Mẹ chồng nói “Đàn ông bồ bịch mới sợ còn “đi gái” là chuyện bình thường”

Dân trí Kể từ khi yêu rồi đến khi cưới, em vẫn luôn tin rằng tình yêu và cuộc hôn nhân của mình là đúng đắn. Nhưng hình như em sai rồi. Em chỉ vừa có bầu hơn bốn tháng còn chưa hết nghén, vậy mà chồng em đã lùng sục xin bạn bè cho số gái “hàng” để đi chơi. Em thật sự vô cùng thất vọng, đau khổ và ghê tởm.

Mẹ chồng nói “Đàn ông bồ bịch mới sợ còn “đi gái” là chuyện bình thường” - 1

Chồng em thuộc tuýp người tình cảm, miệng lưỡi lúc nào cũng ngọt ngào. Với em, một điều vợ yêu, hai điều vợ yêu, như thể lúc nào vợ cũng là nhất. Hai đứa yêu nhau gần một năm thì cưới, cưới xong thì có bầu luôn. Từ khi biết em có bầu anh chăm sóc em rất chu đáo, nhưng vì em mệt mỏi, nghén không ăn uống được gì, cũng không làm được gì nên em bảo chồng xin bố mẹ chồng cho em về nhà ngoại ít hôm. Em không hề nghĩ sự vắng mặt của mình lại tạo cơ hội cho anh “hư hỏng” như vậy.

Vì nhà ngoại cách nhà nội cũng khá xa nên em bảo chồng không cần thường xuyên phải đến, cuối tuần được nghỉ đến thăm vợ là được rồi. Và vào chủ nhật tuần trước, lúc anh đến thăm em, em mới phát hiện ra sự thật kinh khủng đó:

"Cái em hôm trước mày cho tao số nhìn chán lắm, cho số em khác đi", "Cho tao số em nào ngon ngon, sạch sạch một tý, sinh viên càng tốt", "đắt một chút cũng được, miễn là ngon"... Đó là những dòng tin nhắn chồng em chat với bạn của anh ấy. Em đọc xong mà muốn xỉu, khóc không thành tiếng.

Em hỏi anh ấy, anh ấy nói bạn bè trêu đùa cho vui thôi, rồi nài nỉ, xin lỗi em, rồi nói từ nay không làm vậy nữa. Nhưng làm sao em tin được. Em không hiểu anh ấy nghĩ gì, rốt cuộc có thương vợ hay không mà trong lúc vợ còn ốm nghén vì bầu bì thì mình lại có hứng thú tìm “gái” để thỏa mãn bản thân.

Cú sốc này khiến em vô cùng đau khổ. Em quyết định quay trở lại nhà chồng để giám sát anh ấy, để anh ấy không ra ngoài. Về cơ bản, ngoài giờ làm việc anh ấy đều ở nhà, nhưng vì em đã mất niềm tin nên em tìm mọi cách kiểm soát anh ấy, từ điện thoại cho đến việc ra ngoài với ai anh ấy đều phải nói rõ.

Dường như quá khó chịu với việc đó, anh bắt đầu nổi cáu với em, nói anh ngoài gia đình còn những mối quan hệ khác, anh là chồng em chứ không phải là tù nhân giam lỏng. Chúng em đã cãi vã rất nhiều, em đã nói cho anh biết em thất vọng và đau đớn thế nào khi biết anh “đi gái”. Không ngờ mẹ chồng em nghe được chuyện đó. Bà gọi hai vợ chồng ra ngoài, hỏi đầu đuôi ra làm sao. Em vừa khóc vừa kể với mẹ chồng, nghĩ bà sẽ mắng cho chồng em một trận.

Thật không ngờ, người bị mắng không phải chồng mà chính là em. Bà nhìn em, cau mày rồi bảo: “Con làm như vậy là không được rồi. Muốn giữ chồng là phải giữ bằng trái tim chứ không phải kiểm soát như vậy là được đâu. Tình dục với đàn ông cũng quan trọng như cơm ăn, nước uống. Thời kì vợ bầu bì thì cho phép chồng đi “xả” bên ngoài một tý có sao, miễn nó đừng cặp bồ cặp bịch, lập phòng nhì bên ngoài là được. Đàn ông con trai gái gú là chuyện thường. Ngày xưa các cụ năm thê bảy thiếp sống chung một nhà còn được nữa là giờ chúng nó “bóc bánh” rồi “trả tiền” là xong chẳng vấn vương gì. Nó vì lo cho con, cho đứa bé trong bụng nên mới phải làm thế. Nghĩ thoáng ra một chút, cứ coi như khuất mắt trông coi cho nó khỏe”.

