Chồng của bạn thân ngoại tình, nhưng cô ấy lại nổi đóa với tôi

Hải Đường

(Dân trí) - Tôi có một cô bạn thân, chồng của cô ấy là sếp của tôi. Thật ra tôi quen biết với sếp trước rồi mới được giới thiệu với vợ của anh ấy và chúng tôi trở nên thân thiết với nhau.

Tôi bắt đầu làm việc cùng sếp trong một công ty lớn cách đây khoảng 6 năm, cũng khá là hiểu tính sếp và ăn ý với sếp trong công việc. Tôi biết một số bí mật riêng tư của sếp nhưng tuyệt đối tôn trọng đời tư người khác nên tôi chưa bao giờ nói ra, chỉ biết có công việc, và công việc. Cho nên sếp cũng rất quý trọng tôi và cũng ưu ái tôi trong công việc.

Tôi sẽ vẫn tôn trọng nguyên tắc của mình và chẳng thấy có vấn đề gì nếu không được giới thiệu với vợ sếp và trở thành bạn thân của cô ấy.

Tôi quý vợ sếp ở điểm là dù chồng làm to nhưng cô ấy lại rất khiêm tốn, đơn giản, không cầu kỳ hay "chảnh" như nhiều phu nhân khác. Cô ấy thân thiện và biết cách quan tâm đến mọi người, cũng không muốn nợ ai cái gì, không muốn lợi dụng ai, luôn tìm cách tế nhị đền đáp lòng tốt của người khác.

Chúng tôi thân đến mức có thể cùng đi mua sắm với nhau, đi ăn trưa hoặc hẹn nhau đi cà phê cuối tuần khi tôi không phải làm việc. Giống như những người bạn gái thân thiết khác, chúng tôi cũng tâm sự với nhau nhiều chuyện thầm kín. Nhưng vì như vậy, tôi lại cảm thấy rất có lỗi vì có một số chuyện thầm kín không liên quan đến tôi nhưng liên quan đến cô ấy mà tôi lại không thể nói được.

Tôi biết rằng sếp đang qua lại với một người phụ nữ khác trong công ty. Đó là một bí mật trong văn phòng, và cũng là nguồn gốc của nhiều lời xì xào, đàm tiếu.

Nếu như ngày trước thì tôi chẳng sao, vẫn chọn cách sống "không biết, không quan tâm, không liên quan", nhưng bây giờ tôi lại cảm thấy căng thẳng khi giữ bí mật đó trước bạn thân của mình, tức là vợ sếp. Cô ấy cũng vài lần nói với tôi về cảm giác bất an của cô ấy khi tụi tôi đi cà phê với nhau, nhưng tôi đã gạt đi để trấn an bạn mà không nói sự thật.

Chồng của bạn thân ngoại tình, nhưng cô ấy lại nổi đóa với tôi - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Tôi có từng vào gặp riêng sếp để giải thích rằng tôi cảm thấy rất khó chịu, khó xử trước chuyện của sếp, tôi hỏi sếp là theo anh thì ở địa vị tôi bây giờ tôi phải làm gì. Sếp chỉ nói rằng anh ấy hiểu đã đặt tôi vào thế khó và khẳng định sẽ thu xếp chuyện này ổn thỏa.

Chẳng hiểu sếp thu xếp kiểu gì, hoặc chưa kịp thu xếp gì thì tự nhiên vợ sếp biết chuyện, đột ngột mò đến công ty, gặp bồ sếp làm um lên và tung ra cả bằng chứng. Không biết ai ở cơ quan đã nói với cô ấy, và cô ấy âm thầm thu thập bằng chứng chồng ngoại tình.

Điều làm tôi khổ tâm nhất là bạn thân nổi giận với tôi, bảo tình bạn này từ nay chấm dứt vì tôi đã bao che cho chồng cô ấy làm chuyện bậy bạ, biết mà không hề nói với cô ấy, còn dối cô ấy là chuyện chẳng có gì.

Đúng là tôi đang cảm thấy rất day dứt vì đã không nói gì cho vợ của sếp biết, nhưng tôi có nỗi khổ riêng mà. Tôi vẫn nghĩ mình làm đúng khi nói chuyện trực tiếp với sếp trước, nhưng khi bị vợ sếp chửi mắng và cắt đứt tình bạn thì tôi không còn hiểu phải làm sao mới đúng.

Tôi không muốn là kẻ đốt nhà người khác, nhưng bị đặt vào tình thế này, dù nói hay không nói với vợ sếp thì tôi vẫn mang tiếng là đốt nhà sếp rồi.

Bây giờ tôi phải làm sao để gỡ giải tình thế của mình, phải làm sao để không mất bạn vì lý do oan ức này? Sếp tôi từ hôm bị vợ đến đánh ghen đến giờ cũng thất thần khi đến công ty, nên tôi chắc không trông mong gì được sếp giải oan cho cả.

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!