Mẹ 9x ôm 2 con ra khỏi nhà chồng khi chỉ có 400 nghìn đồng trong tay

Em vừa kéo vali ra khỏi nhà chồng được chục mét, thì mẹ chồng chạy theo quát tháo: “Mày quay lại đem hai đứa con theo luôn, rồi tao trả vàng cho mà đi. Em sững lại, mừng muốn khóc...”.

Trần Hải Liên, người mẹ trẻ 9X mới 23 tuổi, ở tỉnh Quảng Ngãi nghẹn ngào kể về giây phút cô quyết định rời khỏi nhà chồng trong sự toan tính khá liều lĩnh. “Tất cả theo đúng ý của em. Bởi em muốn bồng cả 2 con theo, bé lớn 21 tháng, bé nhỏ 4 tháng tuổi, nhưng sợ nhà chồng không cho, giằng co con cái lại khiến con khiếp sợ. Nhà chồng em nghèo nhưng cũng muốn giữ thằng bé lớn lại. Em xót con ở đây sẽ không được chăm sóc chu đáo, nên quyết định liều bỏ luôn cả đứa nhỏ ở lại, một mình xách đồ ra đi. May quá nhà chồng gọi em quay lại mang cả 2 đứa con theo…”.

Mẹ 9x ôm 2 con ra khỏi nhà chồng khi chỉ có 400 nghìn đồng trong tay - 1

Em vừa kéo vali ra khỏi nhà chồng được chục mét, thì mẹ chồng chạy theo quát tháo: “Mày quay lại đem hai đứa con theo luôn, rồi tao trả vàng cho mà đi. Em sững lại, mừng muốn khóc...” - Ảnh minh hoạ

“Vì biết nhà chồng nghèo, nên khi cưới, ba mẹ em cho con gái 6 chỉ vàng, sau cưới mẹ chồng em hỏi mượn số vàng đó để làm ăn, gần 3 năm chưa trả. Lần này, bà hứa sẽ lo tiền trả em trước Tết. Vậy là em sẽ đợi số tiền mẹ chồng trả để mở cửa hàng nhỏ ở nhà, vừa bán hàng, vừa gội đầu cũng đủ nuôi con” - Liên cho biết về dự định sắp tới.

Nói về nguyên nhân dẫn đến cơ sự tan vỡ của ngày hôm nay, Liên cho biết, chồng cô là người đàn ông tệ bạc và nhu nhược, anh không chịu làm gì, chỉ ở nhà cày game. Cô động viên nhiều lần, chồng cố gắng đi làm xe ôm, ship hàng, kiếm mỗi tháng khoảng vài triệu đồng hỗ trợ vợ tiền bỉm sữa để nuôi 2 con, nhưng anh nói, thiếu tiền thì xin ông bà nội. Anh ta cũng bảo “tiền ăn uống hàng ngày cũng là mẹ tao đi chợ, có phải mày đâu?”.

Sự việc đỉnh điểm là lúc ba mẹ chồng đầu tư làm vụ cà chua, nhưng thiếu tiền vốn, chồng muốn nhờ em vay ba mẹ đẻ, nhưng em không đồng ý. Em nói: “Ba mẹ em giờ cũng già rồi, không đi làm nhiều được nữa, ba mẹ em không có tiền. Tiền anh mượn mẹ, mượn em gái em còn chưa trả…”. Liên chỉ nói sự thật vậy mà chồng cô lồng lộn chửi bới, lao vào tát vợ, rồi chỉ mặt cô nói: “Chính mày là gánh nặng cho gia đình tao. Mày về đây, cả nhà tao phải nuôi mày mà còn không biết điều. Mày không muốn giúp đỡ ba mẹ tao thì biến khỏi đây ngay”.

