Nghẹn ngào đoạn clip bố ghi lại 14 năm trưởng thành của con gái

(Dân trí) - Mỗi tuần, anh Frans Hofmeester đều ghi hình con gái Lotte của mình trong 15 giây. Sau 14 năm trời, ông bố tuyệt vời đã ghép những hình ảnh vô giá đó thành một đoạn video dài 117000 giây, kể lại hành trình khôn lớn của công chúa nhỏ.

Không giống như nhiều bậc phụ huynh chọn biện pháp cổ điển, lưu giữ hình ảnh con cái trong cuốn album gia đình, Frans Hofmeester lại muốn thực hiện những thước phim tươi đẹp về quãng đời thơ ấu của con. Ông bố sáng tạo đã biến “bước chân thời gian” - thứ vô hình trở thành hữu hình. 14 năm vụt trôi như một giấc mộng với rất nhiều đổi thay, cô bé Lotte lớn nhanh như thổi.

Nghẹn ngào đoạn clip bố ghi lại 14 năm trưởng thành của con gái

Để thực hiện được kế hoạch ghi hình dài hơi ấy, ông bố hẳn đã dành rất nhiều tâm huyết, tình yêu và cả sự kiên trì. Đoạn video 4 phút của “thiên thần nhí” Lotte từ thuở nằm nôi cho đến lúc trở thành cô thiếu nữ 14 tuổi ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời khi tóc cô bé mỗi ngày một dài, nước mắt tuôn rơi trên má và khi răng rủ nhau trốn mất, để lại chiếc hàm sún.

Bất cứ ai xem xong cũng đều rất thích thú và ao ước tự mình quay lại những thước phim vô giá như vậy.

Chưa có khán giả nào giải thích nổi điều gì khiến họ xúc động nhất - sự đổi thay kỳ diệu của thời gian khiến Lotte thay đổi đến chóng mặt hay tấm lòng của người cha luôn dõi theo từng bước chân trưởng thành của con gái.


May
Theo FTN