Mẹo hay giúp bé yêu ghi nhớ bảng chữ cái

(Dân trí) - Ghi nhớ bảng chữ cái chính là bước đầu quan trọng để bé yêu học đọc, học viết. Và nếu biết cách dạy dỗ khéo léo, cha mẹ hoàn toàn có thể biến việc ghi nhớ bảng chữ cái trở thành một trò chơi thú vị dành cho bé yêu.

Mẹo hay giúp bé yêu ghi nhớ bảng chữ cái - 1
Hãy cùng bé yêu học bảng chữ cái một cách vui vẻ, dễ dàng

Ghép chữ

Cha mẹ hoàn toàn có thể mua những bộ bài in hình các chữ cái và xếp chúng thẳng hàng trên bàn, trên sàn. Sau đó, cha mẹ có thể hoán đổi vị trí các lá bài hoặc cất đi một lá rồi yêu cầu bé tìm ra lá bài ban đầu. Dĩ nhiên, trong quá trình này, bé sẽ dần dần ghi nhớ được các chữ cái in trên lá bài.

Khối gỗ chữ

Mỗi mặt của khối gỗ lập phương đều in một chữ cái và bạn có thể yêu cầu bé xếp các khối gỗ lại với nhau sao cho tạo thành những từ ngữ có nghĩa. Hoặc đơn giản hơn, khi bé xoay một mặt gỗ, hãy yêu cầu bé ghi lại chữ cái trên mặt gỗ và ghi nhớ chúng.

Chữ cái và hoa quả

Cha mẹ có thể chuẩn bị cho bé một đĩa hoa quả với táo, cam, nho, lê… và yêu cầu bé ghi nhớ những chữ cái đầu tiên của tên mỗi loại quả. Sau đó, với mỗi miếng hoa quả được lựa chọn, hãy yêu cầu bé ghi chữ cái đầu tương ứng, ví dụ với táo là “T”, với cam là “C”.

Tập luyện với các tờ báo

Hãy chuẩn bị cho bé vài tờ báo hoặc tạp chí cũ. Sau đó, bạn có thể cùng bé luyện tập bằng cách nói một chữ cái bất kì và yêu cầu bé tìm kiếm trên tờ báo đó.

Chữ cái treo tường

Hãy chuẩn bị vài chiếc kẹp quần áo và bộ bài chữ cái. Sau đó, ghép các chữ cái tạo thành những từ đơn giản, ví dụ như “cha” hoặc “mẹ” để treo lên dây hoặc dán lên tường. Đợi đến khi bé yêu đã ghi nhớ, hãy thử rút bớt một vài chữ cái và yêu cầu bé hoàn thiện lại câu chữ như ban đầu.

Ô lò cò chữ cái

Hãy vẽ những ô lò cò và trong mỗi ô lại viết một chữ cái tương ứng. Sau đó, bạn có thể viết một dãy các chữ cái ngẫu nhiên trên trang giấy và yêu cầu bé yêu bước đi theo thứ tự các chữ cái.

Trà Xanh

Theo Mom

Đọc thêm