“Trước khi lấy chồng, em có nghề gội đầu, làm móng, nhưng từ lúc bầu bí, con nhỏ, không ai trông con cho để đi làm. Biết rõ sự tình, nên mỗi tháng ông bà ngoại vẫn chu cấp cho 3 mẹ con 4 triệu đồng tiền bỉm sữa. Em phải chi tiêu rất tiết kiệm, để mua đồ dùng cho con. Chồng và mẹ chồng không đưa cho em đồng nào, bà chỉ lo đi chợ mua đồ ăn và điện nước hàng tháng. Có lần, thấy ông bà ngoại đưa 4 triệu đồng, chồng em còn lấy trộm 3 triệu đồng để đi chơi” - Liên bức xúc kể.

“Ba mẹ chồng em thì rất lạ, con trai dù 23 tuổi, nhưng cũng là đàn ông có vợ, có con. Thấy em khuyên chồng đi làm xe ôm để kiếm tiền nuôi con, thì mẹ chồng mắng: “Mày không thương chồng mày à? Giờ nắng nôi thế mà bắt nó ra đường chạy xe để chết sớm à? Lại còn xe cộ, đường xá đi lại nguy hiểm, mày đẩy nó ra đường chỉ vì đồng tiền à?”; “Ông bà không khuyên nhủ con trai lo kiếm việc làm nuôi con, lại bảo em cứ để chồng ở nhà trông con, còn mày đi làm cũng được” - Liên cho biết.

Cô lý giải: Chồng em trông được con thì em cũng mừng quá, nhưng từ lúc con đầu sinh ra đến con thứ 2, chồng không biết bón cho con thìa cháo, thìa cơm thế nào; chơi với con cũng không muốn, khi nào ép phải trông con, thì con khóc hay ngã ra sân, bò vào đâu, nghịch gì cũng kệ, anh ta vẫn phải đánh nốt ván game mới dừng tay, quay sang nhìn con được. Vì vậy em không yên tâm để con ở nhà cho chồng mà đi làm. Em định cố gắng con nhỏ 8 tháng, cứng cáp hơn em sẽ gửi trẻ rồi tìm việc làm.

Mẹ 9x ôm 2 con ra khỏi nhà chồng khi chỉ có 400 nghìn đồng trong tay - 2

Được ba mẹ đẻ bao bọc lúc này, mẹ con em sẽ sớm bình yên trở lại - Ảnh minh hoạ

Gia đình chồng em hiện tại, tính cả vợ chồng em là có 10 người lớn, nhưng không ai chịu đi làm, chỉ có mình mẹ chồng 60 tuổi lăn ra đồng ruộng cày cấy, nuôi gà, trồng rau đem bán được đồng nào thì lo đi chợ mua đồ ăn cho cả nhà. Bố chồng hỗ trợ em đưa đón thằng bé lớn đi học. Còn 7 người đàn ông ở nhà ngồi bấm điện thoại, uống rượu, lêu lổng quán xá đầu làng, chán rồi về nhà chửi nhau...

Em cũng thương mẹ chồng, nhưng bà hình như không cảm thấy ức chế khi chỉ mình bà đi làm nuôi cả nhà như vậy. Chính sự sinh hoạt ngột ngạt của gia đình, nên 3 chị dâu trong nhà đều lần lượt bỏ đi, trước khi em về đây. Các chị đều được nhà chồng cho mang theo con, vì họ biết cũng không chăm lo được cho bọn trẻ.

Điều em lo nhất là ba mẹ em vẫn đang rất buồn khi em ôm 2 đứa con thơ dại về nhà. Cũng sợ thiên hạ đàm tiếu chuyện ba mẹ có đứa con gái đi lấy chồng đứt gánh giữa đường. Nhưng em như ở bước đường cùng rồi, 3 mẹ con em xách túi quần áo ra khỏi nhà chồng khi chỉ có 400 nghìn đồng, đủ tiền xe cho 3 mẹ con về đến nhà ngoại.

“Em đã ra khỏi nhà chồng, hiện tại em không nuôi nổi 2 con, nhưng em vẫn tự tin, sẽ đi xin việc gần nơi ở, ráng đi làm để có tiền, miễn là không phải ở lại nhà chồng để họ xem thường là ăn bám, vì em chỉ ở nhà trông con. Em đã ra đi, sẽ không bao giờ muốn quay lại nơi ấy nữa. Được ba mẹ đẻ bao bọc lúc này, mẹ con em sẽ sớm bình yên trở lại” - Liên khẽ cười như trút được gánh nặng ức chế mà cô phải chịu đựng bao lâu nay.

