Mẹ bạn trai cho cưới vì tin lời thầy bói: Trong cái họa lại có cái may

(Dân trí) - Chị hiểu được những bất bình căm phẫn của em khi biết được lý do vì sao mẹ bạn trai đang phản đối lại đột nhiên cho cưới. Chẳng riêng em, mà bất cứ cô gái nào gặp tình huống như vậy cũng sẽ thấy khó lòng chấp nhận. Nhưng sao em không nghĩ rằng trong cái rủi lại có cái may.

Mẹ bạn trai cho cưới vì tin lời thầy bói: Trong cái họa lại có cái may - 1

Như em nói em là người không mê tín, vậy thì sao em không nghĩ rằng đây chính là cơ may của đời mình. Mẹ bạn trai em ngay từ đầu đã không muốn tác hợp cho hai đứa. Nếu không có “tai họa lửng lơ phía trước”” này thì không biết bao giờ hai đứa mới đến được với nhau. Em không những không còn bị phản đối lại còn được người ta gấp gáp xin cưới. Em không muốn mất người đàn ông em đã yêu thương suốt ba năm, cuối cùng cũng sắp có được. Suy cho cùng, nên cám ơn lão thầy bói nào đó mới phải.

Ta cứ tính toán một chút thế này. Nếu sau khi kết hôn rồi mà chồng em bình yên vô sự, chẳng phải là quá tuyệt vời hay sao? Chẳng may em có gặp sự cố gì (điều này khó lắm) thì mẹ chồng càng sẽ thương em hơn vì đã gánh họa cho con trai bà. Nói cho cùng, cuộc hôn nhân này cả đôi bên cùng có lợi. Mẹ chồng em thì bớt gánh lo vận hạn, còn em thì có được người đàn ông em yêu.

Nếu em chỉ là vì căm phẫn với mẹ bạn trai mà trì hoãn cưới thì chị nghĩ không nên. Bà ấy là mẹ, một bà mẹ cuồng tín, bất chấp mọi thứ để bảo toàn cho con trai mình. Đó là lý do bà ấy chấp nhận em. Nếu em không nắm lấy cơ hội này, khi thời gian qua đi, chưa chắc đã có thêm cơ hội. Còn việc em lo không thể đối tốt với mẹ sau này có lẽ là quá xa. Khi sống chung một nhà, khi gọi nhau là con là mẹ, mọi việc rồi sẽ khác. Nếu em yêu chồng, khắc tự biết dung hòa mọi thứ. Biết đâu khi thành dâu con trong nhà, bà ấy lại quý em thì sao?

Hơn nữa, chị nghĩ rằng nếu lời thầy bói có nói đúng đi chăng nữa thì một khi người ta đã yêu thương nhau thật lòng, người ta sẵn sàng chịu thiệt, chịu hi sinh để bảo vệ người mình yêu. Rằng chỉ cần được sống bên nhau thì chết cũng cam lòng.

Còn nếu như em muốn trì hoãn cuộc hôn nhân này vì sợ chết, sợ thầy bói phán đúng thì chị nghĩ em nên dừng lại. Hôn nhân không phải màu hồng như tình yêu, không chỉ có cưng nựng dỗi hờn mà có khi phải đối mặt với rất nhiều sóng gió. Nếu tình yêu không đủ lớn thì không thể neo đậu vững vàng nơi bến bờ hạnh phúc, huống chi chỉ một lời bói toán không căn cứ đã khiến em lo sợ lung lay. Vậy sau này gia đình có gặp sóng gió bão giông em làm sao vững vàng mà đối mặt?

Phản hồi của độc giả Bích Liên

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng!