Lễ phát động cuộc thi viết "Các vấn đề gia đình thời nay" lần thứ XI

(Dân trí) - Ngày 25/9/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ HN tổ chức phát động Cuộc thi viết "Các vấn đề gia đình thời nay" lần thứ XI năm 2021 với chủ đề: "Chung tay vì môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái".

Cuộc thi diễn ra trên báo Phụ nữ Thủ đô - cơ quan ngôn luận của Hội LHPN Hà Nội - từ ngày 01/10/2021 đến ngày 01/12/2021, là hoạt động trong chương trình phối hợp thực hiện mô hình "Thành phố an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái" giữa Hội LHPN Hà Nội với tổ chức Plan International Việt Nam và Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững.

Cuộc thi được tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Trẻ em gái 11/10, Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 với mục đích tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của cộng đồng và gia đình trong xây dựng môi trường sống an toàn, không có bạo lực gia đình và bạo lực trên cơ sở giới; tạo điều kiện để phụ nữ và  trẻ em gái được phát triển toàn diện, phát huy hết khả năng trên mọi lĩnh vực.

Đối tượng tham gia cuộc thi

Độc giả mọi lứa tuổi của báo Phụ nữ Thủ đô ở trong và ngoài nước; Các chuyên gia về lĩnh vực giới, gia đình, trẻ em; Cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân đang học tập, công tác và sinh sống trên địa bàn Thủ đô.

Yêu cầu về tác phẩm dự thi

- Tác phẩm dự thi không quá 1.500 từ về các nội dung: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Thủ đô; vai trò, vị thế của người phụ nữ trong cộng đồng và trong xã hội, xây dựng môi trường sống an toàn;

- Phát hiện, biểu dương kịp thời các tổ chức, cá nhân, gia đình có những đóng góp tích cực góp phần xây dựng, bảo vệ môi trường sống an toàn không bạo lực;

- Lên án các nguy cơ, hiện tượng, hành vi xấu gây ảnh hưởng đến môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái, vi phạm quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em gái;

- Cung cấp kiến thức, kỹ năng cho cộng đồng trong việc ngăn ngừa, ứng phó với các vấn đề bạo lực giới, bất bình đẳng giới; phản biện, đề xuất chính sách liên quan đến an toàn cho các nhóm phụ nữ và trẻ em gái;

- Đề xuất các giải pháp, mô hình, huy động sự tham gia của cộng đồng cùng chung tay xây dựng môi trường sống an toàn để phụ nữ và trẻ em gái có cơ hội phát triển toàn diện, phát huy hết tiềm năng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước…

Bài dự thi có chất lượng được tuyển chọn đăng trong chuyên mục Cuộc thi viết "Các vấn đề gia đình thời nay" trên các ấn phẩm của báo Phụ nữ Thủ đô và được trả nhuận bút theo quy định hiện hành của Báo.

Giải thưởng cuộc thi:  

- 01 giải Nhất: 3.000.000 đồng (Ba triệu đồng)

- 03 giải Nhì: 2.500.000 đồng (Hai triệu năm trăm ngàn đồng)

- 05 giải Ba: 1.500.000 đồng (Một triệu năm trăm ngàn đồng)

- 10 giải khuyến khích và chuyên đề: 1.000.000 đồng (Một triệu đồng)

Cũng trong khuôn khổ Chương trình phát động cuộc thi viết, báo Phụ nữ Thủ đô và Trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội đã phối hợp trao học bổng toàn phần học Trung cấp nghề cho các học sinh nghèo vượt khó thuộc các quận Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, huyện Quốc Oai, Ba Vì với tổng kinh phí 100 triệu đồng, qua đó giúp các em viết tiếp ước mơ được tới trường, tạo dựng nghề nghiệp ổn định trong tương lai. 

Lễ phát động cuộc thi viết Các vấn đề gia đình thời nay lần thứ XI - 1

TBT báo Phụ nữ Thủ Đô Lê Quỳnh Trang và TS. Phạm Xuân Khánh, bí thư Đảng ủy trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao trao học bổng 100 triệu đến các em học sinh.

Chương trình tổng kết, trao giải Cuộc thi được tổ chức trong khoảng từ ngày 10/12/2021 đến ngày 16/12/2021.

Tác giả gửi bài thi đến địa chỉ email:

moitruongantoan2021@gmail.com hoặc gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Báo Phụ nữ Thủ đô, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.