Mẹ chồng "nổ", con dâu lao đao!

Vừa về làm dâu được 6 tháng mà 6 tháng đó Huyền Thương đã gặp bao chuyện phiền hà chỉ vì mẹ chồng có tính "thích nổ". Chuyện gì với bà cũng được thổi phồng lên, đôi khi đến mức khó tưởng tượng.

Ngày đầu tiên ra mắt họ hàng sau đám cưới, đi đến đâu Huyền Thương cũng nhận được những lời khen tặng "giỏi giang, học hành cao siêu, xứng đôi vừa lứa với thằng Hưng (tên chồng cô)".

Cho đến khi có người ngỏ lời trực tiếp về việc nhờ xin việc làm cho con trai mới khiến Huyền Thương té ngửa. "Cô chú xem thế nào chứ làm đến chức trưởng phòng rồi thì nhét ai vào chẳng được. Nhà có thằng con trai vừa tốt nghiệp mà chưa có việc, nhờ cô Thương giúp đỡ!".

Lúc này Huyền Thương phải đính chính ngay: "Bác ơi con chỉ là nhân viên thôi, con cũng mới ra trường được có 2 năm, cũng chưa có nhiều quan hệ để giúp được em nhà mình. Con mong bác thông cảm ạ!".

Nghe vậy, người họ hàng tiếp lời: "Cô không phải khiêm tốn, mẹ chồng kể hết rồi. Cô Thương là giỏi lắm ấy, ai chẳng ngưỡng mộ. Mẹ chồng cô bảo chắc chắn cô xin được việc làm cho em nó. Tôi cũng mừng lắm, thôi thì trăm sự nhờ cô Thương". Huyền Thương ngỡ ngàng mà không dám nói gì thêm.

Từ đó, sợ người hàng xóm sang hỏi chuyện rồi "bắt đền" về việc hứa xin việc mà không xin cho, lần nào về quê thăm nhà, cô cũng phải lảng tránh họ hàng. Lâu dần, ít nhiều Huyền Thương bị tiếng "cành cao, chê người nhà quê!".

Mẹ chồng nổ, con dâu lao đao! - 1

Ảnh minh họa.

 

Nhớ những ngày sau kỳ nghỉ trăng mật, hai vợ chồng mang theo rất nhiều quà Nha Trang về tặng lại người thân, họ hàng. Không ít người khi nhận được quà kèm theo cái nhìn đầy nghi ngờ: "Sao bảo quà nước ngoài mà toàn đồ Việt thế này!".

Tìm hiểu, hóa ra mẹ chồng cô ở nhà "phóng tác" chuyện vợ chồng cô đi nghỉ nước ngoài để nghe cho "sang trọng". Trong lúc không biết phải giải thích ra sao thì mẹ chồng cô từ tầng trên vội xuống thanh minh: "Hai cháu nó đi nước ngoài, sau đó vòng qua Nha Trang hưởng trăng mật. Quà bên kia không xách về được vì "máy bay họ không cho", nên là mua tạm chút quà Nha Trang các bác dùng tạm coi như nhận tấm lòng hai cháu nó!". Thế là mọi người lại vui vẻ nhận quà còn Huyền Thương đã bắt đầu hiểu câu chuyện có liên quan đến mình.

Cũng từ ngày đó, sau hai lần bị hiểu lầm và có chút điều tiếng vì mẹ chồng "thích nổ", Huyền Thương trở nên thận trọng hơn. Cô cũng cố gắng để ít giao tiếp nhất có thể với hàng xóm, với họ hàng dưới quê để tránh gây khó cho mình và gây khó cả cho mẹ chồng. Nhưng chuyện chưa dừng lại ở đó.

Lần đó hai vợ chồng cô gom góp được ít tiền, vay mượn thêm bạn bè mỗi người một ít. Vì không muốn làm phiền đến bố mẹ hai bên vì biết bố mẹ hai bên cũng không có nhiều tiền nên vợ chồng Huyền Thương quyết định sẽ vay ngân hàng số còn lại để mua căn chung cư trả góp. Nhà chưa nhận nhưng thông tin vợ chồng cô sắp có nhà đã bay khắp làng trên cuối xóm. Một ngày ở cơ quan, Huyền Thương nhận được điện thoại từ số máy lạ. Nghe điện cô biết là có người họ hàng muốn vay tiền và có số điện thoại của cô qua mẹ chồng.

"Mẹ chồng cô bảo cô chú giàu lắm, còn tự mua được nhà nên mong cô chú giúp gia đình trong cơn hoạn nạn này! Cô chú không giúp thì ông nhà tôi chết mất. Hơn 100 triệu viện phí giờ chỉ còn biết trông nhờ cô chú cho vay chứ không biết đào đâu ra cả. Mong cô Thương rủ lòng từ bi!".

