chuyện đổ vỡ. Bạn có xu hướng giữ kín mọi chuyện, không chia sẻ với ai.

Thông thường, khi rơi vào lưới tình với đàn ông có vợ, đa số kẻ thứ ba mang hy vọng tràn trề về tương lai có người đàn ông đó ở bên, cho đến khi mối quan hệ kết thúc, họ bẽ bàng nhận ra mình bị bỏ rơi, cảm thấy tổn thương, thấy bị phản bội và đau đớn nhìn không ít người đang quay lưng lại với mình.

Mang danh “người đàn bà khác”

Là một người phụ nữ từng dính líu tình cảm với đàn ông có vợ, được nghe đi nghe lại rất nhiều lần những điệp khúc như “anh lấy nhầm vợ”, “hôn nhân của anh không hạnh phúc”, “anh chỉ muốn có em”, cứ hoang hoải chờ đợi và đinh ninh những điều đó là thật, cho đến khi vợ anh ta phát hiện ra, tôi có thể nói với bạn từ tận sâu thẳm lòng mình rằng, tôi chưa trải qua cảm giác nào hủy hoại tâm hồn tàn bạo đến thế.

Bạn sẽ thấy mình thật ngu ngốc khi tin tưởng anh ta, cảm thấy bị người mình yêu - rất yêu, phản bội, thấy bản thân là kẻ vô giá trị, rẻ tiền, thấy như mọi chuyện sẽ không bao giờ như trước nữa.

Bạn cũng sẽ thấy tội lỗi về những bất hạnh đã gây ra cho người khác. Nhưng trên tất cả, bạn nhớ anh ta, nhớ đến cồn cào, tuyệt vọng. Bởi anh ta từng là người quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn, rồi đột nhiên, anh ta không còn muốn bất cứ điều gì liên quan đến bạn. Bạn khó lòng tránh được tâm trạng mong mỏi, đợi chờ anh ta thay đổi để quay về bên mình, mong cho hai người họ không thể hòa giải được, song bạn không nên làm thế. Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, và bạn càng nhận ra đã bị anh ta lừa sớm càng tốt.

Xây dựng lại giá trị bản thân

TS. Pam Spurr, chuyên gia tình yêu - hôn nhân cho rằng:

“Xây dựng lại lòng tự tin sau khi bị đàn ông đã có gia đình bỏ rơi là điều không dễ. Cứ hình dung bạn đã cho anh ta mọi thứ, hết sức bù đắp vì nghĩ anh ta không hạnh phúc trong hôn nhân, cuối cùng mọi chuyện không phải vậy. Những đam mê chứa chan kỷ niệm trước kia chỉ còn là cay đắng, bẽ bàng, bạn nhận ra mình quá ngốc khi tin vào ảo tưởng đó.

Để có thể lấy lại tự tin, việc đầu tiên bạn cần làm là thay đổi cách nhìn. Bạn cần hiểu rõ chân tướng người đàn ông ấy, hiểu động cơ của anh ta. Cho dù bạn có thấy khó khăn mức nào khi đối diện sự thật, thì vẫn phải chấp nhận rằng, anh ta chỉ là kẻ lợi dụng, một gã đàn ông bại trận”.

Hãy dành thời gian nghĩ về những lời hứa hươu hứa vượn, chúng nói gì về bản chất anh ta? Chúng chỉ ra rằng anh ta là kẻ nói dối. Hẳn nhiên cũng hãy nghĩ, anh ta đã đồng thời nói dối vợ như thế nào. Đây là người đàn ông vừa muốn có nguyên chiếc bánh lại vừa muốn được ăn.

Bước ra bóng tối

Dù là bạn hay người đàn ông đó chủ động cắt đứt mối quan hệ, thì hãy mạnh mẽ chấp nhận rằng, chuỗi ngày đó, bạn đã bỏ lại sau lưng. Bạn không còn phải trói mình với băn khoăn lo lắng “có còn được gặp anh ấy nữa không”, “liệu anh ấy có bỏ vợ không”, “cô ấy đã biết gì” hay “cô ấy có biết chuyện?”. Bây giờ là lúc bạn chỉ nghĩ cho mình, và hãy biết ơn vì những gì bạn vẫn còn đang có.

