Ngày cưới cận kề, chồng "trục trặc" vẫn không chịu đi khám

(Dân trí) - Tình yêu hai năm của chúng tôi sắp đi vào vòng "chung kết", đám cưới đã được ấn định sẽ tổ chức trong năm nay. Nhưng lòng tôi vẫn gợn chút lăn tăn.

Ngày cưới cận kề, chồng trục trặc vẫn không chịu đi khám - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Tôi năm nay 28 tuổi, chồng sắp cưới hơn tôi hai tuổi. Yêu đương, tìm hiểu một thời gian đủ lâu, chúng tôi thấy tình cảm ngày càng sâu đậm, xác định sẽ gắn bó lâu dài, nên đã có những lúc thân mật.

Cả hai không quá lúng túng vì đều không phải là lần đầu của nhau. Thời gian đầu, chuyện chăn gối của chúng tôi diễn ra khá suôn sẻ. Mỗi tuần chúng tôi gần gũi một vài lần.

Tôi đã rất mãn nguyện với tình yêu của mình, chúng tôi hòa hợp trong gần như mọi mặt. Gia đình hai bên lại tích cực vun vào vì ở tuổi chúng tôi, nhiều người đã lập gia đình, con bồng con bế. 

Nhưng nửa năm trở lại đây, người yêu tôi thường xuyên trục trặc khi ở bên tôi, lúc thì "trên bảo dưới không nghe", khi thì không thể xuất. Số lần chúng tôi có thể quan hệ được bình thường chỉ đếm trên đầu ngón tay. 

Dù có những lúc tủi thân, bực bội vì chuyện ấy không như ý nhưng tôi cố kìm nén cảm xúc, không để lộ ra sự khó chịu của mình, tích cực tâm sự, động viên anh ấy. Tôi hỏi thì anh ấy luôn bảo anh vẫn vậy, không có gì thay đổi, chỉ là bỗng dưng như vậy. 

Chúng tôi đã tìm nhiều cách để cải thiện tình hình, tôi tút tát cho mình xinh đẹp, quyến rũ hơn, bồi bổ cho người yêu những thực phẩm tăng cường sinh lý, thỉnh thoảng "đổi gió" ở khách sạn hay đi du lịch ngắn ngày. Nhưng tình hình cũng không khá lên.

Tôi khuyên anh ấy đi gặp bác sĩ nam khoa để được tư vấn, và giải quyết triệt để. Nhưng anh chần chừ mãi không đi. Tôi thực sự không hiểu vì sao người yêu tôi lại né tránh vấn đề này. Anh ấy bảo không muốn tôi đề cập đến việc đi khám, vì như vậy có nghĩa là tôi đang nghĩ chồng sắp cưới "bị bệnh" trong khi anh là trai tráng, khỏe mạnh bình thường.

Gia đình hai bên thì đã gặp nhau bàn chuyện cưới xin, chọn luôn ngày cưới. Cảm xúc của tôi bây giờ rất lẫn lộn. Tôi vừa vui mừng hồi hộp vì sắp đến ngày trọng đại, được chính thức về chung một nhà với người mình yêu. Quả thật anh ấy tốt tính, có công ăn việc làm ổn định, lại rất yêu chiều tôi. Gặp được người như vậy tôi thấy mình khá may mắn.

Nhưng tôi cũng lo lắng vấn đề trục trặc trong chuyện chăn gối nếu không được giải quyết sớm, liệu có ảnh hưởng đến hạnh phúc lâu dài của chúng tôi? Đã có lúc tôi định bàn với bố mẹ hay là dời đám cưới sang năm sau để có thêm chút thời gian "cải thiện" anh chồng sắp cưới. Nhưng tôi không dám mở lời vì sợ để lộ lý do tế nhị. Tôi phải làm sao để có được một khởi đầu hôn nhân trọn vẹn?

May (Ghi)

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Tin liên quan