Mẹ bạn trai nổi giận trong ngày ra mắt chỉ vì tôi rủ anh cùng rửa bát

Dân trí Ngày bắt đầu yêu, mẹ dặn tôi, nếu chưa tính chuyện cưới xin thì con gái không nên đến nhà bạn trai nhiều đỡ bị nhà người ta soi mói, bắt bẻ. Vậy nên dù yêu nhau đã gần một năm, gia đình tôi đã coi anh như người nhà thì tôi vẫn chưa dám đến nhà bạn trai lần nào dù anh ấy mấy lần đề nghị.

Anh bảo tôi, tết nay anh sẽ thưa chuyện với nhà anh để sang năm cưới, anh muốn đưa tôi về nhà ra mắt trước tết. Suy đi nghĩ lại, tôi nghĩ cũng nên đến nhà anh xem trước gia cảnh và mọi người như thế nào.

Mẹ bạn trai nổi giận trong ngày ra mắt chỉ vì tôi rủ anh cùng rửa bát - 1

 

Trước khi đến tôi cũng đã tham khảo anh sở thích của từng người trong nhà, mua quà cáp cẩn thận, ăn mặc sao cho lịch sự, dễ nhìn để lấy lòng người nhà anh. Khi anh đưa tôi về nhà, mẹ anh đã làm xong bữa tối. Tôi thấy bố mẹ anh còn trẻ, nói năng xởi lởi nên tâm lý cũng đỡ e ngại phần nào. Tôi cùng mẹ anh dọn bàn rồi cùng ăn tối.

Bữa cơm không có gì đặc biệt. Bố anh chỉ hỏi tôi, nhà có bao nhiêu người, có mấy anh chị em, bố mẹ làm nghề gì. Còn mẹ anh thì chỉ kể về thói nghịch ngợm của anh hồi nhỏ. Nhìn cái cách mẹ anh kể về con cũng đủ hiểu bà cưng chiều anh nhiều như thế nào. Trong bữa cơm, tôi còn thấy mẹ anh bóc tôm cho anh ăn. Lòng tôi nghĩ thầm, yêu tôi, anh chiều tôi hết nấc, vậy mà với bố mẹ anh chẳng khác gì đứa trẻ.

Xong bữa, mẹ anh bảo tôi ngồi chơi, mâm bát để đó chút nữa bà rửa. Tất nhiên, tôi chẳng ngố đến nỗi nghe lời bà chuyện này. Tôi nhiệt tình xuống bếp, một hai bảo bà lên nhà để tôi rửa bát. Mẹ anh vừa lên thì anh xuống. Tôi bảo anh “xắn tay rửa bát với em cho vui”. Anh nói anh không biết rửa, anh đứng úp bát vào chạn giúp tôi.

Cả hai chúng tôi vừa làm vừa nói chuyện vui vẻ thì bỗng nhiên nghe mẹ anh lớn tiếng phía sau: “Con đang làm cái gì đấy hả? Đàn ông con trai mà đi rửa bát là sao? Ai cho con làm mấy cái chuyện vặt vãnh đó, đúng là không ra thể thống gì. Lên nhà đi, để đó mẹ làm”.

Bị mẹ mắng, anh không nói gì mà tót lên nhà để mặc tôi bối rối. Mẹ anh hình như giận quá mà không để ý tôi đang ngại ngùng. Bà tuôn luôn một tràng giáo huấn: “Cháu không muốn rửa thì cứ để đó bác làm, bác đã bảo cháu ngồi chơi rồi. Thằng con trai bác từ nhỏ không phải đụng móng tay vào việc gì trong nhà hết. Nó chỉ việc học giỏi, làm việc và kiếm tiền giỏi thôi. Đàn ông con trai quét nhà rửa bát nó hèn người đi”.

Lúc đó tôi thấy mẹ anh nói vô lý quá nên cũng cố cãi: “Thời đại giờ nam nữ bình đẳng rồi mà bác. Phụ nữ ra ngoài kiếm tiền được, sao đàn ông lại không phải làm việc nhà ạ. Ở nhà cháu, đàn ông đàn bà, con trai con gái gì cũng làm việc nhà cả. Đó là cách mọi người trong nhà chia sẻ yêu thương với nhau chứ sao lại gọi là hèn hạ hả bác?”.

Mẹ anh giận lắm, tôi nhìn thấy rõ sắc mặt bà đã thay đổi. Nhưng có lẽ bà đã kiềm chế lắm để không nổi giận với tôi: “Bác nghĩ nếp sống nhà cháu và nhà bác khác nhau. Cháu mà về làm dâu nhà này cũng không hợp đâu. Hai đứa nên coi lại tình cảm của mình chứ bác là bác thấy không ổn”.