Huyền Thương biết không thể từ chối giọt nước mắt khẩn thiết sau điện thoại kia nên cô khéo léo trả lời "Thôi thì bác cứ từ từ rồi con hỏi thêm các nơi xem sao bác ạ chứ kỳ thực nhà con mua là nhà trả góp, phải vay ngân hàng để mua, tiền mặt con đóng hết rồi nên là bác cứ thư thư rồi mình cùng tìm cách xem sao bác ạ!".

"Cô Thương nói thế thì tôi cũng yên tâm. Đẹp người đẹp nết như cô nhà ông bà Hoa Tuấn (tên bố mẹ chồng Thương) thật có phúc!". Người họ hàng ngắt máy trong niềm tin hân hoan đã có chỗ bấu víu, để lại nỗi buồn dài trong Thương.

"Đấy, anh xem, mẹ cứ nói vống lên để rồi tộ vạ đâu em nhận hết thế này. Anh đi mà giải quyết". Tối đó về nhà Thương vùng vằng với chồng. "Thôi được lần này để anh trực tiếp nói chuyện với mẹ. Mẹ có lẽ tự hào về dâu hiền nên hay nói quá lên. Để anh nói chuyện với mẹ và bảo mẹ nói chuyện trực tiếp với gia đình bác ấy". Chồng Thương an ủi. Còn Thương chỉ biết thở dài: "Chém gió thành bão, có ngày lao đao!"

Theo Phương Nghi

Gia đình và Xã hội

MỚI NHẤT
Khổ sở vì chồng sĩ diện, thích bốc phét
Khổ sở vì chồng sĩ diện, thích bốc phét

Thanh chán chồng không phải vì anh không biết kiếm tiền, rượu chè, cờ bạc, có bồ mà chỉ vì chồng cô hay "nổ" quá.

Thứ hai, 21/10/2019 - 03:34

Lương 50 triệu/tháng nhưng mỗi ngày, vợ chỉ cho chồng 140.000 đồng tiêu vặt
Lương 50 triệu/tháng nhưng mỗi ngày, vợ chỉ cho chồng 140.000 đồng tiêu vặt

Mỗi lần đi làm về, nhìn thấy mặt anh, vợ không hỏi có mệt không, đói không, chỉ hỏi đến tiền.

Thứ hai, 21/10/2019 - 03:27

Bí mật của tấm ảnh người đẹp "ngủ quên" hơn 10 năm trong ví chồng
Bí mật của tấm ảnh người đẹp "ngủ quên" hơn 10 năm trong ví chồng

Chồng tôi mặt tái dại, lắp bắp mãi không nên lời khi người đàn bà đó yêu cầu anh nhận con, có trách nhiệm đóng góp tiền bạc nuôi con vì hiện nay chị có vấn đề về sức khỏe, lại phải phụng dưỡng cha mẹ già ở quê nên không kham nổi nữa...

Thứ hai, 21/10/2019 - 10:27

Khổ sở vì “quá khứ lừng lẫy” của bạn gái bị rêu rao khắp nơi
Khổ sở vì “quá khứ lừng lẫy” của bạn gái bị rêu rao khắp nơi

(Dân trí) - Tôi rất yêu em, mọi thứ thuộc về em đều tuyệt ngoại trừ quá khứ.

Thứ hai, 21/10/2019 - 08:47

Bảo vệ con khỏi nguy cơ béo phì
Bảo vệ con khỏi nguy cơ béo phì

(Dân trí) - Trước hết, trẻ nhỏ nên có một chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng. Cần phải tránh để trẻ nạp vào quá nhiều ca-lo so với lượng ca-lo trẻ tiêu thụ. Và cũng giống như người lớn, trẻ nhỏ cần phải được ăn những thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng cho cơ thể.

Thứ hai, 21/10/2019 - 08:13

7 dấu hiệu chứng tỏ vợ chồng không hề hòa hợp trong chuyện ấy
7 dấu hiệu chứng tỏ vợ chồng không hề hòa hợp trong chuyện ấy

Hòa hợp trong đời sống tình dục sẽ mang lại sức mạnh kết nối ngoài sức tưởng tượng, giúp vợ chồng bạn luôn được thăng hoa và sống hạnh phúc. Nhưng ngược lại khi đời sống tình dục thiếu hòa hợp, quan hệ vợ chồng bạn có thể bị đẩy vào thảm cảnh gia đình của sự giận hờn, bất mãn, xung đột, ngoại tình và… ly hôn.