Em thật sự bàng hoàng vì những lời mẹ chồng nói. Mẹ chồng em cũng là đàn bà, cũng làm vợ mà sao bà có thể khuyên em những lời như vậy? Sao lại có thể khuyên một người vợ coi việc chồng mình “đi gái” là chuyện bình thường? Em nói “Nếu là bố làm vậy mẹ có chịu được không?” thì bà quát em “Mẹ nói là chỉ muốn tốt cho con. Con xem con muốn cấm có cấm nó được không? Nếu con có thể chiều nó thì nó đâu phải ra ngoài. Nghĩ đi thì phải nghĩ lại chứ?”.

Người ta nói “con hư tại mẹ” là đúng rồi. Mẹ chồng em chỉ lo bênh con trai bà mà không hề để ý đến việc con gái nhà người ta phải ấm ức chịu khổ. Đến đàn bà còn coi đó là “chuyện nhỏ” thì trách sao cánh đàn ông họ không coi đó là chuyện lớn. Tại sao từ việc chồng em sai mà qua miệng mẹ chồng lại biến thành em sai như thế. Đó là đạo lý gì vậy?

Sau bữa nói chuyện đó em bỏ về nhà ngoại hẳn. Trước khi đi mẹ chồng em còn nói “Con nhắm chừng không tha thứ được cho nó thì hãy đi, chứ đi rồi muốn về thì phải đợi tôi cho phép. Sinh ra phận đàn bà là phải chịu như thế”. Giọng điệu của mẹ chồng em lúc đó không khác gì các bà chủ giàu có ngày xưa đối xử với con dâu nhà nghèo em thường thấy trong phim.

Mấy hôm rồi chồng em có sang ngọt nhạt xin lỗi, thề thốt, nói chỉ cần em chịu về nhà, xin lỗi mẹ chồng vì đã bỏ đi, anh hứa không có chuyện vớ vẩn kia nữa. Anh nói anh cũng chỉ nghĩ đơn giản là tìm chỗ giải tỏa nhu cầu thường tình của đàn ông trong lúc bị vợ cấm vận thôi chứ không muốn làm vợ đau lòng. Anh còn nói thật ra đàn ông, mười thằng thì chín thằng như vậy, quan trọng nó là vấn đề sinh lý chứ không phải vấn đề tình cảm.

Nhưng em thật sự không muốn về, em giận chồng em một thì giận mẹ chồng hai. Biết rằng mẹ nào cũng bênh con, nhưng đến chuyện kia mà bà cũng bênh con bà được, lại còn bênh trước mặt em thì em bó tay thật sự. Giờ em mà về đó, khác gì em công nhận mẹ chồng em nói đúng, khác gì em thừa nhận chồng em “đi gái” là chuyện thường, khác gì chấp nhận “đàn bà là phải thế”.

Em thâm tâm vẫn yêu chồng, chỉ buồn và đau lòng thôi. Em sợ cứ ở nhà ngoại mãi rồi biết đâu muốn trở về nhà chồng lại khó. Nhưng mẹ em thì nhất quyết không cho em về: “Phải căng một lần cho chồng con nó chừa thói đó đi, cho bà thông gia hiểu chuyện”.

Em biết, con gái lấy chồng rồi giận hờn bỏ về nhà đẻ là sai, nhưng vì mẹ chồng mà em mới hành động như thế. Chuyện vậy rồi, giờ em phải về xin lỗi mẹ chồng, liệu có đúng không?

Thư

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn.

Trân trọng!

MỚI NHẤT
Bí quyết cưa đổ chàng ngay lần đầu gặp mặt
Bí quyết cưa đổ chàng ngay lần đầu gặp mặt

(Dân trí) - Câu chuyện cưa đổ crush trong lần đầu gặp mặt trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi nàng dắt túi đầy đủ những bí kíp dưới đây. Chắc chắn sau buổi gặp gỡ này, chàng sẽ cực kì ấn tượng và chủ động tiến về phía bạn.

