Làm điều này nếu muốn hôn nhân luôn vui vẻ, hạnh phúc

(Dân trí) - Một bà mẹ chia sẻ quy tắc mình và bạn đời đã áp dụng trong thời điểm cuộc hôn nhân của họ gần như rơi vào khủng hoảng. Quy tắc đã cứu cuộc hôn nhân của họ, khiến cuộc sống gia đình trở nên vui vẻ hơn.

Làm điều này nếu muốn hôn nhân luôn vui vẻ, hạnh phúc - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Người phụ nữ giấu tên chia sẻ trên Kidspot rằng họ quyết định thử "quy tắc 3x3" do một người bạn của chồng cô, từng phải đi tư vấn hôn nhân, giới thiệu. Đó là một phương pháp trong đó mỗi người làm cha mẹ có 3 giờ mỗi tuần chỉ dành riêng cho họ.

Khoảng thời gian này có thể được chia nhỏ hoặc "xài" luôn 1 lúc - nhưng mỗi bên đều nên được dành thời gian đó để "sống cho riêng mình", làm bất cứ điều gì họ muốn.

Trên hết, họ nên dành thêm 3 giờ đồng hồ để bên nhau như - một - cặp - vợ - chồng. Đó có thể là một tối hẹn hò, hoặc có thể là nửa giờ mỗi đêm khi bọn trẻ đi ngủ.

"Một tháng nay chúng tôi đã triển khai quy tắc mới trong mối quan hệ của mình và thật sốc về mức độ thay đổi đối với chúng tôi", người vợ, người mẹ nói. 

Cô thừa nhận rằng thời gian thêm này không làm cho cô hoặc chồng mình trở thành cha mẹ tốt hơn một cách kỳ diệu, nhưng: "Một điều gì đó thậm chí còn sâu sắc hơn đã xảy ra - tất cả sự oán giận, kẻ ăn mòn thầm lặng các cuộc hôn, đã thực sự biến mất".

"Thời gian dành cho tôi" được sắp xếp trong lịch trình của gia đình cô cũng đồng nghĩa với cô không còn quá nóng vội khi ai đó làm gián đoạn mất của mình 15 phút đọc sách quý giá.

Và thay vì cố đi đoạn đường thật dài từ chợ về nhà vừa đi vừa tranh thủ nghe nhạc, cô biết mình không cần phải làm thế nữa vì đã có thời gian để nghe nhạc vào cuối tuần. 

"Tôi hiểu và thông cảm hơn cho việc chồng mình nghiện ngủ. Khi anh ấy dành thời gian riêng để ngủ, tôi không còn ý kiến gì dù có phải một mình trông con và bao quát việc nhà. Tôi có muốn bật to hết cỡ máy hút bụi rồi xông vào phòng không? Tất nhiên là vẫn có chứ, nhưng tôi cũng chỉ là con người thôi mà", người vợ vui vẻ nói đùa.

Chia sẻ của cô nhận được nhiều sự đồng tình. Một người đọc bàn thêm: "Tôi có 1-2 tiếng đồng hồ cho bản thân mỗi ngày, làm gì tùy thích nhưng tôi vẫn thích làm việc nhà. Chồng tôi cũng có 3 giờ đồng hồ và anh ấy nằm dài trên sofa. Chúng tôi có khoảng thời gian chung là bữa cơm, chơi với con, và cùng xem TV. Như thế có tính không nhỉ? Dù sao tôi vẫn nghĩ chúng tôi là một cặp cân bằng hoàn hảo".

Nhiều người cho rằng việc dành thời gian cho bản thân bao nhiêu giờ mỗi tuần không quan trọng bằng việc bạn sử dụng khoảng thời gian riêng ấy như thế nào. Vấn đề cốt lỗi nằm ở việc bạn được phép làm những gì bạn thấy vui với sự hỗ trợ và ủng hộ hoàn toàn của người kia. Và đối với phụ nữ, lý tưởng nhất là nên có những lúc dành cho họ toàn bộ 24 giờ/ 1 ngày, để họ muốn làm gì thì làm, gia đình sẽ hạnh phúc.

Đang được quan tâm