Theo Bảo Vy

Phụ Nữ Việt Nam

MỚI NHẤT
Không thể “dạy” vợ bằng tư tưởng gia trưởng được
Không thể “dạy” vợ bằng tư tưởng gia trưởng được

(Dân trí) - Khi mà trong gia đình, nhà chồng phó mặc toàn bộ công việc cho con dâu, và con dâu cũng coi bố mẹ chồng như người dưng nước lã, thì ở đó, người chồng đang xem nhẹ, bỏ bê trách nhiệm của một người trụ cột gia đình.

Thứ tư, 26/06/2019 - 09:49

Bồi dưỡng một nhà lãnh đạo "nhí" tài năng
Bồi dưỡng một nhà lãnh đạo "nhí" tài năng

(Dân trí) - Thường mong muốn con mình mạnh dạn ứng cử làm lớp trưởng lớp Mầm, lớp Lá nhưng nhiều bậc phụ huynh lại chưa biết cách nuôi dưỡng khả năng lãnh đạo cho con.

Thứ tư, 26/06/2019 - 10:30

Lỡ tay đánh vợ
Lỡ tay đánh vợ

(Dân trí) - Khi ta làm tổn thương một người, giống như việc ta đóng một cái đinh lên tường. Dù có nhổ đinh đi rồi thì lỗ hổng trên tường vẫn còn ở đó.

Thứ tư, 26/06/2019 - 10:26

Những kiểu vợ dễ khiến chồng ngoại tình
Những kiểu vợ dễ khiến chồng ngoại tình

Sống với những người phụ nữ có những tính cách sau dễ khiến đàn ông cảm thấy không được sẻ chia, không phải là "người hùng". Và họ dễ cảm nắng với phụ nữ đem lại cho họ những cảm xúc không tìm thấy từ vợ.

Thứ tư, 26/06/2019 - 07:49

Chồng không thương vợ, đừng mong vợ hết lòng
Chồng không thương vợ, đừng mong vợ hết lòng

(Dân trí) - Có phải đàn ông đều giống như nhau cả, lúc nào cũng nghĩ vợ phải thế này, phải thế kia mà thực chất không hề quan tâm vợ thực sự mong muốn những gì, cảm xúc của vợ ra sao?

Thứ ba, 25/06/2019 - 12:21

“101 gợi ý” thông minh cho việc… phạt con
“101 gợi ý” thông minh cho việc… phạt con

(Dân trí) - “Phạt động”, không “phạt tĩnh”: Trong khoảng thời gian phạt con suy ngẫm lại lỗi lầm đã mắc phải, cha mẹ hoàn toàn có thể yêu cầu con thực hiện những hoạt động có ích. Ví dụ, thay vì để con ngồi trầm tư rớm nước mắt trong phòng ngủ, hãy để con lau dọn giá sách hoặc cắt tỉa giấy màu dán tường.

Thứ ba, 25/06/2019 - 12:07

Cẩn thận với 6 kiểu đàn ông dễ làm loạn tâm trí bạn
Cẩn thận với 6 kiểu đàn ông dễ làm loạn tâm trí bạn

(Dân trí) - Đàn ông với những kiểu tính cách sau sẽ khiến cho tâm trí bạn rối bời, mệt mỏi nếu quen phải anh ta...

Thứ ba, 25/06/2019 - 11:10

Con vừa đầy tháng, chồng đã đưa 300 triệu để ép tôi ký vào đơn ly hôn
Con vừa đầy tháng, chồng đã đưa 300 triệu để ép tôi ký vào đơn ly hôn

Tôi với chồng là bạn học cùng phổ thông. Trong mắt tôi, anh thông minh, học giỏi, thích giúp đỡ mọi người. Tôi phải lòng anh tử đó. Hết cấp 3, tôi lấy hết can đảm để tỏ tình nhưng anh lại từ chối và nói chúng tôi không hợp.