Một lời khuyên từ chuyên gia là đừng loại gia đình, bạn bè ra ngoài nỗi đau này. Hãy để họ ở đó để giúp bạn. Cho dù bạn muốn giữ bí mật, cho dù bạn nghĩ họ sẽ không đồng tình, thông cảm, hãy tin rằng, họ sẽ ở đó động viên bạn, đơn giản vì họ là gia đình, là những người thân.

Cũng thời gian này, hãy liên lạc lại với những người bạn từng xao nhãng. Khi còn trong mối quan hệ bất chính kia, bạn không thể nhận ra mình đã lãng phí thời gian thế nào khi chờ đợi anh ta gọi điện. Điều đó cũng có nghĩa bạn cắt bỏ hết những giao du với người thân, bạn bè. Giờ là lúc ra ngoài, làm những việc mình từng bỏ bê. Mỗi ngày hãy ra khỏi cửa mà trong đầu luôn nghĩ mình là người bạn tốt đến mức nào, mình là người con gái rất hài hước, thông minh. Và điều quan trọng nhất cần nhớ, bạn sẽ không bao giờ một lần nữa chấp nhận thứ tình cảm ban phát, loại tình cảm “đã qua sử dụng” cho dù từ đàn ông độc thân. Bài học từ mối quan hệ đã qua đủ cho bạn đưa ra được những quyết định thông minh hơn về tương lai và hạnh phúc của mình.

HA
Theo GTK

MỚI NHẤT
Quà tặng nói về tình yêu của chàng
Quà tặng nói về tình yêu của chàng

(Dân trí) - “Hãy là của anh” hay “mình là bạn nhé” - những viên kẹo sô cô la hình tim hay lọ nước hoa kia thực sự đang ẩn chứa ý nghĩa gì?

Thứ hai, 25/02/2013 - 02:14

Nuôi chó, mèo để yêu nhau dài lâu
Nuôi chó, mèo để yêu nhau dài lâu

(Dân trí) - Hầu hết mọi người cho rằng đứa con sẽ là sợi dây thắt chặt hai người đang yêu, song một nghiên cứu mới đây tại Anh lại tìm ra rằng, chung tay nuôi một con thú cưng mới là dấu hiệu hàng đầu cho thấy hai người đã sẵn sàng gắn kết.

Thứ hai, 25/02/2013 - 11:23

Tại sao phụ nữ nói nhiều hơn đàn ông?
Tại sao phụ nữ nói nhiều hơn đàn ông?

Các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện, phụ nữ thường nói nhiều hơn đàn ông vì có một “protein ngôn ngữ” đặc biệt trong não bộ.

Thứ hai, 25/02/2013 - 08:46

Duyên nợ
Duyên nợ

“Con gái mà đi ào ào như gió, như dông vậy thì sau này sẽ cực lắm đây”. Lần đầu tôi để ý đến cô gái ấy là khi nghe mẹ tôi nói như vậy. Đó là cô Thắm, con bác Tám mới dọn về ở cách nhà tôi 3 căn.

Thứ hai, 25/02/2013 - 08:41

Chuyện chàng nhát gái
Chuyện chàng nhát gái

(Dân trí) - Sáng ra phòng kinh doanh đã xôn xao chủ đề kiếm chồng cho cô út. Một chị cao giọng: “Phòng này luôn được tiếng là đắt chồng, rể anh nào cũng ngon canh cả, mày đừng phá hỏng truyền thống tốt đẹp ấy, bọn chị là lo cho mày nhất đấy”.

Thứ hai, 25/02/2013 - 08:35

Lỡ trao thân cho người khác…
Lỡ trao thân cho người khác…

Trong thời gian người yêu tôi đi xuất khẩu lao động, tôi đã quen một người khác và trót lỡ trao thân cho anh ta. Khi thấy tính tình không hợp, tôi chủ động chia tay, sau đó không gặp lại nữa.