Thứ hai, 21/10/2019 - 03:45

Muôn cách tận hưởng trọn vẹn ngày 20/10 của những cô nàng độc thân
Muôn cách tận hưởng trọn vẹn ngày 20/10 của những cô nàng độc thân

Những nàng độc thân vẫn có thể có ngày lễ 20/10 tuyệt vời không kém gì những cô nàng luôn có người yêu cặp kè bên cạnh.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 08:47

Con yêu, làm phụ nữ không hề khổ
Con yêu, làm phụ nữ không hề khổ

(Dân trí) - "Từ nhỏ đến lớn, mẹ vẫn không hiểu, làm phụ nữ thì bất hạnh ở chỗ nào. Là con gái hay con trai, đàn ông hay đàn bà thì cũng đều có những sứ mệnh của riêng mình cả..."

Chủ nhật, 20/10/2019 - 07:42

Con bạn có nhạy cảm quá mức?
Con bạn có nhạy cảm quá mức?

(Dân trí) - Nếu con bạn thường xuyên có những dấu hiệu cảm xúc thăng trầm thất thường thì rất có thể, con là một đứa trẻ hết sức nhạy cảm và đòi hỏi một cách cư xử vô cùng khéo léo đến từ người lớn.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 07:30

Đòi quà 20/10, vợ bị chồng mắng: Lấy nhau rồi cứ phải diễn mệt lắm!
Đòi quà 20/10, vợ bị chồng mắng: Lấy nhau rồi cứ phải diễn mệt lắm!

“Từ giờ em bỏ ngay ý nghĩ ngày lễ là quà cáp đi nhé. Lấy nhau rồi cứ phải diễn mệt lắm!” - những lời nói của Minh khiến Thảo đau đớn.

Thứ bảy, 19/10/2019 - 07:54

Vợ - "huấn luyện viên" tuyệt vời của tôi
Vợ - "huấn luyện viên" tuyệt vời của tôi

(Dân trí) - Từ ngày lấy vợ, tôi trở thành một người đàn ông trưởng thành trong mắt bố mẹ. Mẹ tôi thường nói đùa: "Nếu biết lấy vợ mày thay đổi nhiều như vậy, tao cưới vợ cho mày từ lúc mười ba".

Thứ bảy, 19/10/2019 - 07:44

Giai đoạn vợ chồng dễ ly hôn, nên cẩn trọng!
Giai đoạn vợ chồng dễ ly hôn, nên cẩn trọng!

Hôn nhân là một hành trình mà ngoài tình yêu, hai bạn cần có sự nỗ lực để hiểu, yêu thương và vị tha cho nhau.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 02:56

ĐÁNG QUAN TÂM
“Gái có công, chồng không phụ”?
“Gái có công, chồng không phụ”?

(Dân trí) - Một cô gái, đang học dở đại học thì có bầu. Anh người yêu tỉ tê “Mình có bầu rồi thì cưới thôi. Anh sẽ chăm lo cho em, cho con của chúng ta suốt đời. Em thích thì học tiếp, còn nếu không thì ngồi đấy, anh nuôi”. Cô gái bước lên xe hoa, bỏ dở con đường học hành, bước chân vào con đường hôn nhân làm vợ, làm mẹ.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 07:34

"Kẻ thứ ba" nào cũng có những dấu hiệu này, các bà vợ hãy cẩn trọng!
"Kẻ thứ ba" nào cũng có những dấu hiệu này, các bà vợ hãy cẩn trọng!

Phụ nữ phải tỉnh táo để nhận biết được trước những mối nguy hại đến tình yêu và cuộc hôn nhân của mình.

Thứ năm, 17/10/2019 - 04:26

Khiếp sợ khi vợ khai nhận cặp bồ với sếp, đồng nghiệp lẫn hàng xóm
Khiếp sợ khi vợ khai nhận cặp bồ với sếp, đồng nghiệp lẫn hàng xóm

Khi tôi chuẩn bị đi ngủ thì vợ tôi hét lên một câu khiến tôi sững người: “Ít nhất thì sếp của anh còn khiến tôi thỏa mãn hơn anh”.

Thứ năm, 17/10/2019 - 08:26

Giải pháp chữa trị rối loạn cương
Giải pháp chữa trị rối loạn cương

(Dân trí) - Rối loạn cương là căn bệnh tiềm ẩn có nguy cơ cướp đi hạnh phúc gia đình nhưng không được nhiều người quan tâm chữa trị đúng cách mà thường che giấu.

