Phản hồi bài "Chồng của bạn thân ngoại tình, nhưng cô ấy nổi đóa với tôi":

Nắm giữ bí mật nhạy cảm của người khác chưa bao giờ là chuyện dễ dàng

Huyền Anh

(Dân trí) - Trong xã hội bây giờ, nhiều người "chẳng may" nắm giữ bí mật ngoại tình của người khác cũng sẽ chọn im lặng, không ai muốn mang tiếng là "kẻ đốt nhà".

Nắm giữ bí mật nhạy cảm của người khác chưa bao giờ là chuyện dễ dàng - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Chào người bạn trong câu chuyện "Chồng của bạn thân ngoại tình nhưng cô ấy lại nổi đóa với tôi" ,

Tôi nghĩ trong xã hội bây giờ có nhiều trường hợp giống bạn, họ cũng sẽ chọn im lặng dù trong lòng cảm thấy áy náy. Biết được sự thật này là một gánh nặng bởi nói ra thì có khi phá hỏng một gia đình mà không nói thì cũng dở.

Tôi là người ngoài cuộc nên dễ thông cảm cho cái khó của bạn. Việc bạn tìm gặp sếp để nói về chuyện riêng của vợ chồng anh ấy cũng cho thấy bạn rất cố gắng muốn giúp cuộc hôn nhân của họ rồi, bởi đây đâu phải chủ đề dễ mở lời, nhất lại là với sếp.

Cách hành động của bạn thể hiện bạn là người có cân nhắc kỹ càng, chỉ là, bạn đã không lường được rằng cô vợ sếp, bạn thân của bạn, lại biết chuyện này trước khi chồng cô ấy kịp làm gì đó để sắp xếp ổn thỏa như anh ta đã nói.

Hãy nghĩ cho người bạn của bạn một chút, cảm giác bị phản bội, bị lừa dối, bị dắt mũi thế nào? Đó chính xác là những gì cô ấy đang cảm nhận. Đau khổ vì bị lừa dối, cô ấy còn cảm thấy một chút mất mặt nữa khi nhiều người khác biết chuyện này mỗi cô ấy là không biết, cảm giác của người bị xem là kẻ ngốc ấy mà. Bạn là bạn thân nhưng cũng giấu cô ấy, từng nghe cô ấy tâm sự, biết được sự thật nhưng lại im lặng và trấn an cô ấy bằng một lời nói dối lòng, cô ấy có lý do để giận bạn.

Theo tôi thì bây giờ cô ấy không muốn nhìn bạn đâu, cho nên hãy viết cho cô ấy một lá thư, hoặc nhắn cho cô ấy một cái tin, giải thích rằng trước đó bạn đã gặp chồng cô ấy để nói về chuyện này, bạn đã tin tưởng rằng anh ta là người biết chịu trách nhiệm với cuộc hôn nhân của mình và việc thân thiết với cả hai vợ chồng họ đã đặt bạn vào vị trí khó xử.

Lời giải thích của bạn không chắc sẽ khiến tình bạn giữa hai người quay trở lại được như xưa song dù vợ sếp có thể sẽ muốn cắt đứt tình bạn này, muốn không còn dây dưa đến ai nhắc cô ấy nhớ về cuộc hôn nhân này để có một khởi đầu mới thì bạn cũng đừng tự trách bản thân trong mớ bòng bong này, người có lỗi là chồng cô ấy, không phải bạn.

Phản hồi của độc giả Ánh Hồng

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!