Tôi biết tôi đã mất điểm trong mắt mẹ anh rồi. Đáng lẽ tôi có thể nhịn cho đẹp lòng bà. Nhưng tôi sinh ra trong một gia đình mà sự bình đẳng và tôn trọng nhau được đặt làm nên tảng. Tôi chưa bao giờ phải thấy mẹ tôi một mình vất vả việc nhà, cũng không bao giờ nghĩ làm con gái thiệt thòi vất vả. Mẹ tôi còn dạy anh tôi sau này có vợ cũng phải chia sẻ việc nhà với vợ như bố tôi đang làm.

Sau hôm đó, anh có than phiền tôi, nói tôi thẳng tính quá, người lớn nói một câu thì trả một câu như vậy là không được. Nghe đâu mẹ anh giận lắm, còn bảo anh nên xem xét lại tình cảm hai đứa chứ bà là bà không ưng. Anh nói nếu tôi không sửa tính cách đi thì sau này về làm dâu sống chung sẽ mệt mỏi lắm.

Tôi tự hỏi sao tôi phải sửa mà không phải là mẹ anh sửa. Nếu không sống chung được thì sống riêng. Anh tròn mắt nhìn tôi: “Em điên à, anh là con trai một, là đứa con duy nhất trong nhà, có mà ở riêng phòng thì có”.

Tôi nghe anh nói mà chán quá. Bình thường anh cũng chu đáo yêu chiều tôi lắm, mà sao anh về nhà thì như con người khác vậy, mẹ nói gì là răm rắp không dám hó hé nửa câu. Tôi thực sự yêu anh nhưng không biết mình có nên thực sự duy trì mối quan hệ này không nữa? Sự khác biệt về lối sống, nếp nhà có phải là một trở ngại quá lớn hay không?

Hoàng Nhung

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn.

Trân trọng!

 

Tag :
MỚI NHẤT
Bà mẹ bị đuổi khỏi bể bơi vì đang cho con bú
Bà mẹ bị đuổi khỏi bể bơi vì đang cho con bú

(Dân trí) - Mới đây, một bà mẹ giấu tên tại Australia đã bị yêu cầu rời khỏi khu vui chơi dưới nước Lakeside Leisure Centre ở gần nhà vì bị bảo vệ "tóm" được đang cho con bú. Sự việc gây tranh cãi giữa rất nhiều quan điểm trái chiều.

Thứ tư, 30/01/2019 - 07:21

Nàng dâu lĩnh đủ vì ám chỉ mẹ chồng "hai mặt", em chồng "tơn hớt" trên facebook
Nàng dâu lĩnh đủ vì ám chỉ mẹ chồng "hai mặt", em chồng "tơn hớt" trên facebook

Đang ở cơ quan, Hưng nhận được điện thoại của mẹ: “Mày không biết dạy vợ, để vợ láo, bêu xấu nhà chồng lên cả facebook, cả thiên hạ người ta cười cho”.

Thứ ba, 29/01/2019 - 04:15

Gái xinh thích thể hiện và những cái kết đắng lòng
Gái xinh thích thể hiện và những cái kết đắng lòng

Với những cô nàng tài năng thì hạn nhưng lại thích thể hiện thì gặp phải cái kết như thế này là không ngoài dự đoán.

Thứ ba, 29/01/2019 - 08:02

Đề phòng chồng ngoại tình qua 5 tình huống nhạy cảm
Đề phòng chồng ngoại tình qua 5 tình huống nhạy cảm

Có không ít trường hợp khi phát hiện chồng ngoại tình, các bà vợ đã rơi vào tình trạng sốc tâm lý nặng vì chưa bao giờ họ cảm thấy chồng mình hết yêu mình. Một trong những lý do khiến chị em bị sốc đó là họ đã không ý thức hết những tình huống nhạy cảm có thể dẫn đến việc đàn ông ngoại tình.

Thứ ba, 29/01/2019 - 07:42

Làm thế nào để Tết trở nên nhẹ nhàng?
Làm thế nào để Tết trở nên nhẹ nhàng?

Những ngày cận Tết luôn là những ngày bận rộn nhất với chị em phụ nữ. Một số cách sau đây sẽ giúp chị em thư thái hơn trong những ngày Tết đang về.

Thứ ba, 29/01/2019 - 07:36

Mối tình đơn phương của thiếu nữ 17
Mối tình đơn phương của thiếu nữ 17

Chồng ra đi đột ngột khi con gái mới lên 10 thực sự là một cú sốc lớn cho cả hai mẹ con. Vân đã nguyện ở vậy bên con, cùng con vượt qua nỗi mất mát này.

Thứ hai, 28/01/2019 - 02:30

Ông bà "tuân lệnh'" cháu, bố mẹ khó dạy con
Ông bà "tuân lệnh'" cháu, bố mẹ khó dạy con

Không thể phủ nhận vao trò của ông bà đối với cháu, nhưng cũng không thể không nhận ra những tiêu cực qua cách dạy dỗ của ông bà với cháu.