Thứ bảy, 01/12/2018 - 06:09

Ngoại tình và nước ngọt
Ngoại tình và nước ngọt

(Dân trí) - Lâu ngày bạn đời đối với mình cũng như nước lọc vậy, không mùi, không vị, không có gì hấp dẫn nhưng không thể thiếu, nhưng cực kì quan trọng, tuyệt đối không muốn hoặc không thể rời bỏ. Còn những mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng thì như ly nước ngọt, ngọt ngào và hấp dẫn lắm nhưng lại không hề tốt cho sức khỏe, thậm chí có thể hủy hoại bản thân.

Thứ bảy, 01/12/2018 - 08:44

Dành cho cha mẹ: 3 phút tạo nên sự kết nối mạnh mẽ với con
Dành cho cha mẹ: 3 phút tạo nên sự kết nối mạnh mẽ với con

(Dân trí) - Nói đến các hoạt động kết nối với con cái, cha mẹ thường nghĩ ngay đến khoảng thời gian chơi hay dùng bữa cùng con. Thực tế, việc tạo ra sự kết nối giữa cha mẹ và con cái rất quan trọng ở nhiều mức độ: Tình yêu, cảm giác an toàn, sự giao tiếp chỉ là một vài trong các mối liên kết được thiết lập...

Thứ sáu, 30/11/2018 - 09:27

Vợ bầu 5 tháng về nhà ngoại chơi, chồng liền nhắn một tin đọc xong ai cũng sốc
Vợ bầu 5 tháng về nhà ngoại chơi, chồng liền nhắn một tin đọc xong ai cũng sốc

Trước khi cưới, chị được chồng yêu chiều hết mực thế nhưng mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn kể từ khi họ chính thức kết hôn.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 08:02

Chồng ghen tuông vì người cũ đăng hình chụp chung với vợ lên facebook
Chồng ghen tuông vì người cũ đăng hình chụp chung với vợ lên facebook

(Dân trí) - Có một người chồng, người vợ hay ghen đúng thật là khó chịu. Thực ra ghen tuông cũng có nhiều loại. Có người là ghen bóng ghen gió, ghen vô cớ, ghen bệnh hoạn. Có người vì đối phương không tận tâm, không hết lòng, không yêu thương trọn vẹn nên ghen.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 07:52

Dựng tóc gáy với vật kinh dị tìm thấy dưới đáy tủ của vợ cũ
Dựng tóc gáy với vật kinh dị tìm thấy dưới đáy tủ của vợ cũ

Sau một thời gian ly hôn, tôi và vợ cũ cảm thấy còn tình cảm với nhau nên dự định tái hôn. Nhưng vô tình tôi tìm thấy dưới đáy tủ của vợ cũ một vật kinh dị, khiến tôi rùng mình ớn lạnh.

Thứ năm, 29/11/2018 - 11:03

Dành cho bạn gái: Chăm sóc bản thân mỗi ngày để được "luôn xinh"
Dành cho bạn gái: Chăm sóc bản thân mỗi ngày để được "luôn xinh"

(Dân trí) - Mỗi sáng thức giấc, nhìn vào trước gương, bạn có thấy khuôn mặt xinh đẹp mỉm cười chào lại mình hay không, tất cả phụ thuộc vào ý thức chăm sóc bản thân của chính bạn đấy nhé! Càng dành thời gian để chăm sóc bản thân, bạn càng hạnh phúc và thấy thỏa mãn hơn với chính mình.

Thứ năm, 29/11/2018 - 10:56

Tôi khổ sở vì luôn bị bố chồng nói xấu
Tôi khổ sở vì luôn bị bố chồng nói xấu

(Dân trí) - Tôi luôn tự tin rằng mình là một cô con gái ngoan, hiểu biết, được nuôi dạy đàng hoàng. Vậy nên khi lấy chồng, dù biết trước sẽ sống chung với bố mẹ chồng tôi cũng không quá e ngại. Tôi nghĩ chỉ cần mình sống tốt, không bố mẹ nào lại không thương. Nhưng sau năm năm làm dâu, tôi vẫn không hiểu mình thiếu sót chỗ nào mà bị bố chồng ghét bỏ nhường ấy.