Thứ ba, 25/06/2019 - 07:35

Các ông chồng hãy cho vợ mình lý do để làm vợ hiền dâu thảo
Các ông chồng hãy cho vợ mình lý do để làm vợ hiền dâu thảo

(Dân trí) - Trong những mối xung đột vợ chồng, khi đỉnh điểm lên cao tôi thấy đàn ông không còn cách nào khác là lao vào đánh vợ. Tại sao lại thế?

Thứ hai, 24/06/2019 - 04:33

Tâm sự đắng chát của người đàn ông "ham của lạ"
Tâm sự đắng chát của người đàn ông "ham của lạ"

Tôi không ngừng tìm kiếm ở những người đàn bà "tình một đêm" chút cảm giác quen thuộc của em.

Thứ hai, 24/06/2019 - 03:49

Những điều cha mẹ phải chuẩn bị cho con trước khi vào lớp 1
Những điều cha mẹ phải chuẩn bị cho con trước khi vào lớp 1

Trẻ vào lớp 1 là bước ngoặt của cả con và cha mẹ. Ngày đầu tiên đi học sẽ là dấu ấn trong tâm thức của trẻ cho đến khi trưởng thành. Vì vậy cha mẹ cần chuẩn bị cho con cả kỹ năng và tâm lý để con vững vàng khi vào lớp 1.

Thứ hai, 24/06/2019 - 03:24

"Giỗ chồng mẹ chứ có phải chồng em đâu mà mẹ cứ phải đợi em lo?"
"Giỗ chồng mẹ chứ có phải chồng em đâu mà mẹ cứ phải đợi em lo?"

(Dân trí) - Vợ tôi đã cãi với tôi như thế vào ngày giỗ bố chồng, cho nên tôi phải cho cô ấy một bạt tai. Sự thể là...

Thứ hai, 24/06/2019 - 08:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Không đủ tiền mua mới, cha tự tay đan cặp đi học cho con
Không đủ tiền mua mới, cha tự tay đan cặp đi học cho con

(Dân trí) - Câu chuyện về người cha đến từ Campuchia đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội, không chỉ vì chiếc cặp thể hiện sức sáng tạo tuyệt vời mà còn vì đó là minh chứng cho tấm lòng của một người cha.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 08:01

Chồng quay về sau 2 lần bỏ đi với người tình
Chồng quay về sau 2 lần bỏ đi với người tình

“Tôi và anh cưới nhau khi tôi mang thai đứa con gái đầu lòng. Gia đình 2 bên đều miễn cưỡng chấp nhận cuộc hôn nhân này. 18 năm chung sống, 2 lần anh đi ngoại tình, lần nào anh cũng đi 2 đến 3 năm mới quay về với vợ con”.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 07:56

Bố mẹ ly hôn: Đừng dùng con là nơi xả giận
Bố mẹ ly hôn: Đừng dùng con là nơi xả giận

Nói dối con hay lờ đi khi con hỏi đến là việc mà nhiều cha mẹ thường làm khi đã ly hôn. Những điều này cha mẹ đa phần làm là vì sợ con bị tổn thương, nhưng họ đâu biết trốn tránh không nói sự thật chính là cách làm tổn thương con nhanh nhất.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 09:01

Khốn khổ vì bố đi ở rể tuổi 70, "mẹ kế" chỉ hơn con riêng 1 tuổi
Khốn khổ vì bố đi ở rể tuổi 70, "mẹ kế" chỉ hơn con riêng 1 tuổi

Người mà bố tôi muốn lấy làm vợ hơn tôi có 1 tuổi. Mẹ kế của chúng tôi là một phụ nữ quá lứa lỡ thì. Điều đáng nói là sau khi cưới, mẹ kế bắt bố tôi phải về ở rể vì “bà” là chỗ dựa duy nhất của bố mẹ bà.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 08:33

Bé "ngủ gà", có đáng lo không?
Bé "ngủ gà", có đáng lo không?

(Dân trí) - Một số trẻ sơ sinh ngủ khi đôi mắt vẫn lơ mơ mở ti hí. Tại sao lại như vậy? Hiện tượng này có đáng lo không?