Thứ hai, 28/01/2019 - 02:21

Chồng hết hồn khi sát Tết vợ đi "trùng tu nhan sắc"
Chồng hết hồn khi sát Tết vợ đi "trùng tu nhan sắc"

Tết sắp tới, dù bận rộn đến mấy, các chị em cũng phải tìm cho mình một phương thức làm đẹp. Đơn giản thì làm kiểu tóc mới, phun xăm môi, lông mày… còn cầu kỳ hơn nữa thì nâng mũi, nâng ngực, căng da, tắm trắng... Làm đẹp không có tội nhưng làm đẹp đến đâu để phù hợp với hoàn cảnh, tránh khiến cho người thân, bạn bè thấy “lạ hoắc”, thậm chí “khóc thét” bởi những kiểu trùng tu nhan sắc quá đà.

Thứ hai, 28/01/2019 - 02:12

Nỗi khổ của người vợ giấu giếm bố mẹ chồng biếu thêm tiền Tết cho bố mẹ đẻ
Nỗi khổ của người vợ giấu giếm bố mẹ chồng biếu thêm tiền Tết cho bố mẹ đẻ

Những ngày Tết đang gần kề, Phượng Hoàng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) càng cảm thấy nhớ gia đình và thương bố mẹ nhiều hơn.

Thứ hai, 28/01/2019 - 07:47

Bị bạn gái mắng "người viễn cổ" khi chỉ biết tặng quà
Bị bạn gái mắng "người viễn cổ" khi chỉ biết tặng quà

Người yêu tôi bảo tôi cứ tặng quà là vô bổ, muốn tặng thì đưa tiền cho nhanh...

Thứ hai, 28/01/2019 - 07:31

Giật mình khi gặp con trai 10 tuổi xem phim người lớn, dở khóc dở cười khi biết nguyên nhân
Giật mình khi gặp con trai 10 tuổi xem phim người lớn, dở khóc dở cười khi biết nguyên nhân

Bỗng nhiên tôi nghe tiếng động lạ phát ra từ phòng riêng của cháu. Vội bước vào, tôi ngã ngửa người vì bắt gặp cảnh cháu đang một mình xem phim người lớn.

Chủ nhật, 27/01/2019 - 01:00

Cô dâu sốc khi đêm tân hôn bị mẹ chồng chỉ đạo chuyện ân ái
Cô dâu sốc khi đêm tân hôn bị mẹ chồng chỉ đạo chuyện ân ái

Kết hôn là sự kiện trọng đại cả đời của mỗi người, thế nhưng có những bậc cha mẹ xem chuyện hôn nhân của con gái như một món làm ăn.

Chủ nhật, 27/01/2019 - 12:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Dùng dằng làm kẻ thứ 3, tôi đã bị bồ giam lỏng, biến tôi thành nô lệ tình dục
Dùng dằng làm kẻ thứ 3, tôi đã bị bồ giam lỏng, biến tôi thành nô lệ tình dục

Khi con tôi được vài tháng tuổi, tôi quyết định rời xa anh một lần nữa, nhưng không may bị anh phát hiện và anh lại nhốt tôi trong phòng. Đêm đêm, anh đến và yêu tôi bằng mọi cách mà anh thích. Tôi cảm thấy mình như nô lệ tình dục của anh.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 07:11

Nô lệ tình dục: Địa ngục trần gian của một cô gái đặt chân đến Pakistan
Nô lệ tình dục: Địa ngục trần gian của một cô gái đặt chân đến Pakistan

(Dân trí) - Nữ luật sư 30 tuổi người Úc kể lại câu chuyện mình đã bị cưỡng bức, bỏ đói và giam cần trong nhiều tuần như thế nào sau khi sang Pakistan để gặp “người đàn ông trong mộng” cô quen qua facebook.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 08:52

Phụ nữ ngoại tình, đây có thể là những lý do…
Phụ nữ ngoại tình, đây có thể là những lý do…

(Dân trí) - Tại sao phụ nữ vốn được coi là người xây tổ ấm, người giữ lửa trong gia đình nay lại không còn cảm thấy quá sợ hãi khi tìm cách dội nước lạnh vào chính tổ ấm của mình? Xét cho cùng, sau đây có thể là những lý do…

Thứ bảy, 26/01/2019 - 08:25

Sau 3 năm làm em kết nghĩa, cô gái trẻ khiến vợ sếp phó khóc nghẹn
Sau 3 năm làm em kết nghĩa, cô gái trẻ khiến vợ sếp phó khóc nghẹn

Ngọc sống thoáng lại rất tâm lý nên cả gia đình tôi đều quý mến, lần nào cô về chúng tôi cũng thết đãi đủ món. Ai ngờ, cô ta lại nắm giữ một bí mật lớn khiến gia đình tôi tan nát…

Thứ sáu, 25/01/2019 - 09:35

Chồng giục về ngoại ăn Tết, vợ bật khóc khi biết sự thật
Chồng giục về ngoại ăn Tết, vợ bật khóc khi biết sự thật

Kết hôn 8 năm là 8 cái Tết tôi khóc ròng vì chồng gia trưởng, không cho về ngoại. Năm nay, anh bỗng dưng đổi khác khiến tôi nghẹn ngào, ai ngờ...