Thứ năm, 29/11/2018 - 08:12

Bị gái xinh trên mạng lừa tình, cụ ông 75 tuổi mất trắng 20 ngàn bảng
Bị gái xinh trên mạng lừa tình, cụ ông 75 tuổi mất trắng 20 ngàn bảng

(Dân trí) - Nha sĩ về hưu Simon Frost, sống tại thị trấn Soham, Cambridgeshire, nước Anh, vừa bị “bạn gái ảo” lừa tình cũng như lừa tiền. Điều đáng nói là số tiền ông Simon gửi cho người con gái mình yêu đã lên tới 20.000 bảng Anh (gần 600 triệu đồng).

Thứ tư, 28/11/2018 - 01:31

Đặt camera trong phòng ngủ con trai, mẹ trẻ chứng kiến cảnh giật mình
Đặt camera trong phòng ngủ con trai, mẹ trẻ chứng kiến cảnh giật mình

Khi đặt camera, mục đích của tôi là quản lý các con từ xa. Tuy nhiên, chỉ 1 tuần sau lắp đặt, tôi đã giật mình trước cảnh khó tin…

Thứ tư, 28/11/2018 - 11:23

Nếu bạn cảm thấy những điều này, tình yêu của bạn đã hết
Nếu bạn cảm thấy những điều này, tình yêu của bạn đã hết

(Dân trí) - "Tình yêu" không chỉ cần có mỗi "cảm giác yêu" để tồn tại. Nếu bạn có những linh cảm sau về mối tình của mình, thì nó thực sự đã hết, hoặc tới lúc nên kết thúc rồi.

Thứ tư, 28/11/2018 - 11:18

“Tình mới” lo sợ khi ‘tình cũ” thường xuyên đến nhà bạn gái
“Tình mới” lo sợ khi ‘tình cũ” thường xuyên đến nhà bạn gái

(Dân trí) - Khi ta yêu một người, chỉ cần trái tim người đó hướng về mình chứ không quan tâm bao nhiêu người hướng về cô ấy...

Thứ tư, 28/11/2018 - 08:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Đôi khi, muốn xin lỗi bản thân mình một chút
Đôi khi, muốn xin lỗi bản thân mình một chút

(Dân trí) - Tháng trước, dì tôi gọi điện, nói “anh con về rồi”. Ơn trời, cuối cùng thì anh cũng về, sau bao năm chạy trốn cuộc hôn nhân đau khổ. Anh không về một mình mà còn mang theo một cô gái trẻ. Anh nói đợt này đưa cô ấy về ra mắt gia đình, đầu năm sau sẽ tổ chức cưới.

Thứ ba, 27/11/2018 - 07:49

Chồng xấu
Chồng xấu

(Dân trí) - Ngày chị đưa anh về nhà ra mắt, mẹ chị thất vọng ra mặt “Trời ơi, mày không thơm cũng thể hoa nhài, sao lại ưng cái thằng xấu xí cục mịch như vậy”. Hai chị dâu thì ý tứ thỏ thẻ “bộ đàn ông con trai thành phố này hết rồi hay sao mà yêu anh chàng chẳng cân xứng gì hết vậy cô út?”.

Thứ ba, 27/11/2018 - 07:38

Bạn gái tôi đã ly hôn, nhưng chồng cũ thỉnh thoảng vẫn ngủ lại nhà cô ấy
Bạn gái tôi đã ly hôn, nhưng chồng cũ thỉnh thoảng vẫn ngủ lại nhà cô ấy

(Dân trí) - Tôi gặp bạn gái tôi khi cuộc hôn nhân của cô ấy vừa đổ vỡ. Chồng cô ấy ngoại tình, cô ấy phát hiện ra và cho anh ta cơ hội nhưng cuối cùng vẫn “ngựa quen đường cũ” nên cô ấy quyết định ly hôn. Sau khi ly hôn, cô ấy nuôi đứa con trai nhỏ vừa lên ba tuổi, còn chồng cũ cô ấy có nghĩa vụ trợ cấp nuôi con theo luật định và được phép thăm con trai.

Thứ hai, 26/11/2018 - 07:47

Người cũ “xin một đứa con”: Đừng làm người tốt một cách ngu ngốc
Người cũ “xin một đứa con”: Đừng làm người tốt một cách ngu ngốc

(Dân trí) - Cuộc đời của mỗi người, hạnh phúc hay khổ đau đôi khi là do bản thân mỗi người tự chọn lấy. Cô gái ấy đã từng vì tham sang mà phụ khó, vì một người đàn ông giàu có mà sẵn sàng từ bỏ cậu với mối tình thắm thiết bao năm. Nếu trước đây cô ấy không chọn cậu làm chồng thì nay không có tư cách gì để chọn cậu làm cha của con cô ta cả.