Thứ năm, 17/10/2019 - 08:25

"Đừng dễ dàng bỏ qua khi chồng ngoại tình"
"Đừng dễ dàng bỏ qua khi chồng ngoại tình"

(Dân trí) - "Phụ nữ có nhược điểm là dễ yếu lòng, chỉ cần dỗ ngọt là nguôi ngoai. Nhưng nếu lần đầu tiên dễ bỏ qua, anh ta sẽ nghĩ chuyện chẳng to tát đáng sợ gì, sau này rất dễ tái phạm...".

Thứ năm, 17/10/2019 - 07:48

Các lưu ý giúp cha mẹ tránh cho con khỏi suy dinh dưỡng
Các lưu ý giúp cha mẹ tránh cho con khỏi suy dinh dưỡng

(Dân trí) - Rau, củ, quả có thể là nguồn cung cấp vitamin, chất xơ lý tưởng cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, tinh bột và protein cũng là những dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển nên bố mẹ nhớ chú ý cân đối thực đơn cho con nhé!

Thứ năm, 17/10/2019 - 07:33

“Ông ăn chả, bà ăn nem” nhưng gã trai gửi clip nóng giữa anh ta và vợ thì tôi nổi điên
“Ông ăn chả, bà ăn nem” nhưng gã trai gửi clip nóng giữa anh ta và vợ thì tôi nổi điên

Có lần khi đang ái ân, tôi đã thẳng tay tát vợ và mắng cô ấy là kẻ phản bội, cắm sừng lên đầu chồng. Vợ tôi cũng hất hàm nhắc lại về quá khứ lăng nhăng, trăng hoa của tôi và hai vợ chồng tôi lại giận dỗi nhau.

Thứ tư, 16/10/2019 - 03:11

Ngán ngẩm vì mỗi tháng đưa cho vợ 50 triệu, suốt ngày chỉ được ăn... thịt luộc
Ngán ngẩm vì mỗi tháng đưa cho vợ 50 triệu, suốt ngày chỉ được ăn... thịt luộc

Mọi người thường nói, tình yêu của người người đàn ông đi qua cái dạ dày. Vậy mà mỗi lần về nhà ăn cơm cùng vợ con, cái dạ dày của Vinh thường xuyên không được thỏa mãn, luôn trong tình trạng chán chường.

Thứ tư, 16/10/2019 - 09:58

Đừng vội ly hôn nếu bạn vẫn còn 3 dấu hiệu có thể giữ gìn hạnh phúc
Đừng vội ly hôn nếu bạn vẫn còn 3 dấu hiệu có thể giữ gìn hạnh phúc

(Dân trí) - Cách bạn xử lý khó khăn chính là chìa khóa bảo vệ an toàn cho cuộc hôn nhân của bạn.

Thứ tư, 16/10/2019 - 08:50

Niềm vui vỡ òa trước cửa phòng sinh của cặp vợ chồng "tí hon" ở Phú Thọ
Niềm vui vỡ òa trước cửa phòng sinh của cặp vợ chồng "tí hon" ở Phú Thọ

Cặp đôi chồng cao 1,3m, vợ cao 1,15m hạnh phúc đón con trai đầu lòng hoàn toàn khỏe mạnh, nặng 2,6 kg vào ngày 10/10 vừa qua.

Thứ tư, 16/10/2019 - 07:11

Tìm đàn ông thì dễ, tìm bạn đời mới khó
Tìm đàn ông thì dễ, tìm bạn đời mới khó

(Dân trí) - "Nhiều người đàn ông từng sống sượng đề cập với tôi chuyện lên giường, họ cho là tôi “thiếu tốn tình cảm lắm”, họ tin rằng đốn mạt đề cập với tôi như vậy là đang “bù đắp” cho tôi..."

Thứ ba, 15/10/2019 - 10:11

Bỏ nhà theo "cỗ máy" tình dục khi vợ đang có thai, tôi thành kẻ hầu hạ cơm nước
Bỏ nhà theo "cỗ máy" tình dục khi vợ đang có thai, tôi thành kẻ hầu hạ cơm nước

Ngày trước ở với vợ, tôi chẳng phải đụng chân đụng tay vào việc gì nhưng giờ ở với Hoa, tôi phải gánh hết việc nấu ăn, dọn dẹp, giặt áo quần mà vẫn không làm vừa lòng cô ấy. Hễ cứ tức giận lên là Hoa đuổi tôi ra khỏi nhà như một kẻ ăn nhờ ở đậu.

Thứ ba, 15/10/2019 - 07:52

Con trai nhờ mẹ giấu giếm chuyện ngoại tình
Con trai nhờ mẹ giấu giếm chuyện ngoại tình
(Dân trí) - Khi còn tuổi thanh niên, con trai tôi yêu một cô gái. Nhà chỉ có hai mẹ con, vốn chuyện gì tôi cũng ủng hộ con trai, duy chỉ việc này là không được...