Thứ sáu, 21/06/2019 - 02:42

Đôi khi, xin lỗi không phải vì ta sai mà vì ta coi trọng mối quan hệ đó
Đôi khi, xin lỗi không phải vì ta sai mà vì ta coi trọng mối quan hệ đó

(Dân trí) - Tôi nghĩ bạn có lý do để nghi ngờ chồng, và tìm cách dập tắt thói ngoại tình từ khi nó mới vừa nhen nhóm dễ hơn là đợi khi đám cháy bùng to. Vì khi đó, nếu có cứu vãn được thì mọi thứ cũng đã nham nhở, tệ hơn có thể chỉ còn là một đống tro tàn.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 08:50

Thư gửi người tình: Cảm ơn em vì đã đến
Thư gửi người tình: Cảm ơn em vì đã đến

(Dân trí) - "Cảm ơn em vì đã đến, cho anh những ngày vui nhưng cũng nhắc nhở anh về vị trí và trách nhiệm của mình. Nhờ có em mà anh lại đã trở về, ngồi đây ngắm nhìn vợ mình và nhận ra anh vẫn còn yêu cô ấy...."

Thứ sáu, 21/06/2019 - 07:35

Công khai tình trẻ và con riêng, chồng còn oái oăm ra điều kiện cho vợ
Công khai tình trẻ và con riêng, chồng còn oái oăm ra điều kiện cho vợ

Tuyên thề rằng không bỏ 3 mẹ con nếu tôi im lặng chấp nhận để anh yên ổn chăm lo cho đứa con trai ngoài giá thú và cô người tình trẻ của mình…

Thứ năm, 20/06/2019 - 01:49

Hậu ly hôn, chồng cũ vẫn về nhà ngoại ăn ngủ bình thường
Hậu ly hôn, chồng cũ vẫn về nhà ngoại ăn ngủ bình thường

Em rất may mắn là sau khi ly hôn được quay về nhà ngoại ở với bố mẹ. Cứ ngỡ đã được yên ấm khi bố mẹ giúp đỡ từ việc nhỏ nhất, động viên tinh thần để em nguôi đi nỗi buồn đau tan vỡ vừa trải qua. Vậy mà...

Thứ năm, 20/06/2019 - 01:42

6 sai lầm trong dạy con mà cha mẹ nào cũng dễ mắc phải
6 sai lầm trong dạy con mà cha mẹ nào cũng dễ mắc phải

Mỗi giây phút bên con trẻ đều đáng quý vì thời gian không trở lại. Hãy để tâm với cách nuôi dạy trẻ kẻo chính bạn đang phá hỏng tương lai con.

Thứ năm, 20/06/2019 - 07:49

Đàn ông có dấu hiệu này, phụ nữ cần tránh xa
Đàn ông có dấu hiệu này, phụ nữ cần tránh xa

Có rất nhiều đàn ông tốt, nhưng hãy cẩn trọng nếu bạn đang hẹn hò, tìm hiểu hay thậm chí đã kết hôn với những người đàn ông có những đặc điểm sau.

Thứ tư, 19/06/2019 - 10:44

Tâm sự của anh chồng bị vợ đòi 200 ngàn đồng mỗi lần ân ái
Tâm sự của anh chồng bị vợ đòi 200 ngàn đồng mỗi lần ân ái

Vợ chồng tôi độc lập tài chính. Cô ấy nói, tôi không đưa lương thì phải trả tiền vợ chồng quan hệ.

Thứ tư, 19/06/2019 - 07:31

“Để cho bà nội nghỉ ngơi, em nhờ bà ngoại lên trông con đi”
“Để cho bà nội nghỉ ngơi, em nhờ bà ngoại lên trông con đi”
(Dân trí) - Tôi đã nói với vợ tôi như thế, khi cô ấy cứ một hai muốn tôi nhờ mẹ đến nhà ở trông cháu cho cô ấy đi làm. Vừa mới cách đây không lâu thôi, cô ấy không muốn sống chung với nhà chồng, nằng nặc đòi ra ở riêng mặc dù tôi không hề muốn.