Thứ hai, 26/11/2018 - 07:13

Học cách ăn sáng tốt cho sức khỏe, vóc dáng để khởi đầu ngày mới hoàn hảo
Học cách ăn sáng tốt cho sức khỏe, vóc dáng để khởi đầu ngày mới hoàn hảo

(Dân trí) - Bữa sáng có vai trò vô cùng quan trọng, người không ăn sáng không khác nào đang tự sát dần dần. Nhưng ăn thế nào để có được cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng đẹp và một ngày làm việc hiệu quả?

Thứ hai, 26/11/2018 - 10:22

Chồng đột nhiên cho bạn thân về ở cùng, tôi đã sốc khi biết lý do thực sự
Chồng đột nhiên cho bạn thân về ở cùng, tôi đã sốc khi biết lý do thực sự

Chồng tôi đưa bạn cùng làm về ở chung với gia đình như người trong nhà và vô tư đi làm tối ngày mà không quan tâm ở nhà ra sao.

Thứ hai, 26/11/2018 - 06:00

Bạn sẽ trở thành người mẹ như thế nào
Bạn sẽ trở thành người mẹ như thế nào

(Dân trí) - Trắc nghiệm vui sau đây có thể hé lộ cho bạn biết tương lai bạn sẽ làm một người mẹ như thế nào.

Thứ hai, 26/11/2018 - 12:56

Mẹ đơn thân thuê người đóng vai cha của con gái suốt 10 năm
Mẹ đơn thân thuê người đóng vai cha của con gái suốt 10 năm

(Dân trí) - Không muốn con bị bạn bè trêu chọc vì không có cha, một người mẹ đơn thân tại Nhật Bản đã “thuê cha” cho con trong suốt 10 năm qua.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 08:18

Không ngại làm mẹ đơn thân nhưng tủi phận vì nhiều kẻ chầu chực ban phát chút tình thừa
Không ngại làm mẹ đơn thân nhưng tủi phận vì nhiều kẻ chầu chực ban phát chút tình thừa

Biết rằng làm mẹ đơn thân chưa bao giờ đơn giản, nhưng có cần thiết với miệng lưỡi bỡn cợt của người đời, phải dúi thêm cho tôi một cú ngay cả khi tôi mới vừa bình tâm đứng dậy?

Thứ bảy, 24/11/2018 - 09:00

Mẹo hay giúp bạn nấu riêu cua đông lại thành miếng
Mẹo hay giúp bạn nấu riêu cua đông lại thành miếng

Khi nấu món riêu cua, nhiều người dù đã rất cố gắng nhưng riêu cua không kết tảng thành miếng mà hay kết tủa và vỡ. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm riêu cua đông lại thành miếng đẹp như đầu bếp ngoài hàng.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 07:00

Chồng bó tay vì hễ xảy ra xích mích vợ liền đập phá đồ đạc
Chồng bó tay vì hễ xảy ra xích mích vợ liền đập phá đồ đạc

Sống với một người vợ không biết kiềm chế cảm xúc trong cơn tức giận, nhiều khi anh chồng cũng phải bó tay.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 05:00

"Thiên hạ đang đồn chồng tôi có bồ"
"Thiên hạ đang đồn chồng tôi có bồ"

(Dân trí) - Họ nói anh đã mua một căn nhà cho cô ta ở, chi tiền để hai người đi du lịch, đi ăn tối lãng mạn, nghe hòa nhạc, thậm chí còn mua nhẫn cho cô ta.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 11:19

“Vị trí của em là ở trên giường”
“Vị trí của em là ở trên giường”
(Dân trí) - Như một thứ nghiệp chướng ở đời, tôi đang dính vào một mối tình ngang trái. Anh không có gì ưu tú, chỉ là người đàn ông bình thường, đã có vợ và ba con. Thứ anh làm tôi mê muội có lẽ chính là sự dịu dàng. Mỗi lời anh nói, mỗi việc anh làm đều khiến tôi cảm kích.