Chủ nhật, 24/02/2013 - 01:11

"Tiền trảm hậu tấu"
"Tiền trảm hậu tấu"

Vừa ăn sáng xong, chưa kịp uống cà phê thì em bảo: “Anh! Chở em qua bên quận Tân Phú. Em cho anh xem miếng đất này!”. Chưa kịp hỏi rõ đầu cua tai nheo thì em đã hối: “Lẹ lẹ lên anh! Em trễ giờ hẹn với người ta rồi”.

Chủ nhật, 24/02/2013 - 07:59

Lấy chồng sớm
Lấy chồng sớm

(Dân trí) - Mười bảy tuổi, Ngân đẹp tròn trịa nét xuân thì, giống như bông hoa vừa chớm, đủ nồng, đủ say, khiến bao trai làng mê mẩn. Nhà nghèo lại đông chị em nên chỉ học đến cấp hai là Ngân nghỉ học để đi làm phụ giúp bố mẹ.

Thứ bảy, 23/02/2013 - 09:58

Nấu ăn khó gì!
Nấu ăn khó gì!

(Dân trí) - Nàng có một bà mẹ đảm đang và một chị gái khéo léo thành ra nàng ỷ lại chẳng chịu nấu nướng bao giờ. Mẹ nàng giận song chẳng buồn đôi co với đứa con bướng bỉnh, chỉ còn biết cầu mong sao nó có năng khiếu thì không cần học cũng biết...

Thứ bảy, 23/02/2013 - 03:02

Làm mẹ đơn thân - làm sao cho dễ thở
Làm mẹ đơn thân - làm sao cho dễ thở

(Dân trí) - Đừng phí thời gian vào việc nuối tiếc những thất bại đã cũ hay cảm thấy tội lỗi về những việc bạn không hề làm...

Thứ sáu, 22/02/2013 - 12:21

Lá đơn bất ngờ
Lá đơn bất ngờ

“18g hôm nay, hẹn anh ở Minh Nguyên quán. Không gặp không về!”. Vợ gửi tin nhắn khi tôi rời nhà chưa đầy 30 phút. Kiểu tin nhắn sặc mùi “kiếm hiệp” này của vợ đôi lúc khiến tôi bực mình.

Thứ sáu, 22/02/2013 - 10:13

Cuối đường
Cuối đường

Chị tôi nhập viện khoa tim mạch được vài ngày, thì một phụ nữ gần 60 tuổi cũng được chồng đưa vào. Anh lăng xăng lo cho vợ, lấy thuốc, rót nước đưa tận tay. Tối pha sữa, sáng mua cháo mang đến tận giường. Sau đó, anh gửi cho người nuôi bệnh giường bên cạnh để “đi làm”.

Thứ sáu, 22/02/2013 - 08:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Rời khỏi nhà chồng với hai bàn tay trắng?
Rời khỏi nhà chồng với hai bàn tay trắng?

Sau đám cưới đúng 2 tuần lễ, mẹ chồng gọi tôi vào phòng bà. Tôi vừa ngồi xuống mép giường, bà đã nói ngay: “Con lột đồ cưới đưa đây mẹ giữ cho. Thời buổi bây giờ trộm cướp như rươi, đeo vòng vàng chỉ tổ rước họa vào thân”.

Thứ năm, 21/02/2013 - 03:06

Những lời nói dối dễ thương của bố mẹ
Những lời nói dối dễ thương của bố mẹ

(Dân trí) - Hầu hết các bậc làm cha làm mẹ đều có những lúc không nói thật với con, cho dù chủ đề là ông già Noel hay kiến thức giới tính. Dưới đây là những thú nhận của họ:

Thứ tư, 20/02/2013 - 02:55

Bà nội của cháu ngoại tôi
Bà nội của cháu ngoại tôi

Người ta nói “bà con ngày một xa, sui gia ngày một gần” quả không sai. Khi hai bên gia đình bỏ bớt những điều tiếng, thông cảm, chia sẻ với nhau thì dâu, rể dễ sống, thuận hòa, con cái hạnh phúc

Thứ tư, 20/02/2013 - 01:16

Đàn ông ba trong một
Đàn ông ba trong một

Hồi đó anh còn trẻ quá, đâu đã biết thế nào là tình yêu thật sự. Ba mẹ kêu cưới vợ thì cưới thôi, về mới biết chẳng hợp. Vợ anh vừa vụng, vừa vô tâm vô tính. Cô ấy chẳng biết chăm lo cho chồng con gì cả.

Thứ tư, 20/02/2013 - 11:09

Ham của… lạ
Ham của… lạ

Đánh vào tâm lý mê mua sắm của chị em, các chương trình bán hàng trên tivi ra rả quảng cáo các sản phẩm làm bếp, làm đẹp… với nhiều ưu điểm nghe thật sướng tai. Cũng vì vậy mà không ít chị ẹm đã “mất cảnh giác” rinh về để rồi sau cơn mê đến mức phải mua cho bằng được, thì nỗi chán thường hay ập đến.

Thứ tư, 20/02/2013 - 09:44

Ràng buộc
Ràng buộc

(Dân trí) - Tôi gặp Mộc Liên tại một quán bar. Cái vẻ ngoài cá tính, pha chút dịu dàng nữ tính đến lạ thường của nàng đã hớp hồn tôi. Mộc Liên đẹp, sành điệu và ẩn chứa một vẻ gì đó hoang dã sau mái tóc xoăn rối bù. Sau vài lần gặp gỡ và trò chuyện với Mộc Liên, tôi ngỏ lời yêu nàng.

Thứ tư, 20/02/2013 - 07:33

Sếp “tây”
Sếp “tây”

(Dân trí) - Sếp có tuổi rồi, đã từng được đi đây đó trải nghiệm từ Á sang Âu nên với lũ nhân viên trẻ ranh sếp vừa là sếp, vừa là thầy, vừa là cả một người cha tận tụy.

Thứ tư, 20/02/2013 - 03:37

Chuyện ấy kết thúc từ khi vợ cắt bỏ tử cung
Chuyện ấy kết thúc từ khi vợ cắt bỏ tử cung

(Dân trí) - Tôi 65 tuổi và bà xã 57. Cách đây 5 năm cô ấy rất đau khổ khi phải trải qua một cuộc phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Cũng từ đó đến nay, đời sống tình dục của vợ chồng tôi không còn như xưa, nếu không muốn nói là chẳng còn gì cả.

Thứ ba, 19/02/2013 - 04:27

Mẹ không thể chấp nhận sự thật tôi đồng tính
Mẹ không thể chấp nhận sự thật tôi đồng tính

(Dân trí) - Bức thư của một thanh niên đồng tính người Anh gửi đến chuyên gia tâm lý trước ngày thông báo cho mẹ biết về việc mình đã đính hôn với một người đồng giới.

Thứ ba, 19/02/2013 - 11:18

Tự tin vẫn ế
Tự tin vẫn ế

(Dân trí) - Tôi đã hình dung ra cảnh 40 tuổi vẫn độc thân, rồi thành bà già đẹp lão lọ mọ từ sáng tới tối trong căn hộ mua được từ hồi 28 tuổi, nghe có vẻ siêu độc lập và trưởng thành, nhưng cũng chẳng mỉa mai nào hơn thế.

Thứ ba, 19/02/2013 - 09:45

Ngại ngùng ăn cơm trước kẻng
Ngại ngùng ăn cơm trước kẻng

(Dân trí) - Nhận thiệp cưới của nó khi chỉ ba tuần nữa là tết, đứa bạn đã hỏi luôn: “Có gì chưa mà vội vàng thế”, nó im lặng đứa bạn chắc hiểu ý nên cười tếu táo: “Giờ chờ kẻng mới được ăn cơm thì có mà rã họng, rồi khéo lại cau điếc ra đấy còn nhục hơn, có trước là mừng mày ạ”.

Thứ ba, 19/02/2013 - 08:09

Con không muốn đến trường sau nghỉ Tết
Con không muốn đến trường sau nghỉ Tết

Chỉ còn vài ngày nữa là hết kỳ nghỉ Tết, mình đang lo không biết liệu con có thể lấy lại “phong độ” và sẵn sàng đi học bình thường giống như trước Tết được không...

Thứ hai, 18/02/2013 - 02:56

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.