Thứ sáu, 25/01/2019 - 09:27

11 câu có tác dụng kỳ diệu khi cha mẹ nói với con cái
11 câu có tác dụng kỳ diệu khi cha mẹ nói với con cái

Nếu cha mẹ nói những câu này hàng ngày, đứa trẻ sẽ trở nên mạnh mẽ, thông minh, tự tin và tốt bụng hơn.

Thứ sáu, 25/01/2019 - 09:19

Khi các ông chồng đi cặp bồ bị vợ phát hiện: Ngược đời bồ dọa "anh không được léng phéng với vợ"
Khi các ông chồng đi cặp bồ bị vợ phát hiện: Ngược đời bồ dọa "anh không được léng phéng với vợ"

Mặc dù đã có gia đình đuề huề nhưng nhiều ông chồng vẫn rong chơi trong chuyện tình ái với những người phụ nữ khác. Chính vì sự tham lam này mà không ít ông chồng đã trở thành những kẻ dối trá, tự đẩy mình vào những tình huống “mất cả chì lẫn chài”.

Thứ sáu, 25/01/2019 - 07:37

Ly hôn, người đàn ông tổ chức ăn mừng hoành tráng không khác gì đám cưới
Ly hôn, người đàn ông tổ chức ăn mừng hoành tráng không khác gì đám cưới

Chiếc xe đầu tiên trong đội xe hoa có dán băng rôn: "Mừng ly hôn vui vẻ", khiến nhiều người vô cùng kinh ngạc.

Thứ năm, 24/01/2019 - 11:02

Trải lòng của cô gái chưa một lần mặc áo cưới vẫn hạnh phúc
Trải lòng của cô gái chưa một lần mặc áo cưới vẫn hạnh phúc

Em chưa từng một lần mặc áo cô dâu, chưa từng có đám cưới, chẳng có thiệp hồng in tên, chẳng có cặp nhẫn cưới, chẳng có 1 tấm ảnh cưới... Nhưng em có anh và con, là tất cả những bù đắp cho cuộc tình sóng gió đã qua.

Thứ năm, 24/01/2019 - 08:51

Những lý do ly hôn khiến cả hai cùng nuối tiếc
Những lý do ly hôn khiến cả hai cùng nuối tiếc

Chỉ một chút nóng vội, hai bạn sẽ vĩnh viễn không thuộc về nhau. Để rồi sau đó, sự nuối tiếc còn nguyên vẹn trong cả hai.

Thứ năm, 24/01/2019 - 05:39

Vợ giám đốc kiêu sa cặp bồ với gã trai chạy grab, ngang nhiên dẫn về nhà
Vợ giám đốc kiêu sa cặp bồ với gã trai chạy grab, ngang nhiên dẫn về nhà

Vợ tôi là người kiêu kỳ, tinh tế, chỉ thích những thứ đẹp đẽ, nói lời ngọt ngào. Vì thế, khi nhìn thấy cô ấy quấn quýt với một gã còn đang mặc chiếc áo xanh của hãng grap ngay trong phòng khách ở nhà, tôi thật sự sốc...

Thứ tư, 23/01/2019 - 09:52

Vợ đề nghị luân phiên ăn tết nội ngoại, chồng cho rằng vợ không biết cư xử
Vợ đề nghị luân phiên ăn tết nội ngoại, chồng cho rằng vợ không biết cư xử

(Dân trí) - Phụ nữ lấy chồng rồi nên ăn tết bên nội hay bên ngoại, quan điểm mỗi người mỗi khác, để xét quan điểm nào đúng hay sai là áp đặt, cực đoan. Tuy nhiên, chỉ vì con dâu lấy chồng lâu năm, muốn được về đón giao thừa với bố mẹ mình mà mẹ chồng nói “muốn đi thì cho đi luôn” là gay gắt và quá đáng.

Thứ tư, 23/01/2019 - 11:17

Vợ mất cảm hứng yêu khi mang bầu, chồng quay ra dằn dỗi như trẻ con
Vợ mất cảm hứng yêu khi mang bầu, chồng quay ra dằn dỗi như trẻ con
(Dân trí) - Em ngoài 20 tuổi, vừa kết hôn chưa được bao lâu đã mang bầu 2 tháng. Trước khi em biết mình có thai, chuyện vợ chồng vô cùng nồng nhiệt.