Phản hồi bài "Mẹ đơn thân nuôi 3 con vướng lưới tình cùng phi công trẻ":

Lận đận tình duyên, mẹ 3 con lưỡng lự khi phải lòng trai trẻ kém 8 tuổi

Huyền Anh

(Dân trí) - Ở tuổi này rồi, tiền có, niềm vui có, sống tốt bên bố mẹ, bên các con, nếu cần phải có thêm một người đàn ông, hãy chọn người thật xứng đáng...

Lận đận tình duyên, mẹ 3 con lưỡng lự khi phải lòng trai trẻ kém 8 tuổi - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Chào người mẹ đơn thân đã 2 lần lỡ dở và có 3 đứa con mà chưa tìm được hạnh phúc riêng của đời mình.

Trước hết, tôi rất chia sẻ với sự lận đận trên con đường tình duyên của chị, cuộc đời là vậy, có những người hạnh phúc trong tầm tay, mọi thứ đạt được đều thật dễ dàng trong khi lại có những người, càng cố gắng càng cảm thấy như vô vọng.

Nhưng ông trời không bao giờ lấy hết của ai cái gì. Chị không được trời ban cho duyên lành, những người đàn ông trong đời chị cứ đến rồi đi, bù lại, chị được ban cho sự mạnh mẽ, can trường, chị có bố mẹ tuyệt vời, có 3 đứa con là của để dành, lại giỏi giang buôn bán và làm chủ được tài chính.

Ở tuổi 40 như chị là niềm mơ ước của nhiều người phụ nữ, đừng nhìn vào sự khuyết thiếu của mình mà trở nên tự ti. Chị nói mình không thiếu gì chỉ thiếu một người đàn ông. Tôi thì thấy rằng thứ mà chị đang thấy thiếu, thật ra là thứ có cũng được mà không có cũng được, vì nhiều chị em có chồng đấy mà cũng như không khi người đàn ông của họ chẳng ra gì, không mang được cho họ hạnh phúc mà còn làm họ đau khổ và tổn thương.

Ở tuổi này rồi, tiền có, niềm vui có, sống tốt bên bố mẹ, bên các con, nếu cần phải có thêm một người đàn ông, hãy chọn người thật xứng đáng để không phá hỏng những gì chị khó khăn lắm mới đạt được.

Người đàn ông trẻ hơn đến gần chục tuổi vừa bước vào cuộc đời chị, tôi thấy cậu ấy không ổn. Không phải vì khoảng cách tuổi tác giữa hai người, mà là vì cậu ấy quá phức tạp.

Đàn ông đang có vợ có con mà vẫn qua lại tình cảm với một người phụ nữ khác, nói thế nào cũng không chấp nhận được, chưa kể khi đến với chị, cậu ấy đã giấu chuyện mình có gia đình. Gia đình họ đang trục trặc thật sự hay không, chị chẳng biết được nếu chỉ nghe từ một phía. Giả dụ họ không hạnh phúc thật như lời người đó nói, thì đàn ông tử tế sẽ chọn ly hôn trước, gánh vác trách nhiệm nuôi con rồi mới đến với tình duyên mới, còn người đàn ông này đang duy trì cả hai, xao nhãng vợ con để chăm sóc cho bồ, đồng thời yêu cầu chị đợi chờ trong khi ngày anh ta ly hôn còn chưa biết bao giờ mới tới.

Chị là phụ nữ 40 tuổi, lại giỏi giang, tôi nghĩ chị đủ tỉnh táo và thấu đáo trong cân nhắc vấn đề, nếu có gì khiến chị chọn sai đường, thì chỉ là chị đã thiếu thốn tình cảm từ một người đàn ông quá lâu nên nghĩ mình yêu người đó thật nhiều mà thôi.

Đừng vội vàng, hãy để thời gian chứng minh tình cảm của người đàn ông này nếu anh ta thật sự yêu chị. Hãy đề nghị chia tay, tuyệt đối không liên lạc, không gặp nhau, không làm người thứ ba, chị đứng bên ngoài cuộc đời anh ta cho đến khi anh ta giải quyết xong việc gia đình nếu hai người họ thật sự không thể hàn gắn. Khi ấy nếu còn duyên, chị và người đó đến với nhau làm lại từ đầu cũng chưa muộn.  

Phản hồi của độc giả Minh Thu

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!