Là tiếc nhớ một mùa yêu đã cũ thôi em!

Có nhiều cuộc tình đã hết hạn yêu chỉ còn là thói quen! Một thói quen khó bỏ! Nó hằn sâu trong nếp nghĩ của mình. Nó khiến mình cứ tưởng là còn yêu.

Nhưng thực ra nếu còn yêu, mình sẽ khác cơ! Nếu còn yêu, mình sẽ cùng họ vun đắp xây dựng tương lai chứ không chỉ suốt ngày nhớ về quá khứ đã từng có với nhau. Nếu còn yêu, mình sẽ muốn có họ mãi mãi!
 
Chỉ là một thói quen!
Như kẻ nghiện thuốc lá!
Là nghiện một thói quen!
Lệ thuộc vào thói quen đó!
Không dám buông tay ra!
Không đủ can đảm buông tay ra!
 
Có cô gái nhỏ hỏi tôi: Em muốn buông tay nhưng còn 2 đứa con. Chúng chẳng có tội tình gì! Em phải làm sao?
 
Tôi chẳng thể khuyên em rằng: Lũ trẻ sống trong 1 gia đình mà bố mẹ chẳng còn tử tế với nhau sẽ tệ hơn cả việc sống cùng mẹ hoặc bố mà vẫn được chăm sóc đầy đủ, yêu thương đầy đủ!
 
Đứa trẻ có bố mẹ ly dị có thể sẽ buồn và chạnh lòng khi thấy những gia đình đầy đủ. Nhưng đứa trẻ có bố mẹ suốt ngày đánh chửi nhau, coi thường nhau thì còn tồi tệ hơn gấp trăm ngàn lần. Bởi chúng bị chứng kiến hàng ngày. Chúng dễ mất niềm tin hơn rất nhiều lần! Và cha mẹ nếu chỉ suốt ngày cãi nhau, hành hạ nhau thì thời gian đâu để chăm sóc con?
 
Đôi khi, chúng ta không đủ can đảm để thay đổi, để đoạn tuyệt với quá khứ là bởi chính chúng ta không đủ sức mạnh để tự lập, để bắt đầu. Chúng ta lấy đủ mọi lý do để trì hoãn, để tránh né, để tiếp tục thoả hiệp.
 
Nhưng.
 
Nhưng cuộc đời này có nhiều nhặn chi đâu em?
Một ngày đi qua là một ngày mất đi!
Chúng ta cứ lãng phí cuộc đời mình đến lúc nào nữa đây?
 
Là tiếc nhớ một mùa yêu đã cũ thôi em! - 1
Giá kể mỗi người đều có 1 chiếc đồng hồ đếm ngược thời gian họ còn sống, hẳn ai cũng sẽ thấy tiếc thời gian mất đi hơn là tiếc về một quá khứ đã từng thế này hay thế nọ! Hẳn mọi người sẽ không để thời gian của mình cứ cạn dần một cách vô nghĩa như thế!
 
Và nếu, chiếc đồng hồ đó có thật, bạn sẽ thay đổi chứ?
 
Theo Facebook Hoàng Anh Tú